3 cách tốt nhất để đông lạnh chuối và cách sử dụng

3 cách tốt nhất để đông lạnh chuối và cách sử dụng
Đông lạnh chuối là cách bảo quản chuối rất tốt nếu như bạn không sử dụng hết chuối đã chín. Đồ họa: Hương Giang

Chuối đông lạnh có thể được thêm vào nhiều công thức nấu ăn bao gồm bánh kếp, bánh nướng, kem và sinh tố. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn một vài ý tưởng về cách đông lạnh chuối và cách sử dụng chúng.

Tốt nhất, bạn chỉ nên đông lạnh chuối khi chúng đã chín hoàn toàn và vỏ đã bắt đầu chuyển sang màu vàng lẫn nâu, vì quả sẽ không tiếp tục chín sau khi đông lạnh.

Chuối nguyên trái

Theo Healthline, chuối nguyên quả rất dễ đông lạnh và là một chất bổ sung tuyệt vời cho món sinh tố và các món nướng như bánh mì chuối hoặc bánh nướng xốp. Chỉ cần bỏ vỏ và đặt cả quả chuối vào hộp hoặc túi kín trong tủ đông của bạn.

Bạn cũng có thể đặt nhiều quả chuối vào một hộp duy nhất hoặc chia chúng thành nhiều miếng nhỏ hơn nếu cần để tiết kiệm không gian tủ đông.

Chuối cắt lát

Nếu bạn không có máy xay sinh tố công suất lớn, cắt chuối trước có thể là một lựa chọn tốt hơn là đông lạnh toàn bộ.

Bạn chỉ cần bóc vỏ chuối và cắt thành lát khoảng 1,3cm. Tiếp theo, lót một tờ giấy bạc và xếp các lát chuối thành từng lớp. Đặt chúng trong tủ đông của bạn trong khoảng 2-3 giờ. Điều này giúp các lát không bị vón cục lại với nhau.

Sau khi các lát đã đông, bạn có thể chuyển chúng vào túi hoặc hộp kín và đưa chúng trở lại tủ đông cho đến khi muốn sử dụng.

Đông
Chế biến chuối đông lạnh thành sinh tố hay kem chuối đều ngon. Đồ họa: Hương Giang

Chuối nghiền

Nghiền trái cây trước khi đông lạnh có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chuẩn bị các món nướng. Chỉ cần bóc vỏ và nghiền nát từng quả chuối rồi cho vào túi nhựa an toàn trong tủ đông.

Hãy đảm bảo bạn đã ép hết không khí thừa trước khi niêm phong túi và đặt phẳng trong tủ đá. Bạn nên làm đông đá chuối xay thành các phần nhỏ hơn để tiện sử dụng khi cần cho một công thức chế biến cụ thể.

Cách sử dụng chuối đông lạnh

Nếu sử dụng chuối đông lạnh để làm sinh tố hoặc kem chuối, bạn có thể cho vào máy xay trực tiếp từ ngăn đá. Mặt khác, nếu bạn định sử dụng chuối đông lạnh trong các công thức nấu ăn như bánh nướng xốp, bánh mì chuối hoặc các món nướng khác, bạn nên rã đông chúng trước.

Có một số cách để rã đông chuối. Một phương pháp đơn giản là đặt chúng vào bát hoặc đĩa và để chúng rã đông ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2 giờ. Bạn cũng có thể cho chúng vào lò vi sóng sử dụng chế độ rã đông trong 2-4 phút hoặc cho vào túi kín và ngâm chúng trong nước ấm trong 10-15 phút.

Đối với các công thức nấu ăn như sinh tố hoặc kem, bạn có thể sử dụng chuối đông lạnh ngay từ tủ đá. Đối với hầu hết món nướng, bạn nên rã đông chuối trước. Bạn nên sử dụng chuối đông lạnh trong vòng 6 tháng.

Chuối đông lạnh để được lâu hơn chuối tươi và có thể được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn. Bạn có thể dễ dàng đông lạnh chuối nguyên quả, thái lát hoặc nghiền nhỏ, tùy thuộc vào cách bạn định sử dụng.

Bạn có thể sử dụng chúng trực tiếp từ tủ đông cho các công thức nấu ăn như sinh tố hoặc rã đông chúng trước khi thêm chúng vào các món nướng như bánh nướng xốp, bánh mì và bánh kếp.

Hãy thử thêm chuối đông lạnh vào máy xay sinh tố công suất lớn để làm kem chuối mềm. Để tăng thêm hương vị, hãy thêm một ít bột cacao thô, một nhúm quế, một thìa bơ hạt hoặc một chút vani.

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/index.php/cach-bao-quan-chuoi-chin-trong-ngan-da-a37929.html