NHÀ HÀNG VŨ BẢO

Hãy để Vũ Bảo làm phong phú thực đơn hằng ngày của thực khách bằng một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng: Cá chép om dưa, thơm ngon tròn vị. Từ cách nấu đơn giản, nguyên liệu dễ mua, cho tới vị cá ngon ngọt tự nhiên, vị chua giòn từ dưa vừa miệng, đưa cơm khỏi bàn. Cụ thể như thế nào, hãy cùng Vũ Bảo tham khảo ngay qua bài viết sau đây.

NHÀ HÀNG VŨ BẢOMón ngon cá chép om dưa tại nhà hàng Vũ Bảo

Trước khi bắt tay vào bếp, Vũ Bảo sẽ giới thiệu đến thực khách món ngon cá chép om dưa nhà hàng chúng tôi. Bắt nguồn từ món ăn miền dân dã, từ bao đời món cá chép om dưa đã trở thành một nét đẹp trong nền ẩm thực Việt nói chung, miền Bắc nói riêng.

Từ khi đưa món ngon này vào trong thực đơn nhà hàng, rất nhiều thực khách đã ủng hộ và “phải lòng” tứ vị đặc trưng không thể nhầm lẫn của món cá chép om dưa Vũ Bảo.

Đầu tiên chính là cảm nhận từ thịt cá chép mềm mềm, ngọt dịu tự nhiên. Thớ cá dai vừa và cực kỳ dễ vẽ, dễ gắp và dễ gỡ xương cá. Tiếp đến là vị chua nhè nhẹ từ dưa món dưa ngâm muối truyền thống. Và, dĩ nhiên có cả vị giòn nếu dưa muối được muối đúng cách, đủ độ chua lẫn vị mặn.

Tam vị đặc trưng của cá chép om dưa Vũ Bảo chính là vị béo của mỡ cá chép và mỡ lợn, nhưng không hề gây ngán, ngấy khi ăn. Đây chính là điểm nhấn, sự khác biệt và khéo léo trong cách chế biến chỉ có tại Vũ Bảo. Tư vị cuối cùng của món ăn này là yếu tố át đi mùi tanh cá và cũng làm cho món ăn thêm phần thơm nức mũi. Không đâu khác, đó là vị tiêu Bắc nổi tiếng ba miền.

Nhờ công thức bí truyền 30 năm, món ăn Vũ Bảo có độ cân bằng vị giác hoàn hảo, đủ vị: Ngọt, chua, cay, béo vừa miệng. Rất khó tìm được nhà hàng nào có thể chế biến nên hương vị đặc biệt như vậy!

Để có thể nấu món cá chép om đầy đủ tứ vị hấp dẫn. Mời bạn đọc tham khảo bí quyết vào bếp để nấu món ăn này ngay dưới đây:

NHÀ HÀNG VŨ BẢOCá chép sông cho món cá chép om dưa

Bước chuẩn bị đóng vai trò cực kỳ quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng và hình thức của món cá chép om dưa.

NHÀ HÀNG VŨ BẢONguyên liệu chính nấu món cá chép om dưa

Cụ thể, nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 - 5 người ăn cần:

Cá chép: Cá chép cần làm sạch vảy, bỏ mang vây. Dùng muối chà xát để giảm bớt độ tanh cho cá, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Riêng phần lòng cá, cần làm sạch với muối từ 2 - 3 lần và cũng cần rửa sạch trước khi đem om dưa.

Dưa muối: Dưa muối rửa qua nước sạch từ 3 - 4 lần, không nên bóp nát dưa nếu không muốn dưa có vị đắng và cần thái khúc vừa ăn sau khi rửa xong.

Rau đi kèm đã rửa sạch: Cà chua thái múi cau, gừng đập dập băm nhỏ, nghệ băm nhỏ, hành tím thái mỏng, ớt băm nhỏ, hành lá và thì là cắt khúc.

Bước 01: Rán cá chép với mỡ lợn

NHÀ HÀNG VŨ BẢOCá chép rán vàng giòn

Lấy 2/3 mỡ để rán cá vàng giòn cả 2 mặt. Bạn có thể tham khảo rán không bắn mỡ bằng cách thêm 1 vài muối hạt hoặc tẩm cá với bột chiên giòn. Rán xong cá, vớt cá ra ngoài và lược bỏ phần mỡ vừa rán.

Bước 02: Đun nước dùng cá chép om dưa

NHÀ HÀNG VŨ BẢOPhi hàng và tóp mỡ thơm trước khi cho cà chua

Bắc nồi mới/ chảo mới lên. Cho phần mỡ lợn còn lại vào. Phi thơm hành tím, rồi cà chua. Tiếp tục xào với dưa chua, thêm gừng và ớt băm. Lại thêm giấm vào nồi và đảo 2 - 3 lần. Đổ tiếp lượng nước vừa đủ xâm xấp cá (ước lượng).

