"Bật mí" 2 cách làm chân gà sả tắc đơn giản, chua cay, ngon khó cưỡng

Chân gà ngâm sả tắc là một món ăn vặt khoái khẩu của nhiều bạn trẻ. Ngoài hương vị chua cay đặc trưng, món chân gà sả tắc còn được biết đến với công dụng bổ sung collagen giúp làm đẹp da, giảm đau khớp. Còn chần chờ gì mà không học ngay cách làm chân gà sả tắc vừa thơm ngon chuẩn vị, vừa bồi bổ sức khỏe cho cả nhà!

Tham khảo những thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây của Hello Bacsi để biết được 2 cách làm chân gà sả tắc chua cay đậm vị cùng bí quyết làm nước sốt chấm “thơm ngon đến giọt cuối cùng”.

1. Cách làm chân gà sả tắc chua cay ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc

cách làm chân gà sả tắc: sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Luộc chân gà

cách làm chân gà sả tắc: luộc chân gà

Bước 3: Cách làm nước sốt ngâm chân gà sả tắc

cách làm chân gà sả tắc: làm sốt ngâm

Bước 4: Ngâm chân gà sả tắc

cách làm chân gà sả tắc: ngâm chân gà

Thành phẩm sau khi học cách làm chân gà sả tắc

cách làm chân gà sả tắc

Thành phẩm của món chân gà ngâm sả tắc có màu sắc rất bắt mắt, đầy đủ sắc xanh, đỏ, vàng. Vị chua cay của tắc và ớt, kết hợp cùng độ dai giòn sần sật của chân gà, hòa cùng mùi thơm của sả tắc sẽ làm cho bạn thích mê.

2. Cách làm chân gà sả tắc Thái

cách làm chân gà sả tắc Thái

Cách làm chân gà sả tắc sốt Thái cũng tương tự với cách làm chân gà ngâm sả tắc cơ bản về cách sơ chế nguyên liệu và khâu ngâm chân gà. Điểm khác biệt là nước sốt ngâm chân gà sốt Thái có vị cay nồng đặc trưng của ẩm thực Thái Lan.

Nguyên liệu làm chân gà sả tắc sốt Thái

Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc kiểu Thái

cách làm chân gà sả tắc Thái: sơ chế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Luộc chân gà

cách làm chân gà sả tắc Thái: luộc chân gà

Khi luộc chân gà với ớt, chân gà sẽ thấm vị và mùi cay the the của ớt.

Bước 3: Cách làm nước ngâm chân gà sả tắc kiểu Thái

cách làm chân gà sả tắc Thái: pha nước ngâm

Bước 4: Ngâm chân gà sả tắc sốt Thái

cách làm chân gà sả tắc Thái: Ngâm chân gà

Thành phẩm chân gà sả tắc sốt Thái

cách làm chân gà sả tắc Thái

Cách làm chân gà sả tắc kiểu Thái không quá khó. Chân gà ngâm theo cách này sẽ có vị cay nồng đậm đà, ăn rất ngon miệng.

3. Cách làm nước chấm chân gà sả tắc

Nước chấm chân gà sả tắc là một phần không thể thiếu, giúp món chân gà ngâm sả tắc đậm đà và thơm ngon hơn. Thông thường, chân gà ngâm sả tắc rất phù hợp với nước chấm muối ớt xanh. Hãy để Hello Bacsi hướng dẫn bạn cách làm muối ớt xanh chấm chân gà ngâm sả tắc nhé!

Nguyên liệu làm nước chấm chân gà sả tắc

Cách làm nước chấm muối ớt xanh ăn kèm chân gà sả tắc

cách pha nước chấm chân gả sả tắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm muối ớt xanh

>>> Bạn có thể xem thêm: Cách làm muối ớt xanh sữa đặc chuẩn vị nhà hàng

Nhìn chung, cách làm chân gà sả tắc không quá khó. Chỉ cần dành một ít thời gian để làm chân gà ngâm sả tắc là bạn có ngay một món ăn vặt ngon miệng, bổ dưỡng cho cả nhà rồi đấy!

[embed-health-tool-bmi]

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/index.php/cach-lam-chan-ga-sa-tac-don-gian-a63950.html