Người đang siết cân dù bụng đang đói cũng phải tính bánh mì heo quay bao nhiêu calo trước khi ăn. Đặc biệt là dân đang tập cơ, giữ dáng, ăn quá đà là công sức giữ gìn đổ sông đổ biển ngay. Việc đong đếm số calo “nạp” vào từng bữa giúp bạn giữ được cân nặng tối ưu nhất, thèm gì ăn đó mà không bị béo phì.
Để xác định gần đúng được chỉ số này người ta sẽ liệt kê lần lượt các nguyên liệu tạo thành. Sau đó cộng tất cả lượng calo của từng món lại là xong.
Muốn thành phẩm óng ánh, tươm mỡ, giòn rộp bên ngoài ẩm bên trong phải chọn ba rọi. Loại này có đến 30% mỡ và da nên đảm bảo béo hơn hẳn các phần khác như: nạc mông, đùi, sườn… Cuối cùng, chiên ngập trong chảo hàng lít dầu nên lượng chất béo tích tụ cực kỳ kinh khủng.
Size bánh không tiệm nào giống tiệm nào, có nơi thon dài, có nơi ngắn, chủ yếu làm từ bột mì. Bên trong ruột trống rỗng để nhét nhân thịt rau vào trong. Thành phần chính của bánh là tinh bột, ăn rất dễ no, người đang siết cân mỗi bữa chỉ cần 1 ổ là đủ no.
Đây là nguyên liệu phụ nhưng lúc nào cũng phải có để bánh đỡ ngấy hơn, giàu vitamin, người ăn thích rau nào có thể bỏ vào loại đó. Mỗi loại không dùng quá nhiều, vài cọng ngò, miếng dưa, lát ớt là bánh đủ màu xanh đỏ, cuốn miệng hơn hẳn.
Không thể định lượng chính xác lượng calo vì thịt, rau dưa, nước sốt, độ nhiều ít của từng món khác nhau. Nếu ăn 1 ổ bánh đúng nghĩa với đủ topping thì đã nạp vào cơ thể từ 360 - 420 calo. Không quá cao nhưng vẫn cần tiết chế lại vì rất dễ tăng cân.
Bao gồm:
Nguyên liệu
Định lượng
Lượng calo
Heo quay
100g
250 - 270
Bánh mì
1 ổ
70 - 90
Rau dưa các loại
Tùy khẩu vị
30 - 40
Gia vị, nước sốt
Tùy khẩu vị
10 - 20
Nên hiểu rằng ăn 1 phần bánh không thể tăng liền vài kg được. Tăng cân là kết cục của việc thích gì ăn đó, không có giờ giấc, không biết tiết chế khẩu phần. Dưỡng chất dư thừa tích thành lớp mỡ dày cộm dưới da nhưng chủ quan không tập luyện giữ dáng.
Do đó, bánh mì chỉ như bữa nhẹ, tuần ăn 1 - 2 ổ không sao. Thậm chí ít năng lượng hơn cả bát cơm, tô phở, đừng ăn liên tục là không sợ béo. Gần 400 Kcal chỉ chiếm 1/7 calo mà người trưởng thành cần để hoạt động suốt ngày dài, thậm chí phải ăn thêm món khác mới đủ bữa.
Tuy là món ngon nhưng bột trắng, chất béo mỡ động vật rất khó tiêu. Khi nào thèm lắm thì nạp 1 ổ cho đỡ cơn đói, tuyệt đối không ăn 3 bữa thay cơm.
➤➤➤ KHÁM PHÁ: 10 Tiệm bán bánh mì heo quay ngon tuyệt đỉnh tại Sài Gòn
Biết là có hại nhưng ai thử món này 1 lần cũng bị hớp hồn. Thay vì chịu nhịn thì bạn có thể đổi nguyên liệu, biến tấu sao cho đỡ béo hơn mà vẫn giữ được độ ngon 10 điểm.
