Cách làm pudding xoài chua ngọt thanh mát cho ngày hè oi ả

Pudding xoài với hương vị chua ngọt, béo mịn, là một món ăn tráng miệng hấp dẫn trong những ngày hè nóng bức. Cùng vào bếp với Nhất Hương để khám phá công thức của món bánh hấp dẫn này nhé.

Công thức làm Pudding xoài

Để công thức món pudding xoài được ngon và đúng vị, bạn cần chọn được xoài tươi ngon. Gợi ý cách chọn, vỏ xoài có màu vàng đều, da căng, không bị sần và không có những vết thâm li ti. Thịt xoài cứng, chín tự nhiên sẽ mang đến hương thơm dịu nhẹ và đặc trưng cho món bánh. Khi chọn, bạn nên bóp nhẹ lên trái xoài, để kiểm tra độ mềm của thịt.

Hướng dẫn cách làm Pudding xoài

Nguyên liệu:

công thức làm pudding xoài
Nguyên liệu làm bánh pudding xoài

Cách làm bánh pudding xoài:

Bước 1: Ngâm gelatine và sơ chế xoài

Ngâm 1 lá gelatine vào nước để gelatine nở, thời gian ngâm 15 phút.

Xoài gọt vỏ, loại bỏ hạt, cho thịt xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lược thịt xoài đã xay qua rây 1 lần nữa để khi làm bánh được mịn hơn.

cách làm pudding xoài
Sơ chế xoài trước khi tiến hành làm bánh pudding

Bước 2: Hỗn hợp pudding xoài

Trộn hỗn hợp xoài xay nhuyễn với gelatine được ngâm trước đó, đun trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi sôi thì cho 25g đường vào khuấy đều. Đến khi gelatine tan hết thì tắt bếp.

Bước 3: Tạo hình bánh pudding xoài

Cho hỗn hợp pudding xoài vào ly thủy tinh, tạo thành một lớp vừa phải và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

pudding xoài
Cho pudding xoài vào khuôn với một lớp vừa phải

Bước 4: Pha chế hỗn hợp sữa

Ngâm lá gelatine còn lại trong nước khoảng 15 phút.

Cho 100ml sữa tươi có đường, cùng với 25g đường, 50ml sữa đặc và 2.5ml vani vào nồi, sau đó khuấy đều.

Bắc lên bếp đun ấm hỗn hợp trên, 2-3 phút bạn tắt bếp, thêm 1 lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều. Tiếp đến cho lá gelatine đã ngâm vào chung, tiếp tục khuấy đều đến khi gelatine tan ra.

cách làm bánh pudding xoài
Khuấy hỗn hợp pudding sữa thật đều tay

Bước 5: Hoàn thành món pudding xoài

Lọc hỗn hợp sữa qua rây 1 lần rồi cho vào khuôn pudding xoài trước đó để tạo thành 2 lớp cho bánh. Tiếp đến cho pudding vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

pudding xoài
Lọc hỗn hợp trước khi cho vào khuôn vào để trong ngăn mát tủ lạnh

Bước 6: Thành phẩm

Khi thưởng thức cả 2 lớp của pudding xoài thì sẽ cảm nhận được vị chua ngọt của xoài và béo ngậy của pudding sữa.

Để món pudding xoài trở nên đẹp mắt và tăng thêm hương vị, khi ăn bạn có thể cho thêm phần xoài đã cắt nhỏ lên trên bề mặt và thưởng thức.

cách làm pudding xoài sữa chua
Bánh pudding xoài chua chua ngọt ngọt đánh thức vị giác những ngày hè oi ả

Trên đây Nhất Hương đã chia sẻ công thức làm món pudding xoài cực kỳ ngon miệng cho cả gia đình mà bạn có thể tham khảo. Còn chần chừ gì mà không xắn tay áo vào bếp để đãi cả nhà món ăn lạ miệng này ngay thôi nào.

Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu pha chế, nguyên liệu làm pudding xoài tại Siêu Thị Dụng Cụ Pha Chế Nhất Hương (Bartenders’ Mart Nhất Hương). Bên cạnh các nguyên liệu theo công thức hướng dẫn trên, ở Bartenders’ Mart Nhất Hương còn có các loại bột pudding xoài giúp việc làm món ăn này trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Nếu bạn cần mua nguyên liệu, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0969200410 (zalo) để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Xem thêm:

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/cach-lam-pudding-xoai-a37138.html