Nước ép bí đao từ lâu đã được đánh giá là loại đồ uống tốt cho sức khỏe, được nhiều người lựa chọn trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, uống nước ép bí đao có hại không cũng là thắc mắc của nhiều người.
Bí đao chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như: Protid, canxi, sắt, phốt pho, glucid, carotene, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin C,... Ngoài ra, bí đao không chứa chất béo, chứa nhiều chất xơ. Chính vì vậy, nước ép bí đao mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, cụ thể:
Một trong những tác dụng của nước ép bí đao được mọi người biết đến là hỗ trợ giảm cân bởi vì bí đao chứa nhiều nước, ít calo và carbohydrate. Hơn nữa, bí đao chứa nhiều chất xơ hòa tan, hỗ trợ quá trình tiêu hóa của cơ thể, tạo cảm giác no lâu và không thèm ăn.
Nước ép bí đao không chỉ giúp bạn giảm mỡ thừa mà còn giúp làm đẹp da, giúp da căng bóng, giảm nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa, giúp làm mượt tóc nhờ vào hàm lượng vitamin C, vitamin E, vitamin A trong bí đao.
Bí đao có tính mát, phù hợp uống để giải nhiệt và thanh lọc cơ thể. Người bệnh suy gan hoặc gan nhiễm mỡ có thể sử dụng nước ép bí đao để hỗ trợ điều trị bệnh. Ngoài ra, bí đao cũng kích thích tiết chất lỏng trong thận, ngăn chặn các độc tố có hại trong thận nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ nước cho các cơ quan nội tạng khác. Bí đao cũng được cho là có khả năng giải độc tốt, vì vậy bạn có thể sử dụng nước ép bí đao khi có triệu chứng ngộ độc.
Bí đao không chứa chất béo, ít đường và nhiều chất xơ phù hợp với người bệnh tiểu đường, bởi bệnh tiểu đường cần hạn chế thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo bão hòa. Chính vì vậy, sử dụng nước ép bí đao đúng cách sẽ hỗ trợ sức khỏe cho người bệnh rất tốt.
Sử dụng nước ép bí đao thường xuyên còn giúp người tiểu đường tăng cường sức khỏe, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
Với hàm lượng vitamin C và các chất chống oxy hóa trong bí đao giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Các chất này sẽ ức chế sự tác động của các gốc tự do, kích thích cơ thể sản xuất bạch cầu, ngăn ngừa sự đột biến của tế bào trong cơ thể.
Với những phân tích về công dụng của nước ép bí đao đối với sức khỏe nêu trên, ắt hẳn chúng ta cũng đã giải đáp được thắc mắc uống nước ép bí đao có hại không.
Nước ép bí đao vừa tốt cho sức khỏe lại còn hỗ trợ làm đẹp hiệu quả. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách và đúng liều lượng sẽ gây tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe, tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh. Một số tác dụng phụ của nước ép bí đao mà bạn cần biết như:
Biết được uống nước ép bí đao có hại không sẽ giúp bạn có cách sử dụng bí đao cũng như nước ép bí đao đúng cách, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau khi uống nước ép bí đao:
Ngoài ra, để gia tăng hương vị và cung cấp một số chất dinh dưỡng khác cho cơ thể, bạn có thể thực hiện mix bí đao cũng các loại hoa quả khác để tạo nên một món nước ép thơm ngon bổ dưỡng cho bản thân. Một số gợi ý cách mix bí đao cùng với các loại hoa quả khác như: Nước ép bí đao mix với táo, nước ép bí đao và cam, nước ép bí đao với dứa, nước ép bí đao mật ong, nước ép bí đao cà rốt hoặc nước ép bí đao cần tây. Những cách mix nước ép nêu trên đều mang lại hương vị thơm ngon cho thức uống thanh mát này.
Trên đây là toàn bộ thông tin về uống nước ép bí đao có hại không và những điều bạn cần biết về nước ép bí đao. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng nước ép bí đao sao cho hiệu quả nhất và giúp cơ thể hấp thu tốt nhất những dưỡng chất của bí đao. Hãy cùng theo dõi Nhà thuốc Long Châu để cập nhật thêm nhiều thông tin sức khỏe và dinh dưỡng bổ ích hơn nữa nhé!
Xem thêm: Uống trà bí đao có giảm cân không?
Link nội dung: https://world-link.edu.vn/index.php/cach-lam-nuoc-ep-bi-dao-giam-can-a37606.html