Khi mang thai, dinh dưỡng là vấn đề vô cùng quan trọng mà mẹ bầu cần phải chú trọng bởi một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ là nền tảng cho một thai kỳ khỏe mạnh. Vậy bà bầu 3 tháng đầu ăn sữa chua được không và ăn như thế nào là đúng cách? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Nhà thuốc Long Châu để có lời giải đáp bạn nhé.
Sữa chua là món ăn nhẹ, được nhiều chị em phái đẹp yêu thích. Không chỉ là nguồn cung cấp probiotic giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, trong sữa chua còn chứa rất nhiều các thành phần dưỡng chất nổi trội, trong đó phải kể đến protein, canxi, sắt, kẽm, các vitamin nhóm B, vitamin A và vitamin C… Nhờ đó, sữa chua mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho cho bà bầu.
Dưới đây là một số lợi ích bà bầu có thể nhận được khi sử dụng sữa chua, bạn đọc có thể tham khảo:
Khi mang thai, đa số mẹ bầu sẽ phải đối mặt với các triệu chứng ốm nghén cùng một số vấn đề về tiêu hoá như khó tiêu, táo bón. Điều này khiến mẹ bầu cảm thấy vô cùng khó chịu.
Trong sữa chua có chứa 2 loại lợi khuẩn đường ruột là lactobacillus acidophilus và bifidobacterium đảm nhận nhiệm vụ giúp hỗ trợ và tăng cường hoạt động tiêu hoá từ đó giúp cải thiện triệu chứng ốm nghén, khó tiêu và táo bón vô cùng hiệu quả.
Sữa chua có chứa hàm lượng lớn protein do đó việc mẹ bầu ăn sữa chua trong thai kỳ có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, các lợi khuẩn có trong sữa chua cũng tương trợ lẫn nhau giúp chống lại sự tấn công của vi khuẩn gây hại.
Khi mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu bị suy yếu khiến mẹ dễ mắc bệnh hơn. Do đó, việc bổ sung sữa chua vào khẩu phần ăn là điều mẹ nên làm.
Sữa chua là nguồn cung cấp canxi dồi dào cho mẹ bầu. Trung bình cứ 100g sữa chua sẽ cung cấp cho mẹ bầu khoảng 120mh canxi. Đây là khoáng chất vô cùng quan trọng trong thai kỳ, không chỉ giúp mẹ bầu ngăn ngừa và cải thiện các triệu chứng tê chân, chuột rút, đau lưng mà còn rất cần thiết sự hình thành cũng như phát triển khung xương và răng của thai nhi.
Trong thai kỳ, các mạch máu thường sẽ giãn rộng để máu chảy về tử cung nuôi thai nhi. Chính vì thế, khi mang thai, chị em phái đẹp rất dễ gặp phải các vấn đề về huyết áp và tim mạch. Vậy ăn sữa chua có tác dụng gì?
Các nghiên cứu thống kê rằng, trong 100g sữa chua có chứa khoảng 155mg kali. Khoáng chất này được chứng minh là có tác dụng ổn định huyết áp và tốt cho sức khỏe hệ tim mạch của mẹ bầu.
Khi mang thai, sự thay đổi nội tiết tố khiến cho làn da mẹ bầu dễ bị nổi mụn, bị sạm và xuất hiện nám. Việc bổ sung sữa chua sẽ giúp cung cấp hàm lượng lớn các vitamin nhóm B, vitamin A, vitamin C giúp làm chậm quá trình oxy hóa đồng thời kích thích tế bào da mới phát triển từ đó mang lại cho mẹ bầu làn da căng bóng, mịn màng.
Có thể thấy rằng, sữa chua mang lại cho mẹ bầu rất nhiều các lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho mẹ bầu. Vậy bầu 3 tháng đầu ăn sữa chua được không?
Với câu hỏi bầu 3 tháng đầu ăn sữa chua được không, các chuyên gia cho biết mẹ bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể bổ sung sữa chua vào thực đơn dinh dưỡng song cần bổ sung một cách hợp lý.
Theo đó, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều sữa chua một ngày bởi điều này có thể khiến axit dịch vị tăng lên quá mức ảnh hưởng đến sức hệ tiêu hóa. Các chuyên gia khuyến cáo mỗi ngày mẹ chỉ nên bổ sung một lượng sữa chua khoảng 200 - 400g.
Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn trong thai kỳ nói chung và trong 3 tháng đầu thai kỳ nói riêng, mẹ bầu cần lưu ý một số vấn đề sau:
Có 3 thời điểm mẹ bầu nên tránh ăn sữa chua đó là:
Vậy mẹ bầu nên ăn sữa chua vào thời điểm nào? Dưới đây là thời điểm mẹ bầu nên ăn sữa chua, các mẹ có thể tham khảo:
Với những thông tin trong bài viết hôm nay, có thể thấy câu trả lời cho câu hỏi bầu 3 tháng đầu ăn sữa chua được không là hoàn toàn có mẹ nhé. Mong rằng qua bài viết hôm nay, mẹ bầu sẽ hiểu hơn về giá trị dinh dưỡng của sữa chua đồng thời nắm được thời điểm nên và không nên ăn sữa chua.
Link nội dung: https://world-link.edu.vn/bau-an-sua-chua-duoc-khong-a37440.html