Cách luộc khoai từ bở bung, ngon ngọt béo bùi không bị cứng

Khoai từ được biết là một nguyên liệu được nhiều người ưa chuộng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nhưng đơn giản và dễ thực hiện nhất là món khoai từ luộc. Hôm nay, hãy cùng Báo Đắk Nông học cách luộc khoai từ bở bung, ngon ngọt béo bùi không bị cứng.

1 Cách chọn khoai từ ngon, bùi ngọt không bị sượng

Cách chọn khoai từ ngon, bùi ngọt không bị sượngCách chọn khoai từ ngon, bùi ngọt không bị sượngĐể chọn được củ khoai từ ngon, bùi và không bị sượng thì bạn nên chọn những củ khoai còn nguyên vẹn, khi cầm khoai lên có cảm giác chắc tay. Đồng thời, khi dùng tay nhấn vào khoai thì cảm nhận được khoai vẫn còn cứng là khoai ngon.Hơn thế nữa, bạn cũng không nên chọn những củ khoai từ có vết bầm hay dập và tránh việc mua những củ khoai to vì có nhiều xơ và sẽ không ngon khi chế biến.

2Mẹo nấu khoai từ bung bở

Mẹo nấu khoai từMẹo nấu khoai từĐể nấu được nồi khoai từ bung bở thì bạn nên lưu ngay những mẹo hay sau:- Bạn nên đổ nước vừa ngập khoai rồi mới bật bếp vì khoai luộc đủ nước sẽ giúp khoai dễ chín và vẫn giữ được độ ngọt, bùi tự nhiên và không bị sượng. Còn nếu bạn để nhiều nước thì sẽ khiến khoai mất nước và dễ bị nhạt- Lưu ý khi luộc bạn nên dùng đũa ấn vào khoai, nếu xuyên thủng được thì khoai đã chín. Nếu như bạn để khoai quá lâu thì khoai sẽ không còn bở và bùi nữa

3 Công dụng của khoai từ

Theo bác sĩ Nguyễn Thường Hanh chuyên khoa nội tổng quát tại Bệnh viện Ung bướu thì bí đỏ có những công dụng sau:

Có tác dụng trị ốm nghén

Trị ốm nghénTrị ốm nghénKhoai từ chứa nhiều vitamin B6 nên có khả năng giúp giảm buồn nôn và nghén. Thế nên, đây được xem là một trong những nguyên liệu luôn có mặt trong những ngày thai kỳ.

Điều hòa huyết áp

Điều hòa huyết ápĐiều hòa huyết ápTrong khoai từ được biết đến là củ giàu chất kali có tác dụng kiểm soát huyết áp một cách hiệu quả. Đặc biệt, những người mẹ mang thai đang đang mắc phải bệnh huyết áp thai kỳ cao thì đây được xem là một cách hỗ trợ lành tính và hiệu quả.

Giàu chất chống oxy hóa

Giàu chất chống oxy hóaGiàu chất chống oxy hóaNgoàikali và vitamin B6 thì trong củ từ còn chứachất chống oxy hóa, beta-carotene và vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng giúp bạn tránh khỏi những bệnh thông thường như cảm, sốt,..

Có lợi cho hệ tiêu hóa

Có lợi cho hệ tiêu hóaCó lợi cho hệ tiêu hóaKhoai từ chứa tinh bột dễ tiêu và nhiều chất xơ nên sẽ giúp bạn cải thiện được những vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu và táo bón,...

4 Cách luộc khoai từ bở bung, ngon ngọt bùi không bị cứng

Chuẩn bị 20 phútChế biến 35 phútDành cho 3 người

Nguyên liệu làm món khoai từ luộc

Mẹo hay: Để chọn được củ khoai ngon bạn nên chọn những củ khoai từ có kích thước vừa vì những củ này ít xơ và ngon hơn. Khi chọn bạn nên nhấn vào củ khoai nếu thấy cứng là khoai ngon. Nên chọn những củ khoai nguyên vẹn, không bị bầm hay dập.

Cách làm món khoai từ luộc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệuKhoai sau khi mua về bạn nên ngâm cho sạch đất và rửa kỹ với nước, sau đó thì bạn để khoai ráo nước.Bước 2 Luộc khoai từLuộc khoai từLuộc khoai từBạn cho khoai vào nồi và đổ nước ngập củ khoai, sau đó đầy nắp và cho lên bếp đun sôi. Sau khi nước sôi lăn tăn thì bạn nên cho ½ muỗng muối vào nồi. Bạn tiếp tục đậy nắp lại và đun sôi khoảng 20 phút đến khi khoai mềm thì có thể tắt bếp và thường thức ngay.

Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩmKhoai từ luộc nóng hổi, thơm ngon, vị ngọt bùi tự nhiên đầy hấp dẫn. Phần khoai vừa chín tới nơi không bị mềm, có vị béo. Đây được xem là một món ăn đơn giản, dễ thực hiện và được nhiều người yêu thích. đã gửi đến bạn những thông tin về cách luộc khoai từ bở bung, ngon ngọt béo bùi không bị cứng

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/luoc-cu-tu-bao-lau-thi-chin-a38066.html