Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua ramen - một loại mì nổi tiếng được làm thủ công của xứ sở Phù Tang. Mì ramen thường được ăn kèm với nước dùng nấu từ các loại xương giúp hương vị món ăn có độ ngọt tự nhiên.Vậy các bạn đã từng thưởng thức mì ramen xèo chưa? Hương vị của món ăn này sẽ như thế nào? Hãy bắt tay vào bếp học ngay cách làm mì ramen xèo chuẩn hương vị Nhật cùng Papaxot nhé!
Thay vì nấu mì ramen truyền thống cần nhiều nguyên liệu, tốn nhiều thời gian thì cách làm mì ramen xèo lại đơn giản hơn. Mì ramen xèo là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng ngon miệng và cung cấp đủ dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn. Nguyên liệu làm món ăn này lại dễ kiếm trong chính căn bếp của ngôi nhà mình!
Nguyên liệu bao gồm:
Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, các bạn thực hiện theo cách làm mì ramen xèo sau đây.
Mì ramen: Bắt một nồi nước, sau khi nước sôi bạn bỏ mì ramen vào, luộc trong khoảng 4 phút thì vớt ra, để nguội.
Thịt bò: Rửa sơ với nước muối loãng, để ráo và không cần nêm gia vị nhé.
Hành tây: Lột vỏ, xắt lát vừa ăn và ngâm chúng trong nước đá lạnh khoảng 5 phút cho bớt mùi hăng.
Đậu cove và cà rốt: Bạn rửa sạch, bào vỏ, cắt khúc vừa ăn và chần sơ qua nước sôi trong 3 phút cho chín sơ.
Tỏi: Đập dập sau đó băm nhỏ
Hành baro: rửa sạch và cắt khoanh nhỏ vừa đủ để trang trí.
Nước sốt là yếu tố quan trọng trong cách làm mì ramen xèo chuẩn vị. Các bạn hãy làm theo những bước sau đây để có phần nước sốt thơm ngon nhé.
Bước 1: Cho vào chén 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1,5 muỗng đường, 1 muỗng cà phê mật ong và một ít tiêu tùy theo sở thích, sau đó khuấy đều.
Bước 2: Bạn bắt chảo lên bếp, vặn lửa vừa, sau đó cho 1 muỗng bơ vào đợi tan hết.
Bước 3: Sau khi bơ tan hoàn toàn, bạn cho tỏi vào, phi cho đến khi có màu vàng nhẹ, sau đó đổ hỗn hợp sốt đã pha đun đến khi sệt lại, để nguội.
Bước 1: Bạn bắt chảo lên bếp, cho mì ramen vào giữa chảo, sắp thịt bò, đậu cove, cà rốt, hành tây xung quanh mì.
Bước 2: Cho bơ vào, đảo sơ cho các loại nguyên liệu chín.
Bước 3: Sau khi thịt bò và rau củ đã chín, bạn nhấc chảo xuống, từ từ rưới nước sốt đã nấu vào.
Bước 4: Cuối cùng bạn hãy trộn đều chảo mì, âm thanh xèo xèo của nước sốt và mùi hương hấp dẫn sẽ khiến bạn phải ăn ngay lập tức đấy!
Nếu bạn là cô nàng vụng về hay không có quá nhiều thời gian để nấu ăn thì bạn hoàn toàn có thể đến Papaxot để thưởng thức món mì ramen xèo chuẩn vị Nhật. Tại Papaxot món mì ramen xèo sẽ được nâng tầm hương vị hơn bởi các loại nước sốt trứ danh của tiệm. Ngoài mì ramen xèo, quán còn có các loại cơm xèo, bít tết, gà phủ sốt giúp bạn đổi vị cho bữa ăn của mình.
Điểm nổi bật của các loại món ăn xèo xèo tại quán đó chính là món ăn thơm ngon nóng hổi kết hợp cùng âm thanh “xèo xèo” hấp dẫn. Khi bạn thưởng thức món mì ramen xèo của Papaxot, tất cả nguyên liệu sẽ được đặt vào chiếc chảo gang nóng, sau đó rưới nước sốt đặc trưng của quán vào. Bạn chỉ cần trộn chúng lên thật đều và thưởng thức ngay lập tức để cảm nhận hết hương vị tươi ngon và nóng hổi của món ăn.
Ba món ramen xèo đặc trưng của quán đó chính là ramen bò nướng, ramen gà phi lê và ramen xèo bò. Menu của quán có giá thành ổn áp so với mặt bằng chung của nhiều quán ăn nổi tiếng ở TP Hồ Chí Minh. Với vị trí đắc địa ở trung tâm các quận 1, quận Tân Bình, quận 7,…
Papaxot đã trở thành điểm đến yêu thích của những bạn muốn thưởng thức thức ăn trên chảo nóng. Vậy nên bạn còn chần chờ gì nữa mà hãy tìm ngay cơ sở gần nhất của Papaxot để thưởng thức ngay món mì ramen xèo trứ danh nào. Papaxot rất mong chờ bạn đến ăn và đóng góp ý kiến của mình đấy!
Papaxot hi vọng cách làm mì ramen xèo của quán sẽ giúp cho bạn có thể đa dạng bữa ăn của mình hơn. Nếu có thể hãy ghé qua Papaxot để trải nghiệm những món ăn xèo xèo khác nữa nhé. Chúc bạn làm thành công món mì ramen xèo ngon miệng này!
Link nội dung: https://world-link.edu.vn/cach-lam-mi-ramen-a37837.html