Lợi ích của các món salad rau trộn giảm cân
Salad rau, củ, trái cây là một món ăn quen thuộc, thường dùng làm món khai vị hoặc món ăn ăn kèm chống ngán. Đặc biệt, bạn có thể biến tấu món salad trộn bằng nhiều nguyên liệu quen thuộc khác nhau từ rau xanh, trái cây các loại,... Ăn rau và trái cây nhiều không những cung cấp vitamin, chất xơ,... mà còn giúp giảm cholesterol xấu, tốt cho người bị các vấn đề về tim mạch. Và các món salad trộn là món không thể thiếu trong thực đơn ăn kiêng giảm cân của chị em phụ nữ.
1. Cách làm salad rau củ trộn xốt mayonnaise
Nguyên liệu
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa leo: 1 trái
- Rau xà lách: 300 gr
- Cà chua bi: 10 trái
- Giá: 50 gr
- Phần nước xốt: Xốt mayonnaise, muối, dầu ăn.
Cách làm
Cà rốt, dưa leo rửa sạch sau đó cắt sợi. Giá rửa sạch. Cà chua bi bổ đôi để trang trí xung quanh đĩa salad.
Xà lách ngâm nước muối loãng 10 phút. Sau đó rửa sạch, thái nhỏ.
Cho tất cả các nguyên liệu vào thố, trộn đều với 2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh xốt mayonnaise. Bạn để khoảng 5 phút cho salad ngấm gia vị sau đó bày lên đĩa đã xếp sẵn cà chua và thưởng thức.
2. Cách làm salad rau cải tím
Nguyên liệu
- Bắp cải tím: 1/4 cái
- Cà chua bi: 10 trái
- Bắp ngọt: 1 trái
- Trứng gà: 2 trái
- Xốt salad (hoặc xốt mayonnaise + dầu olive)
Cách làm
Bắp cải tím bạn cắt sợi mỏng, ngâm nước muối loãng 10 phút sau đó rửa lại với nước sạch.
Cà chua bi rửa sạch. Bắp ngọt luộc chín, tách lấy hạt.
Trứng gà luộc chín, bổ múi cau. Sau khi sơ chế xong bạn cho tất cả các nguyên liệu vào thố trộn đều với xốt salad. Để khoảng 5 phút cho rau ngấm gia vị là hoàn thành.
3. Cách làm salad rong biển
Nguyên liệu
- Rong biển: 70 gr
- Dưa leo: 2 trái
- Rau xà lách: 100 gr
- Mè trắng: 2 thìa cà phê
- Phần nước xốt: Muối, đường, giấm, tiêu xay
Cách làm
Dưa leo rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát mỏng. Bạn trộn dưa leo với một chút giấm và đường.
Rong biển rửa sạch, tước sợi. Rau xà lách ngâm muối pha loãng trong vòng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Mè trắng rang vàng thơm.
Cho dưa leo, rong biển vào thố trộn chung với 3 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối. Để salad ngấm trong vòng 5 phút.
Xếp rau xà lách ra đĩa, đổ salad rong biển lên trên, cuối cùng rắc thêm mè rang là hoàn tất.
4. Cách làm salad trái cây bốn mùa
Nguyên liệu
- Trái cây tùy thích như thăng long, xoài, bơ, dứa, bưởi, táo, mận tím, nho, dâu tây…
- Hạt điều bóc vỏ: 50 gr
- Phần nước xốt: Xốt mayonnaise, sữa đặc
Cách làm
Trái cây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Trộn xốt mayonnaise và sữa đặc theo tỉ lệ 1:1.
Cho tất cả trái cây, hạt điều vào tô lớn trộn với xốt mayonnaise và sữa đặc cho thật đều là có thể thưởng thức.
Một số dao, thớt đang kinh doanh tại Điện máy XANHTrên đây là 4 cách làm salad trộn giảm cân vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe. Hy vọng bạn sẽ lấy lại vòng eo như ý sau khi kiên trì theo chế độ ăn kiêng của mình nhé!