Còn gì tuyệt vời hơn nếu ngày trời se lạnh bạn chiêu đãi cả nhà món canh khoai tây thịt bò nóng hôi hổi? Từng miếng thịt bò mềm hòa quyện cùng vị bùi bùi của khoai tây chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng hút cơm dành cho bất kỳ thành viên nào. Chúng ta cùng vào bếp với cách nấu canh khoai tây thịt bò được hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé! Cách nấu canh khoai tây thịt bò trong công thức dưới đây sẽ giúp bạn làm được món ngon thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Từng miếng bò mềm hòa quyện cùng nước dùng thanh ngọt, thêm chút vị bùi bùi bở bở của khoai tây và cà rốt dễ khiến ai cũng phải thòm thèm. Món canh này có thể thưởng thức cùng cơm nóng hay bún, phở đều rất hợp vị. Chúng ta cùng vào bếp qua hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!
Canh khoai tây thịt bò thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Cà rốt, khoai tây gọt sạch vỏ, cắt thành miếng vuông đẹp mắt. Hành khô và gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng để riêng. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Làm sạch hành hoa và rau mùi.
Chuẩn bị các nguyên liệu (Ảnh: Internet)
Thịt bò mua về rửa sạch, đem đi thái thành miếng vuông khoảng 1 đốt ngón tay, cho thịt bò vào tô ướp cùng với 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng hành khô, vài lát gừng. Trộn đều để gia vị ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng, cho hành khô vào phi thơm. Đổ thịt bò đã ướp vào xào cho săn thịt lại. Cho thêm nước nấu cùng thịt bò, bạn chỉ nên cho nước xâm xấp mặt thịt bò là được. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
Cho thịt bò vào xào săn (Ảnh: Internet)
Hầm thịt bò ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng để thịt bò chín mềm, cho cà rốt, khoai tây vào nấu cùng. Ngoài ra, bạn còn có thể cho củ cải trắng nếu thích. Tiếp tục ninh nhừ trên bếp cho đến khi thấy thịt bò mềm, khoai tây và cà rốt chín mềm thì mới cho cà chua vào.
Cho khoai tây và cà rốt vào ninh cùng (Ảnh: Internet)
Nấu canh khoai tây thịt bò thêm khoảng 3 - 5 phút nữa, nếm lại một lần nữa cho vừa miệng rồi cho hành hoa, rau mùi vào khuấy sơ rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, thêm hành lá vào cho đẹp mắt rồi thưởng thức.
Canh khoai tây thịt bò sau khi nấu có màu sắc bắt mắt và hương thơm nức mũi. Thịt bò mềm, khoai tây và cà rốt chín mềm nhưng vẫn giữ được nguyên miếng đẹp mắt, nước canh ngọt thanh hấp dẫn. Món canh này dọn ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều thơm ngon, hấp dẫn.
Thành phẩm canh khoai tây thịt bò siêu ngon (Ảnh: Internet)
Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong công thức nấu canh khoai tây thịt bò thật thơm ngon, hấp dẫn. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ có thêm bí quyết làm món canh để chiêu đãi cả nhà. Ngoài ra, tham khảo thêm công thức nấu bò kho hay cách nấu bò hầm rượu vang sẽ giúp bạn dễ dàng đổi khẩu vị cho cả nhà đấy. Chúc bạn thành công!
Link nội dung: https://world-link.edu.vn/index.php/cach-nau-canh-thit-bo-khoai-tay-a43978.html