Bí quyết làm lẩu vịt măng cay thơm ngon hết nước chấm

Bên cạnh các món thịt vịt đã quá quen thuộc như vịt quay, vịt kho, cháo gỏi vịt,… thì hôm nay hãy để Bone & Pot giới thiệu cho bạn một món ăn đặc sắc mới cũng được chế biến từ thịt vịt nhé. Lẩu vịt măng cay là sự hòa quyện giữa măng chua và thịt vịt cùng với nước lẩu ngọt thanh từ dừa mang theo một chút cay nhè chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Vậy làm thế nào để tạo ra được món lẩu vịt hấp dẫn độc đáo này? Hãy cùng Bone & Pot tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1. Đôi nét về món lẩu vịt măng cay

Lẩu vịt măng cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích với sự kết hợp của thịt vịt tươi cùng với măng chua và nước lẩu hơi cay nồng. Tất cả hòa quyện vào nhau tại nên một nồi lẩu vịt măng cay thơm ngon nhưng cũng không kém phần bổ dưỡng.

1.1 Lẩu vịt măng cay ăn với rau gì?

Đi đôi với các món lẩu thường sẽ là những món rau đặc trưng nhằm giúp gia tăng hương vị và làm cho mùi vị món lẩu trở nên hấp dẫn và ngon hơn. Với món lẩu vịt măng cay cũng thể, bên canh nguyên liệu chính là măng chua tươi ngon thì cũng có thêm một vài loại rau ăn kèm hấp dẫn khác như: Cải thảo, rau muống, bắp chuối bào.

Lẩu vịt măng cay đậm đà hấp dẫn

Lẩu vịt măng cay đậm đà hấp dẫn

1.2 Lợi ích của măng với sức khỏe

Bên cạnh việc là nguyên liệu không thể thiếu cho món vịt măng cay thì khi sử dụng măng vào các món ăn cũng đến đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của người dùng. Măng có nhiều lợi ích tốt cho cơ thể có thể kể đến như:

Măng rất tốt cho cơ thể và hệ miễn dịch

Măng rất tốt cho cơ thể và hệ miễn dịch

2. Cách chọn nguyên liệu làm món lẩu vịt măng cay

Để có được một món lẩu hấp dẫn và đậm đà hương vị thì bên cạnh việc nêm nếm thì chọn lựa các loại nguyên liệu làm lẩu tương ngon cũng là một phần quan trọng không kém. Hãy cùng nhau tham khảo một số các chọn lựa nguyên liệu để có được món lẩu vịt măng cay thơm ngon nhé.

Có thể bạn quan tâm:

  • Bỏ túi nhanh cách làm trà mãng cầu thơm mát giải nhiệt mùa hè nắng nóng
  • Tổng hợp 6 cách nấu lẩu bắp bò siêu ngon, đầy dinh dưỡng cho cả nhà
  • Bí quyết nấu lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon, ngọt vị ngay tại nhà

2.1. Chọn mua măng

2.2. Cách chọn mua vịt

Tùy theo khả năng nấu nướng của mỗi người mà các bạn có thể cân nhắc giữa việc chọn mua vịt đã làm sẵn hoặc mua vịt về và tự tay làm sạch. Nếu bạn mua vịt đã được làm trước có thể lưu ý một vài điều sau:

Nếu bạn chọn mua vịt về nhà tự sơ chế thì cũng nên lưu ý một số điều cần thiết như:

2.3. Chọn mua các nguyên liệu khác

Bên cạnh 2 nguyên liệu chính bên trên thì các nguyên liệu đi kèm cũng góp phần không nhỏ vào sự hoàn hảo cho món lẩu vịt măng cay. Các bạn cũng cần phải chọn lựa và mua về những nguyên liệu tươi mới, không bị dập nát hay quá cũ để đảm bảo được hương vị trọn vẹn của món lẩu. Để chuẩn bị cho món lẩu vịt măng cay, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Lẩu măng vịt cay thơm ngon

Lẩu măng vịt cay thơm ngon

3. Bật mí công thức nấu lẩu vịt măng cay đậm đà, tốt cho sức khỏe

Để có thể bắt tay vào nấu món lẩu vịt măng cay hấp dẫn, trước tiên chúng ta cần sơ chế phần nguyên liệu chính của món ăn chính là thịt vịt.

Có thể bạn quan tâm:

  • Món lẩu bao tử hầm tiêu xanh - Sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình tại nhà hàng Bone & Pot
  • Khám phá món lẩu Bak Kut Teh tại Bone & Pot hấp dẫn, đậm đà truyền thống

Rửa vịt với gừng để loại bỏ mùi

Rửa vịt với gừng để loại bỏ mùi

Tiếp theo hãy cùng nhau sơ chế các nguyên liệu còn lại:

Nên vắt măng càng ráo nước càng tốt

Nên vắt măng càng ráo nước càng tốt

Bây giờ chúng ta sẽ cùng bắt tay vào nấu món lẩu vịt măng cay:

Có thể bạn quan tâm:

  • Bật mí 6 loại lẩu tươi ngon miệng đáng để thử cho các tín đồ ẩm thực đầu năm 2023
  • Nấu nước cốt lẩu tại nhà - Bí quyết làm 6 món nước cốt lẩu thơm ngon đúng điệu

Nấu lẩu vịt măng cay

Nấu lẩu vịt măng cay

4. Cách thưởng thức món lẩu vịt măng cay ngon miệng và chuẩn vị hơn

Để thưởng thức món lẩu vịt măng cay ngon miệng và chuẩn bị hơn, các bạn nên cho lẩu vào nồi lẩu chuyên dụng và giữ nóng liên tục trong suốt quá trình dùng bữa. Các món ăn kèm như đậu hũ non, khoai môn, các loại rau nấm ăn đến đâu hãy thả vào nồi đến đó để giữ được hương vị tươi ngon nguyên bản.

Thành phẩm lẩu vịt măng cay

Thành phẩm lẩu vịt măng cay

5. Tổng kết

Lẩu vịt măng cay với sự kết hợp hoàn hảo của thịt vịt thấm đẫm gia vị, măng chua giòn giòn, nước lẩu ngọt thanh, cay nhè nhẹ ăn kèm với các loại rau tươi và bún chắc chắn sẽ khiến các bạn xuýt xoa ngay từ lần chạm đũa đầu tiên. Phía trên đây là hướng dẫn chi tiết cách để các bạn có thể chọn lựa nguyên liệu và hoàn thành được món lẩu vịt măng cay đậm vị thơm ngon, và đừng quen theo dõi Bone & Pot để cập nhật những món ăn ngon và đa dạng nhé!

Bone & Pot là nhà hàng lẩu mang phong cách Hồng Kông độc đáo, nơi mang đến cho khách hàng một trải nghiệm ẩm thực đa dạng và ấm cúng. Với các món lẩu đậm đà và dimsum hấp dẫn, Bone & Pot là điểm đến hoàn hảo cho những thực khách đang tìm kiếm một không gian ăn uống cho gia đình. Hãy ghé thăm Bone & Pot để thưởng thức ẩm thực tuyệt vời và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ cùng với người thân yêu của bạn. Đặt bàn ngay!

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/index.php/cach-lam-lau-vit-mang-cay-a36952.html