Cách làm sữa chua úp ngược chỉ trong 10 phút, mịn mượt, núng nính không bị đá dăm

Sữa chua là một trong những món ăn chơi vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Sữa chua có thể ăn trực tiếp hoặc kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo ra nhiều món ăn giải nhiệt hấp dẫn cho ngày hè. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được sữa ngon, mềm mịn, núng nính, úp ngược vẫn không bị chảy ra ngoài. Nếu bạn chưa biết bí quyết làm sữa chua úp ngược, hãy tham khảo công thức của chị Vũ Nga Linh nhé, chắc chắn sẽ thành công!

Chị Vũ Nga Linh.

Nguyên liệu:

- 1 lít sữa tươi không đường.

- 1/2 hộp sữa đặc hiệu ông thọ.

- 1 hộp sữa chua cái.

Cách làm sữa chua úp ngược chỉ trong 10 phút, mịn mượt, núng nính không bị đá dăm - 2

Cách làm:

- Cho 1 lít sữa tươi và sữa đặc vào nồi đun đến khi hơi nước bắt đầu bốc lên, sờ nóng già tay thì tắt bếp. Đổ sữa chua sang âu to quấy cho nguội bớt thì cho hộp sữa chua cái vào khuấy đều. Dùng lắp hoặc đĩa đậy lại.

- Bật lò nướng 45-48 độ, cho sữa chua vào lò nướng ủ trong 5 tiếng hoặc qua đêm. Cứ để sữa chua trong lò nướng thêm vài tiếng nữa. Sáng ngủ dậy thì lấy ra để ngăn mát tủ lạnh.

Công thức sữa chua này không cho thêm nước lọc, vì vậy, thành phẩm sữa chua rất béo ngậy, đông đặc.

Thành phẩm sữa chua mềm mịn, mượt.

Thành phẩm sữa chua mềm mịn, mượt.

Các bạn có thể đổ sữa chua vào hũ nhỏ để đem đi làm/học cho con đem đi học cũng rất tiện.

Cách làm sữa chua úp ngược chỉ trong 10 phút, mịn mượt, núng nính không bị đá dăm - 4

1 số lưu ý để làm sữa chua thành công 10 lần thành công cả 10.

- Nhiệt độ lý tưởng để ủ sữa chua là 40-45 độ. Vì vậy, mọi người thử sữa lúc đun ấm sao cho sữa chỉ ấm hơn nước tắm cho em bé 1 chút là được.

- Có thể quan sát khi thấy hơi nước bốc lên khi đun là được.

- Sữa tươi và sữa chua để ngoài nhiệt độ phòng khoảng 3 tiếng rồi mới làm sữa chua vì thay đổi nhiệt độ đột ngột men cái rất dễ bị hỏng.

- Dụng cụ để làm sữa chua phải rửa sạch, để khô mới sử dụng (mình thường rửa sạch Âu thủy tinh và tráng qua nước sôi)

Ngoài cách ủ bằng lò nướng có thể ủ bằng nồi cơm điện và phơi ở trời nắng to. Thành phẩm cũng mịn màng không kém. Nhưng mình thấy cách ủ bằng lò là tối ưu nhất. Tiện lợi, nhanh gọn. Có thể làm sữa chua bất cứ khi nào.

Cách làm sữa chua úp ngược chỉ trong 10 phút, mịn mượt, núng nính không bị đá dăm - 5

Sữa chua có thể ăn trực tiếp, hoặc đem đánh với cà phê, dầm hoa quả, hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác để có một bữa sáng lành mạnh.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/cach-lam-sua-chua-up-nguoc-a37873.html