Cách làm bánh mì bơ sữa béo ngậy thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh mì bơ sữa tại nhà là tìm kiếm hàng đầu của nhiều bà nội trợ cũng như các bạn trẻ. Để thực hiện món bánh này bằng những công đoạn đơn giản. Bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn do Anh Quang Shop chia sẻ trong bài viết sau đây.

Làm bánh mì bơ sữa tại nhà có được không?

Bánh mì bơ sữa được biến tấu từ bánh mì truyền thống của Việt Nam. Thay vì có vị mặn nhẹ nhẹ của bánh mì truyền thống, bánh mì bơ sữa có hương vị thơm ngon, ngọt ngào. Loại bánh này không chỉ được nhiều người lựa chọn để làm món ăn sáng hoặc món ăn nhẹ vào bữa xế.

Làm bánh mì bơ sữa tại nhà có được không?
Làm bánh mì bơ sữa tại nhà có được không?

Món bánh dân dã cực kỳ dễ làm và có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ với những bước đơn giản. Việc bạn cần làm chỉ làm chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ và thực hiện theo đúng hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Cách làm bánh mì bơ sữa nhanh chóng tại nhà

Bánh mì bơ sữa được tạo ra bởi những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Tuy nhiên, để hoàn thành mẻ bánh có hương vị thơm ngon, béo ngậy của bơ sữa lại có độ bông xốp, thì bạn cần thật cẩn thận và tỉ mỉ. Theo dõi ngay hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa của chúng tôi nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh

Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu làm bánh là bước cực kỳ quan trọng, chuẩn bị nguyên liệu cẩn thận giúp đảm bảo đúng hương vị của bánh, món ăn sẽ đạt chất lượng tuyệt đối. Các nguyên liệu được chuẩn bị kỹ càng không chỉ giúp món ăn ngon miệng, hấp dẫn hơn mà còn làm gia tăng thời gian sử dụng và bảo quản. Để thực hiện món bánh mì bơ sữa, bạn hay chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm bánh mì bơ sữa
Nguyên liệu làm bánh

2. Dụng cụ làm bánh

Chuẩn bị dụng cụ cũng là phần không thể thiếu, bạn nên cố gắng chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, không bị gián đoan. Anh Quang Shop là địa chỉ cung cấp các dụng cụ làm bánh uy tín, nếu bạn cần tìm kiếm dụng cụ nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. Dụng cụ cần thiết nhất để làm bánh mì bơ sữa là lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm các dụng cụ hỗ trợ như:

Dụng cụ làm bánh mì bơ sữa
Dụng cụ làm bánh

3. Các bước làm chi tiết

Lưu ý lớn nhất trong quá trình làm bánh là tuân thủ đúng thứ tự thực hiện, đúng số lượng và thời gian theo hướng dẫn. Như vậy mới có thể đảm bảo chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Nếu không thực hiện đúng thứ tự, có thể dẫn đến việc bánh không được nướng đều, không nở, không bông xốp,…

Bước 1: Trộn bột bánh

Bạn lấy một chiếc bát tô sạch, thêm 300gr bột mì, 5gr men nở và đường trộn đều với nhau.

Bơ lạt bạn có thể làm tan chảy bằng phương pháp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng 3 phút. Để bơ nguội tự nhiên, đến khi chỉ còn hơi ấm thì đổ vào bát bột đã trộn sẵn.

Bạn đập thêm 1 quả trứng và thêm 60ml sữa tươi không đường cùng vào tô. Trộn đều hỗn hợp bằng dụng cụ chuyên dụng.

Bước 1 - Trộn bột làm bánh mì bơ sữa
Bước 1 - Trộn bột làm bánh

Bước 2: Nhào bột

Bạn cho khối bột ra ngoài để bắt đầu nhào bột. Dùng tay nhào bột, gấp bột lại sau đó dùng phần mu bàn tay để ấn và miết, đẩy bột ra xa. Bạn cần miết bột ra xa chứ không ấn bột xuống dưới.

Xoay khối bột 90 độ và lặp lại cách nhào bột như trên. Thực hiện nhồi bột từ 10 - 15 phút thì khối bột trở nên mềm, dai, mịn và không dính tay.

Bạn ngắt bột cục bột ra kéo được thành lớp màng mỏng hoặc dùng ngón tay ấn vào khối bột, nếu bột có vết lõm rồi phồng trở lại thì đã đạt yêu cầu.

Bước 2 - Nhào bột làm bánh mì bơ sữa
Bước 2 - Nhào bột làm bánh

Bước 3: Ủ bột và tạo hình

Cho khối bột lại vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và ủ trong vòng 45 phút để làm bột nở. Sau thời gian ủ bột, bạn sẽ thấy bột nở ra gấp đôi là đạt.

Bạn chia nhỏ thành những phần bột bằng nhau và cho bột vào khuôn để tạo hình hoặc thực hiện tạo hình theo ý thích. Bạn có thể vo làm thành hình tròn, hình xoắn ốc hoặc hình trụ dài tùy ý.

Sau khi đã tạo hình xong, bạn tiếp tục đạy kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ lần 2 trong vòng 15 phút trước khi mang đi nướng bánh.

Bước 3 - Ủ bột và tạo hình cho bánh mì
Bước 3 - Ủ bột và tạo hình

Bước 4: Nướng bánh

Sử dụng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng để tiến hành nướng bánh. Làm nóng nồi ở nhiệt độ 160 độ khoảng 4 phút, lót giấy bạc và xếp bánh vào nồi/lò.

Bước 4 - Nướng bánh mì bơ sữa
Bước 4 - Nướng bánh mì bơ sữa

Các cách thưởng thức bánh mì bơ sữa

Sau khi nướng bánh xong, bạn sẽ có được thành phẩm là những chiếc bánh mì xinh xắn, có vỏ ngoài vàng óng, ruột bên trong bông mềm, dậy hương thơm của bơ và sữa. Ngay lúc này, bạn có thể thưởng thức bánh mì bơ sữa nóng hổi do mình tự tay làm. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các cách khác như:

Các cách thưởng thức bánh mì bơ sữa
Các cách thưởng thức bánh mì bơ sữa

Bánh mì bơ sữa để được bao lâu?

Bánh mì bơ sữa tự làm tại nhà không có chất bảo quản nên hạn sử dụng sẽ ngắn hơn các loại bánh mì công nghiệp. Nhìn chung, thời gian bảo quản bánh mì bơ sữa phụ thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm và phương pháp bảo quản. Thông thường, bạn nên thưởng thức bánh mì ngay trong vòng 3 ngày.

Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể bọc bánh lại túi giấy hoặc ở trong túi nylon để giữ độ ẩm và cho bánh mì được sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn sinh sôi làm hỏng bánh. Sau đó, bảo quản bánh mì bơ sữa trong tủ lạnh trong vòng 1 tháng. Bánh mì này cũng có thể bảo quản được khoảng 3 tháng nếu để trong ngăn đông tủ lạnh. Khi muốn thưởng thức, bạn có thể cho vào lò vi sóng trong vài giây hoặc nướng nó trên lò nướng để bánh mềm lại.

Bánh mì bơ sữa để được bao lâu?
Bánh mì bơ sữa để được bao lâu?

Anh Quang Shop vừa chia sẻ những mẹo hay về cách làm bánh mì bơ sữa tại cũng như các bảo quản chúng trong thời gian dài. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu những công thức làm bánh khác, vui lòng truy cập Website của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin hữu ích.

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/index.php/cach-lam-banh-mi-bo-sua-a47138.html