Thay vì ăn khoai tây chiên vị truyền thống, hãy thử làm món khoai tây chiên với bơ để đổi khẩu vị. Dưới đây là bí quyết đơn giản để làm món khoai tây chiên bơ ngon chuẩn nhà hàng theo công thức của các đầu bếp.
Nguyên liệu:
Khoai tây
Bơ
Bột chiên giòn
Dầu ăn
Muối
Tương ớt
Mayonnaise
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ rồi ngâm khoai vào nước muối để khoai không bị thâm. Khi ngâm, chỉ nên cho một thìa muối nhỏ nếu không khoai sẽ bị mặn.
Bước 2: Cắt khoai thành những lát mỏng, khoảng 1mm hoặc cắt thành hình que tùy theo sở thích.
Bước 3: Cho khoai vào nồi nước đã đun sôi rồi chần khoảng 2 phút sau đó vớt ra và để ráo nước.
Bước 4: Sau khi khoai đã ráo nước hãy trộn khoai cùng bột chiên giòn, trộn làm sao cho bột phủ kín khoai. Khi đã trộn khoai xong, cho khoai ra rổ rồi lắc nhẹ để cho hết phần bột thừa.
Bước 5: Chiên khoai. Khi chiên khoai, mọi người lưu ý phải cho dầu sôi sau đó mới thả khoai vào. Lúc đầu khoai sẽ mềm sau đó mới cứng và giòn, khi khoai đã ngả sang màu vàng thì hãy vớt ra luôn nếu không khoai sẽ bị cháy. Chiên theo cách này khoai sẽ giòn lâu hơn và dù để lâu cũng không bị ỉu.
Bước 6: Lấy một chiếc chảo khác sau đó cho một lượng bơ vừa phải vào rồi đun cho bơ tan ra. Sau đó cho khoai vào chảo bơ rồi xóc đều tay cho đến khi bơ đã ngấm hết vào khoai thì tắt bếp.
Khoai tây chiên bơ sẽ trở nên ngon hơn nếu ăn kèm với tương ớt hoặc sốt Mayonnaise, nếu muốn sốt chấm độc đáo hơn, chúng ta cũng có thể trộn tương ớt và Mayonnaise cùng với nhau.
Vậy là chỉ cần thêm một chút bơ và một công đoạn nữa là chúng ta có thể đổi vị món khoai tây chiên truyền thống thành món khoai tây chiên bơ giòn, ngon, thơm vị bơ và hấp dẫn như khi ăn ở ngoài nhà hàng.
Link nội dung: https://world-link.edu.vn/index.php/khoai-tay-chien-bo-a39898.html