Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Ngon Giòn, Vàng Óng

Những chiếc cánh gà vàng óng, thịt gà mềm ngọt với lớp da giòn dai hòa quyện nước xốt mật ong đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Bạn biết cách làm cánh gà nướng mật ong chưa? Cùng khám phá công thức “Siêu HOT” này chi tiết qua bài viết này nhé!

Cánh gà nướng mật ong

Cánh gà nướng mật ong không quá cầu kỳ trong cách chế biến. Ảnh: Internet

Cánh gà là thực phẩm được cả trẻ em và người lớn ưa chuộng. Các món ngon như cánh gà chiên nước mắm, cánh gà tẩm bột chiên giòn, hay cánh gà rang muối đều có thể tìm thấy ở nhiều nhà hàng, quán ăn. Với một chút biến tấu trong cách chế biến, cách làm cánh gà nướng mật ong giúp cho món ăn không chỉ ngon mà còn mang đến cho người thưởng thức nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cách làm cánh gà nướng mật ong thơm, ngon, giòn đầy hấp dẫn

Nguyên liệu

Các bước làm

Sơ chế cánh gà

Cánh gà ngâm với nước ấm có pha muối khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần, để ráo. Sau đó cắt cánh gà làm đôi hoặc để nguyên tùy thích. Dùng đầu tăm nhọn tạo những lỗ đâm trên bề mặt thịt cánh để khi ướp gia vị được ngấm đều. Bạn cũng có thể dùng dao khứa nhẹ vài đường lên cánh gà.

Làm nước xốt

Cánh gà cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích. Ảnh: Internet

Làm nước xốt mật ong và ướp cánh gà

Lấy một cái chén nhỏ, cho tương ớt, nước tương, dầu hào, dầu mè, mật ong, tỏi băm, gừng băm và hạt nêm đã chuẩn bị vào trộn đều. Nếu muốn ăn cay có thể cho thêm bột ớt vào hỗn hợp nước xốt.

Cho toàn bộ hỗn hợp nước xốt mật ong vào cánh gà, trộn đều. Ướp cánh gà trong khoảng 1 tiếng để gà thấm gia vị.

Làm nước xốt

Dùng mật ong để thay thế đường khi ướp gà sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet

Nướng cánh gà

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Xếp cánh gà lên vỉ rồi đặt vào lò, nướng gà trong 20 phút.

Phần nước xốt ướp gà còn dư bạn cho thêm 1 muỗng canh mật ong vào, trộn đều. Cánh gà nướng được 20 phút thì lấy ra, phết một lớp hỗn hợp nước xốt mật ong lên bề mặt để cánh gà vàng bóng và không bị khô, nướng tiếp 5 phút nữa.

Sau đó lấy gà ra, lật mặt dưới cánh gà lên, phết hết phần nước xốt còn lại rồi cho khay gà vào nướng tiếp 5-10 phút nữa cho đến khi thấy cánh gà chín vàng là xong.

Phết nước xốt mật ong lên gà

Phết nước xốt mật ong lên bề mặt để cánh gà vàng bóng và không bị khô. Ảnh: Internet

Cách làm muối ớt xanh

Pha nước xốt theo tỉ lệ: 1 muỗng cà phê muối hột, 30g ớt sừng, 1 tép tỏi, 1 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn là được phần nước chấm.

Muối ớt xanh

Muối ớt xanh chấm đồ nướng rất ngon. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Cánh gà nướng mật ong có màu vàng sậm, đẹp mắt. Lớp da bên ngoài giòn ngon, thịt ở bên trong chín mềm mà không bị khô.

Khi ăn, thịt gà vẫn giữ được độ ngọt và mùi thơm đặc trưng của mật ong, ăn kèm với rau xà lách hay dưa leo và chấm với muối ớt xanh chua ngọt. Chắc chắn bạn sẽ phải tấm tắc trước hương vị thơm ngon mà món ăn này mang lại.

thành phẩm cánh gà nướng

Cánh gà nướng mật ong thơm ngon, đậm vị. Ảnh: Internet

Một số lưu ý

Ngoài cách làm cách gà nướng mật ong, thì thịt gà còn được chế biến thành nhiều món ngon khác như cơm gà, cháo gà, gà rán, gà nướng, gà hấp, gà luộc xé phay… Nếu có nhu cầu kinh doanh quán ăn, nhà hàng chuyên về gà, bạn có thể tham khảo Chuyên đề Gà 3 món của Bếp Trưởng Á Âu để có tay nghề vững chắc, tự tin mở quán kinh doanh và đưa quán ăn của mình trở nên đông khách. Điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn về khóa học.

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/index.php/cach-lam-canh-ga-nuong-a37029.html