Bánh mochi là một nét tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản, có thể biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau. Mochi chấm kem sữa có lớp vỏ dẻo mềm cùng hương vị đặc trưng của lớp bột phủ bên ngoài, chấm cùng xốt kem sữa béo ngậy khiến ai cũng mê mẩn món ngon lạ miệng này ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này với cách làm mochi chấm kem sữa đơn giản mà Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) chia sẻ dưới đây.
Mochi chấm kem sữa là món ăn vặt thơm ngon, lạ miệng (Ảnh: Internet)
Bánh mochi tưởng chừng như khó chế biến nhưng thật ra lại có cách làm khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng biến tấu chúng thành nhiều hương vị tùy thích. Với cách làm bánh mochi đơn giản dưới đây, bạn có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng ngay tại căn bếp nhà mình.
Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu cho lớp phủ bánh mochi bằng bột trà xanh, bột ca cao, bột đậu nành hoặc vụn dừa sấy khô… tùy theo sở thích của mình.
Nguyên liệu chính làm bánh mochi chấm kem (Ảnh: Internet)
Bước đầu tiên, bạn lần lượt cho bột nếp, bột bắp, đường và sữa tươi vào khay thủy tinh lớn. Dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp tan hết trong sữa và hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây đến khi thật mịn rồi dùng màng thực phẩm bọc kín khay bột lại.
Chuẩn bị nồi hấp, khi nước sôi thì cho khay bột vào hấp cách thủy trong vòng 30 phút.
Sau khi bột làm bánh đã chín, bạn cho bơ lạt vào khay bột, trộn đều để bơ tan chảy hết. Khi bột còn hơi ấm, bạn lấy ra khỏi khay và nhào cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối đồng nhất, mềm chắc, không quá nhão hoặc vón cục. Bạn đợi bột nguội hoàn toàn, sau đó kéo đến khi bột dẻo mịn.
Công đoạn chế biến lớp vỏ bánh mochi (Ảnh: Internet)
Khối bột sau khi đã nhào trộn mềm dẻo thì bạn chia thành những phần nhỏ vừa ăn rồi vo viên tròn.
Bạn cho bột phủ vào một cái khay lớn rồi lăn đều bánh mochi qua lớp bột phủ, lọc bánh qua rây để bỏ bớt phần bột phủ còn thừa.
Lần lượt thực hiện cho đến khi hết những viên mochi đã chuẩn bị.
Lần lượt lăn bánh mochi qua lớp bột phủ (Ảnh: Internet)
Nếu bạn muốn làm bánh mochi với đa dạng hương vị khác nhau thì bạn cho các loại bột phủ vào từng khay riêng, đặt mochi đã tạo hình vào và lăn đều để bột phủ đều lên các viên bánh. Một số loại bột phủ phổ biến được sử dụng làm bánh mochi như đậu nành, trà xanh, cacao, socola, dâu tây…
Có thể kết hợp bánh mochi với đa dạng các loại bột phủ (Ảnh: Internet)
Bước tiếp theo là chuẩn bị xốt kem sữa, bạn cho whipping cream với sữa đặc và muối vào bát, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng, đánh cho đến khi hỗn hợp bông lên là hoàn thành.
Xốt kem sữa chấm với bánh mochi (Ảnh: Internet)
Xếp bánh mochi ra dĩa, thưởng thức cùng xốt kem sữa, nếu thích bạn có thể chuẩn bị thêm vụn bánh quy, vụn dừa sấy giòn, vụn bánh oreo… để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bánh mochi chấm kem sữa ngon, mềm dẻo, vị ngọt vừa phải chấm cùng kem sữa béo thơm, tất cả làm nên hương vị hài hòa mà ai cũng yêu thích ngay từ lần đầu tiên nếm thử.
Thưởng thức bánh mochi chấm kem sữa vừa mềm dẻo vừa béo bùi (Ảnh: Internet)
Bánh mochi thành phẩm phải có phần bánh dẻo mịn, bột bánh không bị cứng và thơm mùi bơ. Lớp bột phủ có hương thơm đặc trưng, bám đều vào bánh. Xốt kem sữa thơm béo, có một chút vị mặn và không quá ngọt.
Bánh mochi có màu sắc đẹp mắt và hương thơm ngọt ngào (Ảnh: Internet)
Nếu không chuẩn bị được hoặc không thích nguyên liệu kem tươi whipping cream, bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện món bánh mochi thơm ngon và phù hợp với khẩu vị của mình.
Công đoạn làm vỏ và tạo hình bánh, bạn tham khảo theo như công thức đã chia sẻ ở trên. Còn phần xốt kem ăn kèm, bạn chuẩn bị 1 hũ sữa chua không đường, 2 miếng phô mai con bò cười và 2 muỗng sữa đặc.
Bạn cho sữa chua không đường, phô mai và sữa đặc vào chén, khuấy đều để tạo thành phần xốt chấm sánh mịn là hoàn thành.
Thưởng thức xốt sữa chua phô mai với bánh mochi vẫn sẽ cảm nhận được hương vị thơm béo đặc trưng, rất ngon miệng.
Bánh mochi chấm kèm xốt phô mai sữa chua có hương vị thơm béo, siêu ngon (Ảnh: Internet)
Bạn cho vào bát 2 lòng đỏ trứng gà cùng 40gram đường cát trắng và đánh cho bông lên. Sau đó cho vào 20gram bột bắp và khuấy đều.
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 300ml sữa tươi không đường, 5 miếng phô mai con bò cười và 20gram bơ lạt, vừa đun vừa khuấy đều với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho bát trứng vào và khuấy đều cho nước xốt đặc lại.
Chờ nước xốt nguội hẳn là có thể múc ra chén thưởng thức ngay. Xốt sánh mịn, thơm lừng mùi phô mai hòa quyện cùng độ béo ngậy của trứng gà và sữa tươi, ăn cùng với bánh que là một sự kết hợp hoàn hảo.
Bánh quy chấm xốt phô mai là món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn và lôi cuốn (Ảnh: Internet)
Bánh mochi chấm kem sữa bảo quản được bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn làm bánh để dùng dần hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè.
Bánh mochi sau khi hoàn thiện nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, có thể dùng được từ 2 -3 ngày, tránh ánh nắng trực tiếp làm bánh bị khô, dùng sẽ không ngon.
Bánh mochi bỏ tủ lạnh được không? Bánh mochi nếu không dùng hết, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 4 ngày nhưng nếu muốn bảo quản trong tủ lạnh thì bạn nên thay thế bơ lạt bằng dầu ăn ở bước chuẩn bị bột bánh để bánh không bị cứng lại.
Phần kem sữa, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Bánh mochi chấm kem sữa được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm béo, mềm mịn. Vào bếp trổ tài ngay với cách làm mochi chấm kem sữa đơn giản mà DLBAAu đã chia sẻ chi tiết ở trên, chắc chắn thành phẩm thu được sẽ rất ấn tượng, không thua kém gì ngoài tiệm. Đừng quên theo dõi DLBAAu để khám phá thêm nhiều công thức và bí quyết làm các món bánh thơm ngon, độc đáo khác.
Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều cách làm các món bánh hấp dẫn và dễ dàng thực hiện tại nhà, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến số tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được liên hệ tư vấn nhanh chóng và giới thiệu các khóa học phù hợp tại DLBAAu nhé!
Link nội dung: https://world-link.edu.vn/index.php/cach-lam-banh-mochi-cham-kem-sua-a43514.html