Theo đó, thịt khìa là món ăn thơm ngon, quen thuộc đối với những người dân miền Nam. Món ăn này nhiều hương vị gây hấp dẫn mọi người và có thể được dùng trong mâm cơm hoặc bữa nhậu đều rất thích hợp.
Nhưng bạn đã từng nghe đến món thịt heo khìa chưa? Làm sao để chế biến món ăn ngon, đúng vị? Hãy để JAMJA’s Blog hướng dẫn cho bạn chi tiết cách khìa thịt heo ngon, chuẩn vị để có được món ăn tuyệt vời phục vụ gia đình mình nhé.
Nếu như bạn là người Bắc chưa từng nghe đến món ăn này cũng có thể tham khảo cụ thể. Cùng đổi món cho gia đình với công thức món ăn tuyệt vời này nhé!
Chắc hẳn trong số chúng ta mà đặc biệt là người dân miền Bắc sẽ có rất ít người biết đến món ‘’thịt heo khìa’’ nổi tiếng của mảnh đất phương Nam.
Có nhiều lời giải thích rằng thịt khìa thực sự là món thịt heo đun kĩ, hầm nhừ trong thời gian dài cho đến khi thịt heo mềm tơi ra, còn khìa là đun với nước cốt dừa.
Cũng có người nói rằng cách khìa thịt heo là đảo thịt qua lại với nước sốt trong chảo dầu, cho đến khi nước sốt sánh lại, tạo ra miếng thịt có màu sắc hấp dẫn đẹp mắt, sau đó đem thái miếng mỏng và bày lên đĩa.
Thậm chí có người ví thịt heo khìa giống như món phá lấu của người Sài Gòn.
Sự thật đó là không có một công thức chung hay định nghĩa nào cho cách làm món ăn dân dã này. Đó chỉ đơn giản là một món ăn được kho hoặc xào nấu với nước dừa hay bất kì một loại nước sốt nào do con người sáng tạo ra mà thôi. Từ rất lâu đời, món thịt heo khìa đã trở thành món ăn quen thuộc luôn xuất hiện trong mâm cơm của người dân miền Nam.
Để nấu ”khìa”, ta có thể dùng bất cứ bộ phận nào của con heo như tai, lưỡi, dạ dày, hay những phần thịt như ba chỉ, chân giò, thịt nách thịt đùi… chỉ cần phần thịt đó có cả nạc lẫn mỡ. Hương vị của món thịt khìa vừa đậm đà, vừa ngọt thanh rất đưa cơm.
JAMJA’s Blog sẽ giới thiệu đến bạn cách khìa thịt heo đơn giản và lạ miệng, chỉ cần một chút khéo tay bạn hoàn toàn có thể hoàn thành món ăn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Thịt heo khìa là một món ăn ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên lời khuyên trước khi nấu món ăn này đó là bạn chỉ nên chuẩn bị nguyên liệu để nấu vừa đủ cho 1-2 bữa ăn trong ngày, không nên nấu quá nhiều để sang ngày hôm sau sẽ khiến món ăn mất ngon.
Bước 1 : Thịt ba chỉ để nguyên miếng, xát muối xung quanh rồi rửa sạch, sau đó để ráo rồi ướp với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 60 phút.
Bước 2 :
Bước 3 :
Coca là một thức uống có ga rất được ưa chuộng, đặc biệt là đối với giới trẻ. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng có thể nấu thịt chung với coca hay chưa ? Vậy thì ngay sau đây đừng bỏ qua cách khìa thịt heo với coca vừa độc đáo vừa ngon miệng mà vẫn thật giàu dinh dưỡng nhé !
- 500g thịt ba rọi ( ba chỉ ) hoặc có thể thay thế bằng thịt nách. Đây là phần thịt có tỉ lệ nạc - mỡ tương đương nhau phần nạc mềm, không bị khô, còn phần mỡ khá chắc và không bị nhão.
- Gia vị :
- Coca ( xá xị) : 250ml
- Nước dừa xiêm : 100ml
- Nước lọc : 250ml
Bước 1 :
Bước 2 :
Bước 3 : Đổ 250ml coca (xá xị ) vào và tiếp tục đun cho thịt mềm trong khoảng 10 phút. Có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 4 :
Bước 5 : Gắp thịt ra đĩa, thái miếng nhỏ và trang trí. Có thể ăn kèm với dưa leo hoặc cà chua để đỡ ngấy. Nhìn qua thì có thể thấy hình thức khá giống món thịt lợn kho tàu truyền thống. Nhưng thực ra hương vị của nó lại rất mới lạ hấp dẫn, Bạn hãy thử xem.
Trên đây là 2 cách khìa thịt heo mà JAMJA’s BLOG giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng với những chia sẻ đơn giản này sẽ giúp cho bạn có thêm một món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn dành cho gia đình và những người thân yêu. Chúc các bạn thành công!
>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:
comments
Link nội dung: https://world-link.edu.vn/cach-lam-thit-khia-khong-can-nuoc-dua-a36902.html