Sò huyết hấp sẽ giữ được trọn vẹn vị ngọt từ thịt sò. Đây cũng là cách chế biến giúp người thưởng thức có thể cảm nhận rõ nét hương vị nguyên bản nhất của sò huyết. Trong bài viết này, Hải sản Hùng Trường Sa sẽ giới thiệu các công thức chế biến món sò huyết hấp thơm ngon, ngọt đậm. Bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay!
Công thức làm sò huyết hấp sả
Sò huyết hấp sả là một món ăn cực dễ chế biến. Đồng thời, mùi hương tự nhiên của sả rất hài hòa khi với sò huyết. Món ăn có vị ngọt đậm, thanh thanh và không gây cảm giác ngấy. Bạn có thể chế biến theo các bước sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị 1 số nguyên liệu như sau:
- Sò huyết tươi sống.
- Sả, ớt.
- Gia vị: đường, bột canh.
Các bước thực hiện
Sò hấp sả ngọt thơm
Làm sò huyết hấp sả khá đơn giản, bạn làm theo thứ tự sau:
- Ngâm sò huyết trong nước muối pha loãng khoảng nửa tiếng và rửa lại thật sạch với nước. Sử dụng bàn chải để cọ hết các chất bẩn trên vỏ sò.
- Sả đập dập, cắt thành từng khúc khoảng 5cm, tước mỏng để mùi sả thơm hơn.
- Cho sò vào xửng hấp, ướp thêm một chút bột canh và đường để tăng thêm độ đậm đà. Đảo đều cho gia vị ngấm vào từng con sò.
- Thêm sả đã thái, cùng một vài miếng ớt vào.
- Đặt xửng lên nồi, cho nước vào nồi. Đun với lửa lớn đến khi sôi.
- Nước sôi, hạ lửa nhỏ, hấp thêm 5 phút.
Thành phẩm ta sẽ có món sò huyết thơm mùi sả, vị ngọt đậm đà. Chấm cùng sốt xanh hải sản rất hấp dẫn.
> Tham khảo ngay: Công dụng từ sò huyết với sức khỏe.
Cách làm sò huyết hấp bia
Bia cũng là một nguyên liệu rất phù hợp để làm các món hải sản hấp. Sò huyết hấp bia là một món ăn hấp dẫn, hương thơm từ bia, quyện với mùi thơm từ thịt sò, sẽ đem đến sự hài hòa khi thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sò huyết tươi sống
- Gừng
- Bia
- Gia vị
Cách thực hiện
Hấp bia thơm lừng, vị sò ngọt đậm
Món ăn này rất đơn giản trong khâu chế biến, bạn sẽ tiến hành làm theo các bước sau:
- Sò huyết tươi sống sau khi mua về cần ngâm trong nước muối nửa tiếng để nhả hết chất bẩn. Sau đó, rửa lại với nước, có thể dùng bàn chải chà xát bên ngoài cho thật sạch rồi để ráo nước.
- Gừng thái thành từng lát mỏng.
- Cho sò huyết vào xửng, xếp thêm gừng lên, rắc một chút bột canh và đảo đều.
- Đổ bia vào nồi hấp, đặt xửng sò huyết lên và bật bếp.
- Hấp trên lửa lớn đến khi bia trong nồi sôi. Vặn xuống lửa nhỏ, hấp khoảng 5-6 phút là sò huyết đủ chín.
Cuối cùng, ta có món sò huyết hấp bia thơm lừng. Thịt sò ngọt, béo, chấm với sốt hải sản rất ngon miệng và hấp dẫn.
Làm sò huyết hấp Thái chua cay
Nếu thích ăn cay, bạn có thể thử làm món sò huyết hấp Thái. Món ăn giúp khơi bùng hương vị, với sự hòa quyện của vị ngọt tự nhiên trong thịt sò, vị chua chua, cay cay vô cùng cuốn miệng.
Nguyên liệu chuẩn bị
> Mua sò huyết tươi ngon tại đây.
- Sò huyết tươi sống (chọn sò huyết cồ size to)
- Ớt hiểm, gừng, sả, riềng, lá chanh.
- Các loại gia vị: bột canh, hạt nêm, đường, nước mắm, tương ớt, sa tế, dầu ăn.
- Nước cốt me
Các bước thực hiện
Sò huyết hấp Thái cay cay rất độc đáo
Sò huyết hấp Thái có nhiều công đoạn chế biến hơn so với hấp sả, hấp bia. Các bạn áp dụng theo công thức sau:
- Sò huyết sơ chế sạch, rửa kỹ với nhiều lần nước, cọ lớp vỏ với bàn chải và để ráo.
- Phi thơm sả, riềng, lá chanh, gừng. Cho thêm 1 chén nước, đường và nước cốt me vào.
- Khi hỗn hợp sôi, nêm thêm tương ớt, nước mắm và sa tế. Đổ thêm khoảng 100ml nước lọc.
- Khi nước sôi trở lại, cho sò huyết đã sơ chế vào, đậy vung và đun với lửa nhỏ.
- Khoảng 5,6 phút, sò sẽ có hiện tượng tách mở miệng. Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Như vậy món sò hấp Thái đã hoàn thiện. Bạn chỉ cần múc ra bát và thưởng thức, có thể cho thêm lá mùi hoặc rau răm để trang trí.
> Xem chi tiết: Công thức làm sò huyết sốt Thái thơm ngon.
Trên đây, các bạn đã được tham khảo 3 cách làm sò huyết hấp thơm ngon nhất. Để được tư vấn thêm và chọn mua sò huyết ngon, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0369.62.62.62. Hoặc, chọn mua trực tiếp tại các cơ sở của Hùng Trường Sa:
Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.