4 Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm ngon bất bại – Digifood

Lưu gấp 4 cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm ngon mà đơn giản, đảm bảo món bánh tráng sẽ hết veo trong “nháy mắt”. Bạn còn có thể áp dụng vào kinh doanh, khởi nghiệp với món ăn vặt thần thánh được giới trẻ yêu thích này đấy. Hãy cùng Digifood tìm hiểu ngay nhé.

1. Giới thiệu cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm

Muối tôm mang trong mình các hương vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bao thực khách không thể nào quên. Loại gia vị này được ví như là tiền đề để làm nên chén nước chấm ngon chuẩn chỉnh. Hãy bỏ túi ngay các cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm dưới đây nhé.

cach lam nuoc cham banh trang bang muoi tom 3

Ảnh: @thom.teahouse

2. Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm, me

Đây là kiểu nước chấm có thể gặp bất cứ quán ăn vặt nào. Không cầu kì hay phức tạp, bạn đã có thể tạo nên chén nước chấm bánh tráng bằng muối tôm, me ngon xuất sắc với các nguyên liệu dưới đây.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 4 người 5 phút 15 phút 20 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

nuoc cham banh trang

Ảnh: sưu tầm

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm, me

Thành phẩm

Bát nước chấm chuẩn sẽ có màu đỏ bắt mắt. Vị béo béo của trứng hòa cùng vị bùi bùi của đậu phộng, thêm vị chua chua ngọt ngọt của me ăn rất bắt vị.

Lưu ý:

cach lam nuoc cham banh trang bang muoi tom 5

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm, bơ

Nước chấm này là 1 biến thể của nước chấm bánh tráng bằng muối tôm, me nhưng vị chua của me được thay thế bằng tắc. Để có chén nước chấm bánh tráng ngon, hãy tham khảo các bước thực hiện dưới đây nhé !

Khẩu phần ăn Thời gian nấu Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu 3-4 người 10 phút 10 phút 20 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

nuoc cham banh trang 2

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm

cach lam nuoc cham banh trang bang muoi tom 1

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm

Với các nguyên liệu dễ tìm, bạn chỉ cần chút thời gian là đã biết cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm rồi. Nước chấm có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, béo ngậy thơm ngon khiến bạn ăn là nghiện.

Lưu ý:

4. Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm, trứng muối

Nếu bạn thấy những loại nước chấm trên đã nhàm chán thì có thể thay đổi khẩu vị với sự béo ngậy và hơi mặn mặn sau đây.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 3-4 người 10 phút 20 phút 30 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

cach lam sot trung muoi 6

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chế biến

Lưu ý: Bạn nhớ đảo đều tay và để lửa nhỏ để nước chấm không bị cháy.

cach lam nuoc cham banh trang bang muoi tom 4

Ảnh: Tiệm cô Lép

Thành phẩm

Nước chấm có vị béo béo, mặn mặn, kết hợp với bánh tráng cuộn sốt hoặc lấy bánh tráng chấm đều ngon.

5. Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm, sa tế

Nếu bạn yêu thích sự chua cay, đậm đà thì công thức dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 3-4 người 5 phút 10 phút 15 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

cach lam nuoc cham banh trang bang muoi tom 9

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm, sa tế

cach lam nuoc cham banh trang bang muoi tom 10 Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm

Một chén nước chấm ngon có màu đỏ đẹp mắt, thơm mùi quất. Vị chua cay nhè nhẹ xen lẫn một chút cay chấm cùng bánh tráng sẽ khiến bạn ăn không ngừng.

6. Mẹo làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm

cach lam nuoc cham banh trang bang muoi tom 2

Ảnh: @Hana.foodie

Trên đây là 4 công thức cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm Blog Digifood bật mí. Hy vọng bạn sẽ tìm được loại nước chấm ưng ý để làm tại nhà thưởng thức với gia đình, bạn bè.

Xem thêm:

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/lam-muoi-cham-banh-trang-a41834.html