Bánh flan là món ăn tráng miệng phổ biến nhất hiện nay ở mọi bữa tiệc hay các bữa ăn ở các nhà hàng, khách sạn.
Có thể bạn không biết rằng chiếc bánh flan thơm ngon, béo ngậy này hoàn toàn không khó làm chút nào, bạn có thể tự tay làm nó ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản với sự trợ giúp của một chiếc lò vi sóng.
Hãy cùng Thế Giới Bếp Nhập Khẩu vào bếp học cách làm bánh flan bằng lò vi sóng ngay sau đây nhé!
-
1. Nguyên liệu làm bánh flan bằng lò vi sóng
- 3 quả trứng gà
- 2 lòng đỏ trứng đã tách riêng
- 500ml sữa tươi không đường
- 150ml sữa đặc hoặc 1 thìa Vani
- Muối (không bắt buộc)
- Đường
- Nước
- Lò vi sóng
(Đây là lượng nguyên liệu dành cho 3-4 người ăn, nếu bạn muốn làm nhiều hơn hoặc ít hơn có thể tăng hoặc giảm theo tỉ lệ)
-
-
2. Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng
Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng không hề khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản sau đây để có được những chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy.
-
Bước 1: Làm caramel
Trong một cái chén, trộn đường và một chút nước, sau đó đặt chén này vào lò vi sóng.
Đun ở công suất cao trong khoảng 2-4 phút, kiểm tra thường xuyên để tránh đường cháy. Khi caramel có màu vàng nâu nhẹ, lấy ra khỏi lò.
-
Bước 2: Làm phần bánh flan
Trước hết chúng ta cần trộn các nguyên liệu lại:
- Đánh nhẹ 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng đã tách riêng.
- Trộn sữa tươi và sữa đặc (hoặc vani) vào hỗn hợp trứng.
- Thêm một chút muối nếu bạn muốn.
- Khuấy đều cho tới khi hỗn hợp mịn và đồng nhất.
Bây giờ bạn hãy lấy Caramel ra và đổ vào đáy các khuôn bánh flan. Sau khi làm xong thì đặt lại vào lò vi sóng trong vài giây để caramel mềm và dễ dàng phết đều khắp khuôn.
Lấy khuôn ra và Đổ hỗn hợp nguyên liệu vừa mới trộn vào khuôn trên lớp caramel!
Bắt đầu nướng bánh thôi!
-
Bước 3: Nướng bánh
- Đặt khuôn vào lò vi sóng và nấu ở công suất cao.
- Thời gian nấu khoảng 10-15 phút, tùy thuộc vào công suất của lò vi sóng và kích thước của khuôn.
- Kiểm tra độ chín bằng cách chọc tăm vào giữa bánh, nếu tăm sạch, bánh đã chín.
-
-
Và cuối cùng, chúng ta lấy bánh ra khỏi lò vi sóng, để nguội ở nhiệt độ phòng và bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi ăn. Khi ăn, lật ngược khuôn bánh ra đĩa để caramel chảy xuống trên bề mặt bánh
-
Lưu ý: Mỗi loại lò vi sóng sẽ có mức công suất và tính năng riêng nên trước khi làm bánh flan bằng lò vi sóng thì bạn cần hiểu được cách sử dụng lò vi sóng trước khi thực hiện.
-
3. Thành phẩm bánh flan bằng lò vi sóng
Thành phẩm khi cách làm bánh flan bằng lò vi sóng hoàn thành. Bánh flan mềm, mịn, thơm nức mũi hương vani, có vị bùi béo, ngọt ngào rất hấp dẫn và ngon miệng.
-
-
Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng mềm mịn, ngọt thơm thật sự rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào?
Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thử ngay công thức này nào!
Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phương -
Người phát triển nội dung tại Thế Giới Bếp Nhập Khẩu