Cách làm bò nhúng mẻ thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Bò nhúng mẻ, sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò mềm ngọt với nước dùng chua thanh, mắm nêm đậm đà tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Cùng Bò Tơ Nhân Phát bắt tay làm ngay món bò nhúng mẻ đãi gia đình cuối tuần này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món bò nhúng mẻ:

- Thịt bò: 1kg.

- Cơm mẻ: 1/2 chén.

- Chuối chát, khế: 3 trái.

- Dưa leo: 2 trái.

- Thơm (dứa): ½ trái.

- Bánh tráng cuốn: 2 xấp.

- Bún tươi: 1kg.

- Mắm nêm: 1 chai.

- Sả, hành tây, hành tím băm, tỏi băm, ớt.

- Rau ăn kèm: Xà lách, kinh giới, tía tô, húng quế, húng lủi,..

- Gia vị thông thường (đường, hạt nêm, muối, dầu ăn,..)

Bò nhúng mẻ
Bò nhúng mẻ

Cách chế biến bò nhúng mẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rau sống nhặt kỹ, rửa sạch bằng nước muối và để ráo nước.

- Dưa leo rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn.

- Chuối chát, khế rửa sạch thái lát mỏng và ngâm vào nước muối loãng để tránh bị thâm đen.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

- Sả bóc bỏ lớp bên ngoài, rửa sạch, thái lát mỏng, ớt thái sợi.

- Thơm rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò mua về rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn theo thớ thịt ngang để bò mềm hơn khi nhúng.

Ướp thịt bò với 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe sả băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, trộn đều để thịt thấm gia vị. Để khoảng 15p để bò ngấm gia vị.

Lưu ý: Bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn thưởng thức vị ngọt tự nhiên của bò nhé! Nhưng khi sơ chế thịt bò, để khử mùi hôi của thịt bò, bạn ngâm thịt bò 15 phút trong rượu pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 3: Pha mắm nêm ăn kèm

Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, cho hết hành tím băm, tỏi, sả băm vào phi thơm đến khi ngã vàng thì tắt bếp cho 5 muống mắm nêm, 2 muỗng canh đường, 1/3 chén nước lọc, thơm băm nhuyễn, ½ muỗng cafe bột ngọt, khuấy đều và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn với khẩu vị gia đình nhé!

Bước 4: Nấu nước mẻ nhúng bò

Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn, cho hành tím, sả băm vào phi thơm. Cho vào nồi 1 lít nước lọc và nấu sôi.

Khi nước sôi, bạn đặt rây lọc lên miệng nồi cho nửa chén cơm mẻ vào, dùng muỗng lược để lọc bỏ phần bã lấy phần nước mẻ chua. Nêm 2 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, nửa muỗng cafe muối. Điều chỉnh lại để hợp với khẩu vị gia đình nhé!

Bước 5: Thưởng thức cùng gia đình

Cho nước mẻ nhúng ra nồi lẩu mini để thưởng thức cùng gia đình. Nước nhúng sôi lại, thêm hành tây cắt múi cau, ớt vào và nhúng thịt thôi.

Nhúng tái miếng thịt bò vào nước mẻ chua chua, đặt lên miếng bánh tráng, thêm tí rau sống, chuối chát, khế chua, bún rồi cuộn lại, chấm vào mắm nêm, ngon hết sảy! Cuối tuần cả nhà quây quần, vừa thưởng thức món ngon vừa trò chuyện thì còn gì bằng.

Lưu lại ngay công thức nhé! Mách nhỏ bạn là Bò Tơ Nhân Phát cũng có món bò nhúng mẻ thơm ngon này ạ.

THÔNG TIN CHI NHÁNH:

Chi nhánh 1: 160 Đặng Nguyên Cẩn, Phường 13, Quận 6, Tp. HCM (Cách vòng xoay Phú Lâm: 100m). Điện thoại: 0888.310.160

Chi nhánh 2: 516 Lê Quang Định, Phường 1, Quận Gò Vấp (giữa Nguyễn Văn Đậu và Phạm Văn Đồng). Điện thoại: 0888.642.516

Chi nhánh 3: 175B Cao Thắng (nối dài), P.12, Q.10 (gần ngã tư Cao Thắng và đường 3/2). Điện thoại: 0888.410.175

Chi nhánh 4: 257 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Thành, Q. Tân Phú. Điện thoại: 0888.271.257

Chi nhánh 5: 201 - 203 Lê Văn Quới, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân. Điện thoại: 0888.142.203

Chi nhánh 6: 451 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7. Điện thoại: 0888.400.451

Chi nhánh 7: 1058 Quang Trung, P.8, Q.Gò Vấp. Điện thoại: 0888.48.1058

Thà ăn một miếng bò tơ, còn hơn ăn cả tấn bò già

Thời gian hoạt động: 11h00- 23h00

Hotline/Zalo: 0888350325

Website đặt món: https://botonhanphat.vn/thuc-don

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/index.php/cach-lam-bo-nhung-me-a39219.html