Con kiến vàng có tên gọi khoa học là OECOPHYLLA SMARAGDINA - là một loài côn trùng có lợi cho cây trồng. Trứng kiến vàng có thể chế biến thành nhiều món ăn tùy khẩu vị của từng vùng miền.
Người miền núi có món trứng kiến nấu măng sặt. Người Bình Định có món nộm làm bằng trứng kiến vàng xào chín trộn với dưa leo, ớt, bưởi và đài hoa đực của mít thái mỏng.
Dân Củ Chi thì đem trứng kiến vàng trộn gỏi đu đủ, gỏi bưởi hay nấu canh chua lá giang ăn với cơm trắng. Ở Tây Nguyên, người dân tộc thiểu số còn có món canh chua ổ kiến vàng.
Cách làm muối kiến vàng độc lạ
Cách làm muối kiến vàng độc lạ:
Cách làm muối kiến vàng cũng hơi khác nhau tùy vùng miền và bí quyết riêng của mỗi người.
Con kiến vàng sau khi bắt về, bỏ vào bọc ny long ngâm nước sôi cho kiến chết hết,cho chút dầu vào chảo, mở lửa nhỏ , cho lên chảo rang sơ kiến và trứng kiến. Sau đó cho thêm gia vị tùy ý thích của mỗi người như muối, đảo đều tay đến khi muối đóng cục lại thì tắt lửa, thêm ớt vào cối và giã nhuyễn với một loại lá rừng đặc biệt có tên gọi là lá then len. Sau khi đã giã nhuyễn thì bỏ kiến vào trôn đều lên. Cách làm muối kiến vàng đôi khi được biến tấu khác nhau, cho ra hương vị khác nhau để phù hợp với món ăn kèm với muối kiến vàng.
Cách làm muối kiến vàng
Muối ớt kiến vàng: Tổ kiến có vị chua chua, ngây ngấy. Ớt cay xè và mằn mặn của muối biển miền Trung cùng với vị chua và ngấy của tổ kiến lại tạo ra món chấm rất lạ.
Cách dùng muối kiến vàng:
Muối kiến vàng mang hương vị đặc trưng riêng vô cùng lạ miệng và hấp dẫn. Trưa hè nóng nực, ăn tô canh rau tập tàn có thêm chút muối kiến vàng có vị chua chua khác lạ của kiến, vị mặn của muối và vị cay hít hà của ớt thì còn gì bằng. Ngoài ra muối kiến vàng còn là bạn của cóc xanh, xoài sống, ổi tươi...Muối kiến còn dùng để ăn với cơm nóng, thịt luộc, thịt nướng… và đậm đà nhất là dùng với .
Và đặc biệt Bò 1 nắng với Nai 1 nắng là 2 đặc sản ăn kèm với muối ớt kiến vàng cực kỳ ngon . Xé một miếng thịt nai một nắng hay bò một nắng, chấm vào chén muối kiến vàng và thưởng thức cùng các loại rau để cảm nhận thịt bò mềm và ngọt hòa trong cái đậm đà nhưng chua chua của muối kiến rất ngon miệng.
Muối kiến vàng còn là đặc sản vùng Phú Yên, Gia Lai dùng làm gia vị cho các món Thịt một nắng của người dân tộc.
>> Click xem sản phẩm Bò Một Nắng Phú Yên nên thử một lần cùng muối kiến vàng <<
HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
Hotline: 0938898892/0842881212
Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu
Zalo tư vấn:https://zalo.me/g/wawkbu398
Địa chỉ: 7 đường 10, Kp4 Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM
Gọi để được tư vấn đặt hàng
Nhận giao hàng toàn quốc.
Khách hàng ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ được giao hàng tận nơi.
>>Click xem..những đặc sản Phú Yên ngon không thể cưỡng<<
>> Mực 1 nắng món ngon không thể thiếu trong những bữa tiệc nướng >>
>> Cá Dứa Một Nắng Chính Hiệu mua ở đâu tại Sài Gòn>>
Link nội dung: https://world-link.edu.vn/index.php/cach-lam-muoi-kien-vang-a38484.html