Bọ biển là một loài hải sản khá “lạ”, chỉ mới xuất hiện trên thị trường vài năm gần đây. Với vẻ ngoài khác biệt, cùng với hương vị thơm ngon, bọ biển được các tín đồ hải sản đặc biệt yêu thích và săn lùng. Tuy nhiên, vì khá mới lạ nên nhiều người còn không biết bọ biển làm món gì ngon. Trong bài viết này, Hải sản Hùng Trường Sa sẽ cập nhật các công thức chế biến ngon nhất với bọ biển. Mời quý khách hàng cùng tham khảo để chế biến cho gia đình thưởng thức.
Bọ biển làm món gì ngon? Các công thức chế biến
Giống như nhiều loại hải sản khác, có rất nhiều cách chế biến khác nhau với bọ biển. Nếu như bạn đang không biết bọ biển làm món gì ngon, hãy tham khảo ngay 3 công thức món ngon từ bọ biển được Hải sản Hùng Trường Sa bật mí ngay dưới đây:
Bọ biển nướng mọi
Bọ biển nướng mọi có hương vị rất đặc trưng, được nhiều khách hàng ưa chuộng
Trong các món ăn chế biến từ bọ biển, nướng mọi là công thức được nhiều người yêu thích nhất. Cách chế biến này giúp cho bọ biển có mùi thơm rất đặc trưng, hòa với vị ngọt đậm đà, vô cùng hấp dẫn. Để chế biến bọ biển nướng mọi cũng rất đơn giản, không cần sử dụng nhiều loại gia vị cầu kỳ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để chế biến món ăn này:
Nguyên liệu chuẩn bị
- Sả, gừng
- Muối hạt
- Bọ biển tươi sống
Cách thực hiện
Các bước làm bọ biển nướng mọi sẽ lần lượt như sau:
- Đầu tiên, bạn tiến hành sơ chế bọ biển. Rửa bọ biển dưới vòi nước sạch nhiều lần. Sau đó, sử dụng kéo nhọn, cắt một đường thẳng chạy dọc dưới bụng. Sau đó, dùng tay để kéo nhẹ phần ruột trong bụng bọ ra ngoài, chú ý thật nhẹ tay, tránh làm vỡ túi mật sẽ gây đắng cho thịt bọ. Rửa thật sạch phần bên trong để loại bỏ hết hoàn toàn các chất bẩn.
- Sả sau đập dập, cắt thành từng khúc khoảng 5-7cm.
- Chuẩn bị nồi to, cho vào một chút nước, xếp sả đã cắt khúc vào, cho thêm một chút muối hạt. Sau đó, cho bọ biển đã sơ chế vào. Hấp bọ trong khoảng 10 phút để làm chín sơ phần thịt bọ rồi vớt bọ ra.
- Chuẩn bị bếp than để bắt đầu nướng bọ. Đặt phần lưng bọ trên bếp than, nướng ở nhiệt độ đều, cho đến khi phần vỏ bọ biển chuyển sang màu vàng đậm, dậy mùi thơm. Lúc này, bọ biển đã chín, săn chắc và lớp thịt ngọt mềm, bạn có thể thưởng thức ngay lúc nóng để nếm trọn hương vị món ăn.
Bọ biển hấp
Bọ biển hấp gừng sả thơn ngon, giữ nguyên vị
Nếu bạn đang băn khoăn không biết bọ biển làm món gì ngon, có thể chế biến món hấp sả gừng. Đây là cách chế biến cơ bản, rất dễ làm, giữ nguyên được hương vị và độ ngọt đặc trưng của thịt bọ biển. Cách chế biến này cũng rất nhanh gọn, các bà nội trợ hoàn toàn có thể làm rất đơn giản tại nhà.
- Đầu tiên, bạn cũng cần sơ chế và làm sạch bọ biển (giống như bên trên).
- Đập dập sả, thái thành từng khúc, xắt lát mỏng một ít để dậy mùi thơm cho món ăn. Gừng rửa sạch, cắt thành từng lát.
- Chuẩn bị một chiết nồi to và xửng hấp. Xếp đầy sả và gừng xuống xửng hấp, sau đó, đặt bọ biển lên trên.
- Cho vào nồi 2 lon bia hoặc nước, sau đó xếp xửng lên, hấp trong khoảng 20 - 30 phút,
Bọ biển nướng mỡ hành
Bọ biển nướng mỡ hành thơm và béo ngậy
Bọ biển nướng mỡ hành có hương vị béo ngậy và mùi thơm rất đậm. Nếu các khách hàng còn đang không biết bọ biển làm món gì ngon, có thể thử ngay cách chế biến siêu hấp dẫn này qua hướng dẫn chi tiết dưới đây:
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bọ biển tươi sống
- Hành lá
- Dầu ăn, gia vị
Cách thực hiện
Bạn tiến hành làm bọ biển nướng mỡ hành theo các bước sau:
- Sơ chế bọ thật sạch (theo các bước hướng dẫn ở trên).
- Đặt bọ vào vỉ nướng, nướng bọ khoảng 15 phút cho chín sơ.
- Hành lá thái nhỏ, cho vào bát. Đun sôi dầu ăn, rưới dầu ăn vào bát hành lá cho dậy mùi thơm, cho thêm một chút gia vị để phần thị bọ biển được đậm đà hơn.
- Múc phần hành lá đã phi thơm lên thân bộ, cho vào bụng bọ. Sau đó, đặt lên bếp nướng tiếp thêm 15 phút.
Sau khi nướng đủ thời gian, phần thịt bọ biển sẽ dậy mùi thơm lừng. Bạn thưởng thức lúc còn nóng, sẽ cảm nhận được vị thịt mềm ngọt, béo ngậy và thơm rất đậm đà.
Mua bọ biển tươi sống tại Hùng Trường Sa
Hùng Trường Sa cung cấp bọ biển tươi ngon, hàng thả bể siêu chất lượng
Hải sản Hùng Trường Sa cung cấp bọ biển tươi sống, hàng về thường xuyên, là lựa chọn hàng đầu của các khách hàng. Bọ biển nhiều size, khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu. Tại Hùng Trường Sa, chúng tôi cam kết chỉ bán hàng tươi sống thả bể, chất lượng đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, Hùng Trường Sa còn cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ đi kèm như:
+ Hỗ trợ phí ship theo giá trị đơn hàng.
+ Giao hàng tận nơi theo yêu cầu, có nhận gửi ship tỉnh.
+ Có dịch vụ chế biến mang về, phục vụ cho các khách hàng có nhu cầu chế biến sẵn.
+ Tặng kèm sả, nước chấm.
Trong bài viết trên đây, Hùng Trường Sa đã cung cấp cho các bạn công thức chế biến một số món ngon từ bọ biển. Nếu quý khách hàng còn đang thắc mắc không biết bọ biển làm món gì ngon, có thể tham khảo các phương pháp chế biến trên. Nếu có nhu cầu chọn mua bọ biển tươi ngon, chất lượng, hãy liên hệ với Hùng Trường Sa qua hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, trực tiếp ghé qua hệ thống siêu thị của Hùng Trường Sa tại:
Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.