Canh bí đỏ thịt bằm ngọt thanh, bổ dưỡng cho sức khỏe là một trong những chủ đề rất được chị em phụ nữ nội trợ quan tâm. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, VinID sẽ hướng dẫn chi tiết chị em cách nấu bí đỏ thịt bằm cực đơn giản tại nhà. Cùng tìm hiểu nhé!
Cách chọn bí đỏ tươi ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp thịt nấu canh bí đỏ thịt bằm
Ướp thịt heo xay cùng với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa nước mắm + ½ thìa hạt tiêu trong 15 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Xào thịt băm
Bước 4: Nấu canh bí đỏ thịt bằm
Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm thanh mát, bổ dưỡng cho sức khỏe thật đơn giản phải không nào? Món canh đạt chuẩn khi bí đỏ và thịt băm ăn chín mềm, béo bùi, nước canh thơm ngọt, đậm đà. Hãy thưởng thức món ăn này cùng với cơm nóng bạn nhé!
Trung bình 100gr bí đỏ sẽ có khoảng 25 - 30 calo. Còn 100gr thịt heo xay sẽ có khoảng 240,7 calo. Như vậy, cứ 100gr canh bí đỏ thịt bằm sẽ có khoảng 170 calo. Theo công thức nấu canh bí đỏ thịt heo bằm như trên cho 4 - 5 người ăn bao gồm 500gr bí đỏ và 200gr thịt heo xay sẽ có khoảng 630 calo.
Với mức calo không quá lớn, canh bí đỏ thịt bằm là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân lành mạnh.
Với công thức cực đơn giản mà VinID vừa chia sẻ, chắc hẳn bạn đã có thể trổ tài vào bếp làm ngay cách nấu canh bí đỏ thịt bằm để cả nhà cùng thưởng thức phải không nào? Đừng quên mua sắm online trên app VinID hoặc lựa chọn hàng ngay tại siêu thị Vinmart để đảm bảo nguyên liệu tươi ngon, chất lượng nhé!
>>> Cách làm gà hấp bí đỏ nguyên trái cực dễ <<<
Link nội dung: https://world-link.edu.vn/index.php/canh-bi-do-thit-bam-bao-nhieu-calo-a38307.html