Cách làm nước chấm chân gà sền sệt dù đơn giản nhưng lại mang đến hương vị mới lạ, kích thích vị giác. Nếu bạn là người mê gà, hãy thử ngay công thức này để trải nghiệm hương vị độc đáo. Cùng Mytour bắt tay vào bếp và pha chế nước chấm ngon tuyệt cú mèo nhé.
Nước chấm đặc sệt, mới lạ chắc chắn không thể thiếu khi thưởng thức cùng các món chân gà chiên, chân gà luộc thảo quả hay chân gà sả tắc. Mỗi vùng miền có cách pha chế riêng, nhưng nước chấm trở nên tròn vị hơn với sự kết hợp giữa vị cay cay của ớt và vị béo của sữa. Hãy trải nghiệm để cảm nhận hương vị hấp dẫn gấp nhiều lần.
Ảnh: Tổng hợp
Không cần quá phức tạp với nguyên liệu, mọi người đều có thể tạo ra chén nước chấm thơm ngon này. Bắt tay vào bếp ngay và chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để thưởng thức nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Ảnh: Tổng hợp
Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Cực Đơn Giản
Chuẩn bị một chiếc chén, đổ vào 3 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa ớt băm, 1 thìa nước ấm và 1 thìa nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hoà quyện. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị theo khẩu vị cá nhân.
Thành phẩm
Với cách làm nước chấm chân gà sền sệt này, bạn sẽ có một hương vị đặc biệt đơn giản nhưng lại ngon miệng. Ớt cay cay hòa quyện với vị chua nhẹ của chanh, kết hợp với sự dai sần sật của chân gà, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực không thể chối từ.
Ảnh: Tổng hợp
Để thưởng thức chân gà thêm phần ngon miệng, hãy thử biến tấu cách làm nước chấm chân gà sền sệt với sữa đặc. Bạn chắc chắn sẽ thích mê món chấm thần thánh này.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Ảnh: Tổng hợp
Chuẩn bị và Chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Pha nước chấm
Mở một bát, đặt tỏi, ớt, đường, tiêu xay, bột canh, sữa đặc và quất vào, sau đó khuấy đều cho ra một chén nước chấm chân gà đặc sệt, hấp dẫn. Hương thơm của sữa, vị ngọt béo và cay cay sẽ làm cho món ăn trở nên thêm phần hấp dẫn.
Thành phẩm
Chỉ vài bước, bạn đã có ngay một chén nước chấm chân gà đặc sệt, lạ miệng. Nước chấm có thoảng mùi thơm của sữa, vị ngọt béo và cay cay rất bắt miệng.
Ảnh: Sưu tầm
Khác với sữa đặc, nước chấm pha với sữa tươi có phần ít ngọt hơn và hương vị có chút khác biệt. Để đảm bảo có nước chấm ngon đậm đà, hãy làm theo những bước hướng dẫn sau đây nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2: Pha nước chấm
Thành phẩm
Cách làm nước chấm chân gà sền sệt này mang đến mùi thơm nồng đặc biệt. Hương vị hòa quyện giữa cay cay của ớt tươi và độ béo ngậy của sữa tươi. Khi kết hợp với chân gà giòn, chén nước chấm này thực sự ngon hết sẩy.
Ảnh: Sưu tầm
Nước sốt từ gói súp mì tôm không chỉ dùng để ướp mì mà còn làm nước chấm độc đáo, lạ miệng. Chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo cách pha nước chấm này nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Pha nước chấm
Thành phẩm
Chén nước chấm với hương vị mằn mặn, ngọt ngào đặc trưng của súp mì tôm và thoảng mùi thơm từ vỏ chanh, lá chanh. Không chỉ ngon khi kết hợp với chân gà, mà còn là sự kết hợp hoàn hảo cho nước sốt ăn kèm với thịt luộc.
Ảnh: Sưu tầm
Hương vị cực kỳ quyến rũ và hấp dẫn khi thuốc bắc gặp gỡ với chân gà. Nếu bạn là người mê gà hầm thuốc bắc, chắc chắn nước chấm này sẽ làm bạn thỏa mãn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Pha nước chấm
Kết quả cuối cùng
Nước chấm chân gà sền sệt với thuốc bắc mang đến hương vị đặc trưng với mùi thơm của thuốc bắc và vị cay của ớt. Chấm chân gà giòn vào chén nước chấm để trải nghiệm hương vị độc đáo này.
Ảnh: Sưu tầm
Với những cách làm nước chấm chân gà sền sệt trên đây, bạn có thể chấm chân gà luộc hoặc các loại thịt, hải sản luộc khác nhau. Những loại nước chấm có đầy đủ hương vị ngọt và mặn sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Hãy thử sức và khám phá những món ngon từ bếp của bạn.
Khám phá thêm:
Link nội dung: https://world-link.edu.vn/index.php/cach-lam-nuoc-cham-chan-ga-a36899.html