Đun nước dùng đến khi sôi, bạn thêm tóp mỡ (từ mỡ lợn) và nghệ băm để tạo màu nước đẹp mắt. Nước sôi lần nữa, cho cá vào nồi là đun liu rui.

Bước 03: Đun cạn nước dùng

NHÀ HÀNG VŨ BẢOMón ngon cá chép om dưa khi trình bày ra đĩa

Đun khi nước hơi cạn, bạn mở vung, rưới nước dùng lên trên cá để cho thấm đều, không nên lật cá nếu không muốn cá bị nát thịt. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 1/2 nước om ban đầu. Bạn thêm hành lá, thì là lên trên cá và tắt bếp.

Giờ bắc nguyên nồi/ chảo ra bàn ăn hoặc nếu bạn khéo tay, có thể gắp luôn cá bày ra đĩa để gia đình cùng thưởng thức. Gợi ý nhỏ, món ăn này ăn kèm cơm nóng vào tiết trời se se lạnh thì ngon hết nấc. Nếu thời tiết hơi nóng, bạn có thể ăn kèm với bún thì ngon miễn bàn.

NHÀ HÀNG VŨ BẢOMón ngon cá chép om dưa cùng với bún tại Vũ Bảo

Nhanh tay nhanh tay đặt ngay món cá chép om dưa tại 06 chi nhánh Vũ Bảo ngay thôi (Hà Nội, Thanh Hóa, Ninh Bình), để cùng tận hưởng món om cá ngon ngay tại nhà với nhiều ưu đãi: Miễn phí ship, mã giảm 5%,…

Hoặc, thực khách cũng có thể đặt bàn, đặt phòng cho các bữa tiệc sắp tới tại nhà hàng chúng tôi. Các mã giảm 5 - 10% số lượng có hạn (dành cho khách đi chung số lượng 10 - 30 người), chỉ áp dụng đối với Quý khách đặt bàn trong ngày hôm nay. Hãy đến với Vũ Bảo để thưởng thức ngay và luôn những món ăn thơm ngon, dinh dưỡng cùng gia đình và những người thân yêu bạn nhé!

Sau Bao lâu chờ đợi nay Vũ Bảo Ninh Bình đã chuyển địa điểm mới; không gian rộng hơn, to đẹp hơn đang chờ đón quý khách yêu quý của nhà hàng Vũ Bảo.

Ra đời từ năm 1995 tại Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, từ một người yêu ẩm thực, với đôi tay tài hoa đầy tâm huyết Chủ hệ thống nhà hàng Vũ Bảo: Bà Trần Thị Quy và Ông Vũ Văn Bảo đã thổi hồn vào những món ăn dân dã của ngư dân vùng Biển Nga Sơn thành những món ăn mang hương vị tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh, góp phần làm phong phú nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Cho đến nay Nhà hàng Vũ Bảo đã có hệ thống với 7 nhà hàng trải từ Thanh Hóa - Ninh Bình đến thủ đô Hà Nội. Đến với Nhà hàng Vũ Bảo, Thực khách sẽ được thưởng thức món Gỏi Cá Nhệch nức tiếng, Canh cá Bống bớp, Dê ủ trấu, Hải sản tươi ngon… và đặc biệt không thể quên điểm danh đến món “Cá nhệch kho niêu Vũ Bảo”. Đây là món ăn rất hấp dẫn với nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, rõ nguồn gốc. Các gia vị kho cá như riềng, gừng, lá thơm,… do trang trại rau sạch Vũ Bảo - trang trại được chứng nhận tiêu chuẩn VIETGAP cung cấp. Đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục cụ chuyên nghiệp, không gian các nhà hàng đẹp, sang trọng chắc chắn sẽ làm Quý khách đến thưởng thức hài lòng.

Tổng hợp các quán ăn ngon Ninh Bình nổi tiếng hiện nay: Top1 Vũ Bảo Ninh Bình, top2 Dũng Phố Núi, top3 Chính Thư, top4 Đức Trọc, top5 Tình Mai chi tiết qua bài viết sau đây.

Hãy cùng nhà hàng Tam Điệp - Vũ Bảo, khám phá những món đặc sản Tam Điệp: Ốc núi, miến lươn, gỏi nhệch, dê ủ trấu… chi tiết qua bài viết sau đây.

Vũ Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An và nhà hàng đặc sản ở Tràng An mà bạn không thể bỏ qua khi thưởng thức các món: Cơm cháy, miến lươn, gỏi nhệch, dê núi…

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN NHÀ HÀNG VŨ BẢO

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/index.php/cach-lam-ca-chep-om-dua-a46480.html