Có thể bạn đã biết, Halloween là một lễ hội hóa trang truyền thống lớn ở các nước Phương Tây. Để mang lại không khí Halloween trong nhà, bTaskee mách bạn cách làm một số loại bánh Halloween kinh dị, rùng rợn nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh Halloween hình ngón tay “rùng rợn”
Bánh ngón tay “rùng rợn” là một món bánh truyền thống không thể thiếu trong lễ hội Halloween. Được tạo hình giống như những chiếc “ngón tay”, món bánh này sẽ làm cho bữa tiệc Halloween này thêm phần đáng sợ và kinh dị hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 195gr bột mì.
- 114gr bơ lạt.
- 1 - 2 quả trứng gà.
- 30gr chocolate đen.
- ¼ muỗng cà phê bột vani.
- 60gr đường bột trắng.
- 170gr mứt dâu.
- 10gr hạnh nhân đã nướng chín.
- ¼ muỗng cà phê bột nở.
- 1 ít muối.
Các bước làm bánh:
Bánh ngón tay Halloween cần có một đôi tay khéo léo và sáng tạo để nặn ra những chiếc bánh giống thật nhất. Sau đây là 5 bước làm cách làm bánh ngón tay “rùng rợn”:
Bước 1: Bạn hãy đánh tan hỗn hợp gồm trứng, bơ và đường. Sau đó cho bột mì, bột nở, vani vào nhào thật kỹ, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ trong 20 phút.
Bước 2: Lăn từng khối bột nhỏ dài như những chiếc ngón tay, càng giống ngón tay thật càng tốt. Sử dụng các hạt hạnh nhân để làm móng tay, tạo các nếp nhăn bằng cách khứa nhẹ lên mặt bánh.
Bước 3: Tạo hình xong, bạn hãy để bánh vào lò vi sóng khoảng 20 phút nhé. Cuối cùng, trang trí bánh Halloween “ngón tay” thật rùng rợn, ghê sợ nhất. Bạn có thể sử dụng mứt dâu hoặc loại vani màu đỏ để làm giống những vệt máu đáng sợ.
Thành phẩm
Bước 5: Cuối cùng, trang trí bánh Halloween “ngón tay” thật rùng rợn, ghê sợ nhất. Bạn có thể sử dụng mứt dâu hoặc loại vani màu đỏ để làm giống những vệt máu đáng sợ.
Bánh bí đỏ nướng vàng óng
Bí đỏ (hay còn gọi là bí ngô) là một biểu tượng đặc trưng không thể thiếu trong ngày lễ Halloween. Nó còn được gọi với cái tên quen thuộc là quả bí ngô Halloween. Bí đỏ sẽ được sử dụng để tạo nhiều hình thù vật dụng, đồ chơi khác nhau như đèn bí đỏ, mặt nạ, bình đựng hay những chiếc bát ăn cơm “quái dị”,…
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bí đỏ 150g
- 350gr bột mì đa dụng
- Trứng gà 1 quả
- Bơ lạt 45 gr
- 1.2 muỗng vani
- 120ml sữa tươi không đường
- 60gr đường kính trắng
- 3gr muối
- 6gr men nở
Các bước làm bánh
Ngoài làm đồ trang trí Halloween, bí đỏ còn được sử dụng làm những món ăn độc đáo. Đặc biệt, bánh bí đỏ nướng vàng óng không thể thiếu trong ngày lễ Halloween.
Bước 1: Sơ chế bí đỏ, cắt từng miếng nhỏ rồi hấp bí thật mềm. Sau đó, xay thật nhuyễn, bạn cần đảm bảo hỗn hợp đã mịn.
Bước 2: Cho các nguyên liệu gồm trứng, bơ lạt, sữa tươi không đường, vani rồi trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Lần lượt cho các gia vị đường, muối, men nở vào. Sau đó tiếp tục khuấy đều. Tiếp theo hãy rây bột mì vào tô đựng hỗn hợp.
Bước 3: Đổ hỗn hợp trong tô ra một chiếc khay lớn, nhào bột đều bằng tay đến khi bột dẻo, mịn, không còn dính vào tay. Sau đó ủ bột để bột được nở hết.
Bước 4: Tiếp đến là công đoạn tạo hình chiếc bánh cho thật giống quả bí đỏ. Ủ thêm 45 phút rồi hẵng cho vào lò nướng.
Bước 5: Để bánh có màu vàng óng đặc trưng, bạn hãy quét lên mặt bánh một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 trong tầm 20-25 phút nhé!
Bước 6: Cuối cùng bánh chín bạn có thể quét một ít bơ chảy lên để bánh được thơm hơn. Thêm điểm nhấn là một quả nho khô làm cuống cho quả bí.
Thành phẩm
Bánh bí đỏ nướng được thu hút bởi tạo hình bắt mắt với lớp bánh được nướng lên vàng óng ánh, rất hấp dẫn giống như những quả bí đỏ “bé tí”.
Tải ứng dụng bTaskee và đặt lịch trải nghiệm hơn 13 dịch vụ tiện ích gia đình ngay!
Hướng dẫn cách làm bánh cupcake Halloween hình dáng ma mị
Chuẩn bị nguyên liệu:
Phần cốt làm bánh cupcake:
- 50g bột cacao
- 240ml nước sôi
- 175g bột mì đa dụng
- Muối
- 2 quả trứng gà
- 110g bơ nhạt để tan chảy
- 150g đường trắng
Phần kem, bánh trang trí:
- 8 chiếc bánh oreo nhân kem
- 100ml whipping cream
- 200gr chocolate đen
- Vài viên kẹo màu đen và đỏ
Nguyên liệu chính của phần bánh cupcake bao gồm: Bột cacao, bột mì đa dụng, baking powder và trứng gà. Nguyên liệu phụ như bơ nhạt, muối, đường xay, nước sôi và các loại kem, bánh kẹo trang trí.
