Nếu bạn là tín đồ của món vịt nướng thì không nên bỏ qua vịt nướng chao. Nhìn bề ngoài tưởng chừng đơn giản nhưng món ăn này đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng mới có thể cho ra được mùi vị hoàn hảo.
Vịt sau khi sơ chế được ướp cùng nước sốt chao đậm đà, tiếp đó nướng vịt đến khi chín vàng rồi đem ra thưởng thức. Những miếng thịt săn chắc, mềm ngọt, ăn cùng với dưa chua, rau sống và nước chấm chao mang lại cảm giác rất tuyệt.
Vịt nướng lá mắc mật là một món ăn quen thuộc ở miền Bắc. Người ta lấy lá mắc mật để làm nguyên liệu ướp thịt là bởi lá có mùi thơm nhẹ nhàng, bùi bùi, giúp món ăn không bị ngấy.
Sự kết hợp giữa hương vị ngọt ngào của mật ong, đậm đà của gia vị, bùi thơm của lá mắc mật hoà tan trong những miếng thịt vịt đã tạo nên hương vị không thể lẫn vào đâu được của món ăn này.
Vịt nướng Vân Đình là một món ăn đặc sản của thủ đô Hà Nội, gây thương nhớ cho biết bao thực khách bởi hương vị đặc trưng, ăn một lần là nhớ mãi.
Những miếng thịt giòn dai, căng bóng, đậm đà toả mùi hương thơm phức, đầy hấp dẫn chấm kèm với nước chấm chao hay nước mắm chua ngọt đều ngon khó cưỡng.
Vịt nướng muối ớt là một món ăn phổ biến, được nhiều người ưa thích hiện nay. Chỉ cần vài bước làm đơn giản là bạn đã có ngay cho mình một dĩa vịt nướng thơm ngon, bắt mắt.
Vịt được ướp cùng một số nguyên liệu chính như: riềng, sả, ớt xanh, tỏi… Sau đó đem nướng trên than hồng cho đến khi thịt vịt cháy vàng đều. Mùi thơm của thịt thoang thoảng mang hương vị nồng đậm của ớt xanh, dịu nhẹ của sả khiến bạn không thể cầm lòng mà muốn thưởng thức ngay.
Nếu như vịt nướng muối ớt mang hương vị cay nồng, đậm đà thì món vịt nướng mật ong lại có vị ngọt ngào, khó tả. Cách nướng món vịt này cũng đa dạng hơn khi có thể thực hiện bằng cả nồi cơm, lò nướng hay bếp than.
Vịt nướng mật ong có lớp thịt mềm dai, óng ả đẹp mắt. Vị thịt ngọt thanh, đậm đà lại thoang thoáng mùi hương của gừng rất hấp dẫn.
So với độ nổi tiếng của vịt nướng Vân Đình thì món vịt om sấu cũng là một đặc sản không hề kém cạnh tại Hà Nội. Vịt om sấu thưởng thức với cơm, mì hay bún đều rất ngon. Nước lẩu có vị ngon ngọt từ thịt, cay the từ ớt sả và chua thanh từ sấu. Tất cả đã tạo nên một món ăn mang hương vị đặc trưng, cuốn hút.
Nếu như miền Bắc có món vịt om sấu nổi tiếng thì miền Tây lại có món vịt nấu chao thơm ngon không kém. Món ăn chiếm trọn tâm hồn của cả thực khách và người bản địa bởi hương vị độc đáo, khó cưỡng.
Bạn sẽ ngất ngây trước mùi vị ngon ngọt, đậm đà của nước dùng được kết hợp từ vịt và vị đặc trưng của chao. Kế bên là rổ rau muống, rau cải xanh và chén muối ớt trông thật hấp dẫn. Món vịt nấu chao đã đi vào văn hoá ẩm thực miền Tây bằng những hương vị thơm ngon, độc đáo như thế!
Vịt quay là một món ăn đòi hỏi nhiều thời gian và sự tỉ mỉ. Tuy tốn nhiều công sức để làm nhưng thành phẩm chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.
Người ta thường tẩm gia vị cho thấm vào thịt, sau đó đem quay đều trong lò nướng. Khi lấy ra những miếng thịt trông hấp dẫn vô cùng. Lớp thịt kết hợp nhuần nhuyễn với lớp mỡ dưới da nên rất mềm, ngọt. Da vịt giòn, dai. Thịt vịt đậm đà ăn kèm với dưa leo, dưa chua cùng nước tương có ớt xắt lát thật ngon khó tả.
Vịt kho gừng là một món ăn quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm ra ngay một nồi vịt kho gừng “ngon như mẹ nấu”.
Thịt vịt vừa giòn vừa dai kết hợp với mùi thơm vốn có của gừng đã tạo ra một món ăn đậm đà, đưa cơm.
Có rất nhiều cách để làm món vịt nấu măng, thịt vịt khi kết hợp với măng chua, măng khô hay măng tươi đều mang lại hương vị thơm ngon, cuốn hút.
Còn gì tuyệt vời hơn khi vào buổi trưa hay buổi tối được thưởng thức món vịt nấu măng với nước dùng chua chua ngọt ngọt, thịt vịt mềm dai chấm cùng với nước mắm ớt. Món ăn này kết hợp với bún hay cơm nóng đều rất ngon.
Với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa thịt vịt và măng đã tạo nên hương vị đậm đà khó quên của món ăn này. Còn gì tuyệt vời hơn khi buổi sáng được thưởng thức một tô bún măng vịt nóng hổi.
Vị ngọt béo của thịt hoà lẫn với mùi thơm của nước mắm gừng. Măng thấm dần vào lưỡi có vị hăng nhưng không nồng. Nước vịt trong và ngọt mang hương vị đậm đà, cuốn hút. Tất cả đã tạo nên một món ăn tròn vị, ăn hoài không ngán.
Vịt tiềm là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn quen thuộc của người Việt.
Với sự kết hợp của thịt vịt quay cùng các loại rau củ, thảo mộc đã tạo nên mùi thơm và vị ngọt đặc trưng, đầy bổ dưỡng. Mì vịt tiềm dùng để làm bữa sáng hay bữa chính trong ngày đều rất phù hợp.
Danh sách các món ăn ngon được chế biến từ vịt chắc chắn không thể bỏ qua món cháo. Cháo vịt là một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Được kết hợp hài hoà giữa những hạt gạo trắng nhừ với những miếng vịt mềm thơm ngon, khó cưỡng.
Vào những ngày đông lạnh giá được thưởng thức một tô cháo vịt nóng hổi, nức mùi thơm của tiêu. Nước cháo có vị ngọt tự nhiên của vịt luộc kết hợp với mùi thơm của hành phi và hành lá. Thịt ngọt và dai khi chấm cùng nước mắm gừng tạo ra mùi vị thơm ngon không thể tả.
Vịt nấu tiêu xanh là một món ăn dân dã có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này có cách chế biến khá đơn giản nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để mang đến hương vị mới lạ cho bữa ăn gia đình.
Vịt nấu tiêu xanh sau khi thành phẩm có phần thịt chín mềm, thơm mùi tiêu xanh hoà quyện trong nước sốt sánh mịn, đậm đà. Tất cả để làm nên một món ăn đẹp mắt, cuốn hút.
CLICK xem ngay lò nướng đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số lò nướng nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!
Vậy là bếp Điện máy XANH vừa giới thiệu đến bạn 14 cách chế biến các món ngon từ vịt đa dạng, phong phú đối với. Chọn cho mình những món bạn thích và thực hiện ngay nào!
Link nội dung: https://world-link.edu.vn/vit-nau-gi-ngon-a37075.html