3 Cách làm kẹo lạc (kẹo đậu phộng) giòn tan, thơm ngon, ăn cực ghiền

Với hương vị ngọt bùi, khi cho vào miệng nhai giòn rồm rộp trở thành món quà vặt thú vị với người Việt chúng ta. Từ những nguyên liệu quen thuộc, cùng VinID học cách làm kẹo lạc mang hương vị tuổi thơ.

1. Cách làm kẹo lạc bằng mạch nha

Nguyên liệu

Cách chế biến kẹo lạc mạch nha

Bước 1: Rang nguyên liệu

Bước 2: Đun kẹo

Dùng một chén nước để thử lớp kẹo
Dùng một chén nước để thử lớp kẹo

Bước 3: Làm kẹo lạc

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

Những miếng kẹp ngọt bùi, cứng giòn thích hợp dùng với trà
Những miếng kẹp ngọt bùi, cứng giòn thích hợp dùng với trà

Bạn có thể cho kẹo vào lọ thủy tinh để ăn dần hoặc cho vào các ống nilong nhỏ, đốt hai đầu để đóng gói kẹo. Từng miếng kẹo lạc giòn bùi, rất thích hợp những khi vừa ăn vừa tán gẫu cùng bạn bè.

2. Cách làm kẹo lạc với mật ong

Nguyên liệu

Cách chế biến kẹo lạc mật ong

Bước 1: Rang nguyên liệu

Rang lạc trên chảo nóng đến khi nổ tí tách
Rang lạc trên chảo nóng đến khi nổ tí tách

Bước 2: Áo lạc với mật ong và vừng

Bước 3: Thưởng thức thành phẩm

Những hạt lạc được bọc trong lớp mật ong ngọt cùng mè thơm vàng
Những hạt lạc được bọc trong lớp mật ong ngọt cùng mè thơm vàng

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có ngay những viên lạc được bọc trong lớp mật ong ngọt lịm nhưng không bị gắt, cùng với đó là lớp mè thơm vàng. Những viên lạc vàng óng màu mật ong được điểm tô nhưng chấm vàng của mè có hương vị siêu hấp dẫn cho những lúc buồn miệng.

3. Cách làm kẹo lạc ngào đường

Nguyên liệu

Cách chế biến kẹo đậu phộng ngào đường

Bước 1: Rang đậu phộng

Bước 2: Ngào đường

Khi nước đường đã sệt lại bạn hạt cho vào một chút bột bắp
Khi nước đường đã sệt lại bạn hạt cho vào một chút bột bắp

Bước 3: Thưởng thức thành phẩm

Những hạt đậu được bọc trong lớp đường đẹp mắt
Những hạt đậu được bọc trong lớp đường đẹp mắt

Cho ra đĩa hoặc hũ thủy tinh đã ngào đường và đậy kín nắp. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy hương vị bùi bùi pha với vị ngọt lịm nhưng không quá gắt nơi đầu lưỡi, chìm trong đó là một chút hương thơm nồng của gừng.

Bài viết đã tổng hợp 3 cách làm kẹo lạc hay còn gọi là kẹo đậu phộng hương vị ngọt bùi, giòn rôm rốp để bạn có thể dùng để ăn vặt hoặc để chiêu đãi khách khứa. Chúc bạn làm món kẹo lạc thật thành công!

Để mua nguyên liệu chế biến kẹo, hãy đến với hệ thống siêu thị VinMart, VinMart + để mua thực phẩm với giá bình ổn nhưng chất lượng cao. Hoặc đi chợ hiện đại hơn thông qua ứng dụng đi chợ thông minh VinID nhé.

Banner CTA Blog

>>> Cách làm kẹo đường Dalgonan giòn xinh <<<

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/index.php/huong-dan-lam-keo-lac-a66426.html