Các bước làm bánh cupcake Halloween:
Bước 1: Bạn cần khuấy tan đều bột cacao cùng với nước sôi, sau đó để cho phần hỗn hợp thật nguội.
Bước 2: Trong lúc đợi hỗn hợp nguội hẳn, bạn hãy ray mịn hỗn hợp gồm bột mì, baking powder, và muối. Cho lần lượt đường và bơ vào, đánh đều cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt.
Bước 3: Đánh nhuyễn trứng, vani, rồi cho lần lượt bột, hỗn hợp cacao đã để nguội vào, dùng máy trộn đều.
Bước 4: Bạn hãy cho bột vào những cốc giấy nhỏ rồi bỏ vào lò, nướng chín trong 20 phút. Đủ thời gian bánh chín, hãy bắt tay vào trang trí phần bánh thôi.
Thành phẩm
Nhằm hướng đến những style “ma quái” đúng với tính chất lễ hội, phần trang trí bánh cupcake Halloween là một bước rất quan trọng. Bánh nhìn có bắt mắt, kinh dị hay không là nhờ vào đôi bàn tay khéo léo và trí sáng tạo của các bạn. Sau đây là một số mẫu bánh cupcake mà bạn có thể tham khảo.
>> Xem thêm: 20+ Ý Tưởng Hóa Trang Halloween Đẹp Ấn Tượng, Đơn Giản
Hướng dẫn cách làm bánh mì Halloween người ngoài hành tinh
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng
- Than tre ăn được
- Men nở,
- Bơ lạt để ở nhiệt độ phòng
- Đường
- Sữa tươi không đường hoặc sữa tươi ít đường
- Một ít muối.
Các bước làm bánh
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu bột mì, bột than tre, đường, muối, sữa tươi và men nở lại với nhau. Đợi bột đặc sệt thì cho vào bơ lạt tiếp tục trộn đều tay (hoặc dùng máy). Sau đó, dùng màng thực phẩm bọc lại và ủ trong 1 tiếng.
Bước 2: Tiếp đó, dùng 1 tô sạch cho lần lượt, bột mì, muối, bột nổi và nước vào và trộn đều, rồi tiếp tục trộn thêm cùng bơ lạt để làm vỏ bánh.
Bước 3: Chia bột thành từng khối bột nhỏ như mong muốn. Lấy bột vỏ, cán mỏng và khoét hai lỗ giữa để tạo hình cho người ngoài hành tinh. Sau đó, phủ bột vỏ bên ngoài nhân than tre. Cuối cùng, đem mẻ bánh đi nướng trong 15-17 phút với nhiệt độ 170 độ C.
Thành phẩm
Chiếc bánh mì người ngoài hành tinh này chắc hẳn sẽ khiến bạn bè hoặc người thân bạn giật mình và thích thú. Bánh sau khi hoàn tất có vẻ ngoài độc đáo, đẹp mắt là sự giòn nhẹ của vỏ bánh, tơi xốp và cực kỳ thơm mùi than tre.
Hướng dẫn cách làm bánh pudding phong cách Halloween
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100gr chocolate đen
- 4 chiếc bánh lady finger
- Gelatin dạng lá hoặc bột
- 8 chiếc bánh quy oreo
- Whipping cream
Các bước làm bánh
Bước 1: Đầu tiên, ngâm gelatin trong nước trong vòng 10 phút. Đun sôi 100ml whipping cream và cho gelatin vào đảo đều đến khi tan hoàn toàn.
Bước 2: Đổ hỗn hợp trên vào trực tiếp với chocolate đen và khuấy đều. Tiếp đến, múc ra ly nhỏ và bảo quản 1 tiếng trong nhiệt độ lạnh của tủ lạnh.
Bước 3: Sau 1 tiếng, lấy ra và cho lên trên 1 lớp bột oreo. Dùng 1 ít chocolate đen lỏng decor trên bánh lady finger làm bia mộ giả hoặc kẹo dẻo để trang trí là xong.
Thành phẩm
Vừa rồi bTaskee vừa hướng dẫn bạn làm bánh pudding nghĩa địa. Đây sẽ là một “nấm mồ” nhỏ đáng yêu và cực kỳ ngon miệng khi hoàn tất.
Ngoài ra, để thêm phần bắt mắt bạn có thể sử dụng thêm kẹo xương, bí ngô và những loại mứt màu đỏ để trang trí bánh thêm sinh động nhé!
Tổng hợp hình ảnh bánh Halloween đầy ma quái nhưng lại cực đáng yêu
Trên đây là các loại bánh Halloween đặc trưng thường xuất hiện trong lễ hội ma quái ở các nước Phương Tây. Hy vọng bạn sẽ tạo ra cho mình những mẫu bánh độc đáo, đẹp mắt và thật ngon trong dịp Halloween sắp tới nhé!
>>> Xem thêm các nội dung liên quan:
- Top 15+ Ý Tưởng Trang Trí Halloween Ma Mị Và Sáng Tạo Nhất 2023
- Top Những Bộ Phim Halloween Kinh Dị Nhất Định Phải Xem