Bí quyết cách làm giấm chuối trong vắt, đơn giản tại nhà, ai cũng làm được

Giấm chuối chua dịu nhẹ là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn hấp dẫn với nhiều công dụng sức khỏe tuyệt vời. Nếu bạn lo lắng về những loại giấm mua sẵn không đảm bảo, còn chần chờ gì mà không vào bếp cùng cách làm giấm chuối siêu chất lượng cùng VinID dưới đây nào!

1. Hướng dẫn cách làm giấm chuối đúng chuẩn

1.1. Cách làm giấm chuối bằng nước dừa

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chính chế biến giấm chuối bằng nước dừa
Nguyên liệu chính chế biến giấm chuối bằng nước dừa

Cách thức chế biến

Bước 1: Chế biến giấm cái

Công đoạn lột vỏ và bổ đôi chuối sứ để chế giấm cái
Công đoạn lột vỏ và bổ đôi chuối sứ để chế giấm cái

Bước 2: Nuôi giấm

Bước 3: Gây hũ giấm mới

Để càng lâu những con giấm kết càng dày
Để càng lâu những con giấm kết càng dày

Bước 4: Lọc lấy thành phẩm

Thành phẩm

Giấm chuối làm bằng nước dừa chất lượng và siêu an toàn đã hoàn thành có màu trắng trong, hơi đục. Bảo quản trong hũ nắp kín có thể sử dụng rất lâu, làm gia vị chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, rất tốt cho sức khỏe.

1.2. Cách làm giấm chuối bằng bia

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chính chế biến giấm chuối từ bia
Nguyên liệu chính chế biến giấm chuối từ bia

Cách thức chế biến

Bước 1: Lên men bia

Bước 2: Nuôi giấm chuối

Ủ giấm chuối cùng vài lát dứa để tăng hương vị và màu sắc đẹp mắt
Ủ giấm chuối cùng vài lát dứa để tăng hương vị và màu sắc đẹp mắt

Lưu ý: Khi muốn gây bình giấm mới, đổ giấm cũ sang bình thuỷ kín mới và chế thêm cùng bia hơi cùng chút đường.

Thành phẩm

Bình giấm chuối lên men từ bia hoàn thành quyện thơm mùi chuối và dứa có vị chua dịu nhẹ vô cùng dễ ăn. Bạn có thể đun sôi giấm chuối và để nguội trước khi đổ vào hũ để bảo quản được lâu hơn và phần nước giấm trong hơn.

2. Lưu ý khi làm giấm chuối

Để bình giấm chuối thơm ngon, bạn cần lưu ý một số mẹo dưới đây:

Lưu ý để chế biến giấm chuối thơm ngon hấp dẫn
Lưu ý để chế biến giấm chuối thơm ngon hấp dẫn

3. Cách bảo quản giấm chuối đúng cách

Để bình giấm bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ được vị ngon nguyên bản, cách thức bảo quản giấm chuối vô cùng quan trọng.

Hướng dẫn bảo quản giấm chuối đúng cách
Hướng dẫn bảo quản giấm chuối đúng cách

4. Lợi ích của giấm chuối

Giấm chuối vàng nhạt có vị chua dịu nhẹ là gia vị chế biến nhiều món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn với nhiều công dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe.

Công dụng sức khỏe tuyệt vời từ giấm chuối tự làm
Công dụng sức khỏe tuyệt vời từ giấm chuối tự làm

Tốt cho hệ tim mạch

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, tiêu thụ 1,3 - 1,4 gram kali mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ những bệnh lý nguy hiểm về tim mạch. Giấm chuối chứa nguồn kali dồi dào từ chuối là loại gia vị phòng bệnh hiệu quả.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Với hàm lượng hoạt chất giúp kích thích tiết dịch vị, giấm chuối giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hoá, trao đổi chất và kiểm soát lượng cholesterol xấu hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn giúp đào thải độc tố, cặn bã trong cơ thể và kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Giảm nguy cơ ung thư

Chất acid acetic đặc biệt trong giấm chuối giúp tăng hiệu quả miễn dịch và hiệu quả hấp thụ vitamin C. Ngoài ra, giấm chuối còn hạn chế sự hình thành của chất gây ung thư nitrosamine, làm mượt tóc và hạn chế dầu thừa, giảm tình trạng cháy nắng da nhanh chóng.

Tốt cho thị lực

Hàm lượng vitamin A và vitamin C, chất oxy hoá dồi dào trong giấm chuối đem lại đôi mắt sáng, khỏe mạnh, hạn chế mỏi mệt và đau mắt, phòng chống các bệnh thoái hoá điểm vàng và lão hoá thị lực hiệu quả.

Không còn lo lắng về nguyên liệu không đảm bảo, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có ngay hũ giấm chuối cực siêu an toàn, đơn giản ngay tại nhà. Vào bếp với cách làm giấm chuối và nguyên liệu tươi ngon chất lượng tại app VinID hoặc hệ thống cửa hàng Winmart gần nhất nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm chuối hấp mềm ngon <<<

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/lam-giam-chuoi-a37446.html