Trong bột mì trắng nhiều tinh bột có hại, tiêu hóa cấp tốc khiến bạn ăn 2, 3 ổ cũng không thấy đủ. Thịt heo, rau dưa là nguyên liệu “cốt lõi” nhưng vỏ bánh thì không. Có thể linh hoạt đổi bằng bột yến mạch, nguyên cám… mà hương vị vẫn ngon nhức nách.
Ngoài ra, khi chọn thịt có thể mua loại ít mỡ. Chỉ dính 1 xíu dưới da để tạo độ ẩm khi ăn và cho thật nhiều rau xanh để bánh đỡ ngấy hơn.
Trong quá trình quay thịt có thể thay chảo bằng nồi chiên, công cụ này sẽ giúp tiết giảm lượng dầu mỡ đọng lại. Chỉ trong 1h có ngay miếng thịt với lớp da giòn rộp rộp, để lâu cũng không bị hôi mùi dầu chiên
Khi nêm nếm cũng vậy, thay vì bỏ nhiều đường, muối cho đậm vị thì có thể tiết giảm tối đa, mỗi thứ 1 ít cho thịt vừa ăn. Tuy không đậm đà bằng thịt được tẩm ướt đẫm gia vị nhưng tốt cho hệ tiêu hóa. Vị thanh đạm khiến bụng dễ chịu hơn nhiều.
Thật lòng đây là món siêu ngon, nếu vì nỗi lo cân nặng mà nín nhịn thì siêu có lỗi với dạ dày. Sau đây là vài mẹo hay giúp tín đồ “cuồng” ăn có thể nạp thả ga, khỏi cần phải nghĩ nhiều.
Cách đơn giản, dễ thực hiện nhất là thêm rau xanh vào mỗi lần ăn. Vì lượng calo chỉ bằng ⅙ thịt quay. Để không bị ngán thì có thể dùng tất tần tật các loại rau, từ cà chua, dưa leo, ngò rí, hành ngò, nộm chua đến ớt chuông, rau lá đều rất ngon. Cân đối tỷ lệ rau, thịt 1:1, không nên thêm quá đà sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn.
Nếu tự làm thì chọn thịt ít hoặc không mỡ, nhưng ở các xe bán bánh mì heo quay thì “bất lực”. Thịt đã làm sẵn hết 100%, miếng nào miếng nấy đều núng nính mỡ. Có thể dặn trước nơi bán cắt bớt phần mỡ dày cộm bên ngoài, chỉ chừa lại 1 tí cho đỡ khô, dễ ăn. Việc này tuy đơn giản nhưng có hiệu quả cực lớn, thịt mất mỡ giàu đạm hơn.
Tuy sốt chan chỉ chứa gia vị, 1 ít cà chua nghiền nhưng ăn nhiều cũng không tốt. Thay vì múc 1 - 2 vá chan đẫm ướt cả ổ bánh thì chỉ lấy 1 ít vừa đủ vị là được. Hơn hết, các loại sốt phô mai, mayonnaise là thứ “cấm kỵ”, không thể cho vào miếng nào vì có độ béo rất lớn.
Một phương án khác giúp bạn “hủy diệt” calo nhanh chóng, thỏa sức ăn các món dầu mỡ là tích cực tập yoga, chạy bộ… Chỉ cần bỏ ra 1h/ngày sẽ giúp bạn tự tin hơn vóc dáng, cân nặng mơ ước.
Với bài viết này chắc chắn bạn đã “thông suốt” được bánh mì heo quay bao nhiêu calo, học được mẹo ăn đã đời mà dáng vẫn đẹp. Không chỉ món này mà bạn tha hồ ăn đủ thứ sơn hào hải vị, đánh bay mối bận tâm về cân nặng.
Link nội dung: https://world-link.edu.vn/index.php/banh-mi-thit-heo-quay-bao-nhieu-calo-a63811.html