Cá Mặt Quỷ Phi Lê Pháp-ca-mat-quy-phi-le-phap

Thông tin sản phẩm

Cá mặt quỷ có thân hình to xù xì, nhiều vây ở sống lưng, giống tảng đá với lớp da loang lổ màu nâu đỏ thô ráp nên còn được gọi là cá đá (stone fish). Cá mặt quỷ sống là ở vùng rạn (đá ngầm), san hô… Chúng là bậc thầy ngụy trang và có thể pha trộn rất hoàn hảo với môi trường xung quanh nên để đánh bắt ngư dân thường sử dụng hình thức lặn tìm và bắt tay. Ngay sau khi bắt được, ngư dân thường thả cá vào khoang kín có nước biển và chạy máy oxy để giữ cho cá sống khỏe trong môi trường mới.

Cá mặt quỷ có thân hình to xù xì

Việc chế biến loại cá này đòi hỏi khá nhiều công phu và người đầu bếp phải thật sự khéo léo. Đầu tiên, việc lọc bỏ lớp da sần sùi bên ngoài không hề dễ. Da cá rất dai, có nhiều chiếc vây sắc nhọn nên người đầu bếp thực sự phải rất chú tâm, cẩn trọng. Dùng lưỡi dao nhọn, nghiêng một góc 45 độ, người đầu bếp nhẹ nhàng lách mũi dao để tách giữa da cá và thịt cá, làm sao để giữ nguyên khối thịt cá bên trong.

Cá mặt quỷ phile nhập khẩu từ Pháp

Mỗi con được hút chân không có khối lượng từ 500-750gram

Chế biến món gì từ Cá mặt quỷ Phile?

Thịt cá mặt quỷ ngon lạ lùng, chắc, dai và ngọt như thịt gà, lại có phần giòn giòn như tôm hùm, miếng cá trắng trong và dày thịt. Tuy nhiên, cá mặt quỷ không thể ăn sống, phần da cá không ăn được (làm sạch có thể ăn nhưng rất đắng). Các cách chế biến của cá mặt quỷ như nướng, chiên giòn, hấp Hongkong, nấu cháo, nấu lẩu… thực sự ăn chỉ no mà không biết ngán.

Cá mặt quỷ chắc, dai và ngọt như thịt gà, lại có phần giòn giòn như tôm hùm

Cá mặt quỷ ăn không những ngon, vị lạ miệng mà giàu dưỡng chất omega 3 giúp tuần hoàn máu tốt, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

1- Cá mặt quỷ Phile áp chảo

Không cần quá cầu kì trong cách chế biến, bạn chỉ cần rã đông cá để mềm vừa tới, cắt cá thành từng miếng độ dày khoảng 1,5-1,8cm rồi ướp với chút Gia vị Steak Spice và dầu Herb trong khoảng thời gian từ 10-15 phút. Cá đem áp chảo cho chín đều 2 mặt hoặc nướng trên bếp than , thưởng thức lúc cá còn nóng là ngon nhất. Cá mặt quỷ khi ăn hơi giòn, vị ngọt đậm, thớ thịt rất chắc.

Cá mặt quỷ khi ăn hơi giòn, vị ngọt đậm, thớ thịt rất chắc

2- Lẩu cá mặt quỷ

Chắc chắn rằng, món lẩu có sự góp mặt của cá mặt quỷ sẽ là một trải nghiệm rất thú vị cho bạn! Bạn có thể thưởng thức lẩu chua cá mặt quỷ với những nguyên liệu đi kèm dễ tìm như sườn heo, cà chua, gia vị…hoặc ăn cùng lẩu hải sản. Vị chua cay của nước món lẩu dùng hòa quyện vào vị béo ngọt của cá, ăn kèm với bún và nước mắm ớt khó ai cưỡng lại được.

3- Cá mặt quỷ hấp

Món cá mặt quỷ hấp thơm ngon nóng hổi cũng đặc biệt được ưa thích. Bạn sẽ bị hút mắt với đĩa cá mặt quỷ trăng tinh khiếp thơm lừng bốc khói.

Với món cá mặt quỷ hấp, vì thịt cá dai, chắc thịt nên thời gian hấp sẽ lâu hơn so với các món cá hấp thông thường. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản, cá sau khi được sơ chế, ướp với các loại gia vị như: ớt, hạt tiêu, hành, xả, muối, tiêu… thì cho lên bếp hấp.

Thịt cá hấp chín trắng ngần, dai giòn nhưng vẫn phải đủ độ mềm, ngọt tự nhiên và không bị tanh

Thịt cá hấp chín trắng ngần, dai giòn nhưng vẫn phải đủ độ mềm, ngọt tự nhiên và không bị tanh. Khi ăn bạn có thể rưới nước sốt và chấm cá với nước mắm cốt để cảm nhận được vị đậm đà và ngọt đặc trưng của thịt.

"Hãy để ThitboNhapkhau.com góp phần tạo thêm hương vị bữa ăn cho gia đình bạn!"

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/ca-quy-a37356.html