CÁCH LÀM ĐẬU HŨ NON YẾN MẠCH

Thoạt nghe tên gọi người ta sẽ nghĩ rằng đậu hũ non yến mạch là sự kết hợp giữa yến mạch và đậu hũ non. Nhưng thực tế, chỉ cần yến mạch và nước, chúng ta đã có thể chế biến thành công đậu hũ non yến mạch - món ngon tựa như gã nhà giàu cất giấu một kho báu dưỡng chất quý giá.

Dinh dưỡng từ đậu hũ non yến mạch

Sở hữu hàm lượng chất xơ “khổng lồ” cùng nguồn đạm dồi dào, đậu hũ non yến mạch có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cải thiện hệ tiêu hóa, đồng thời giảm lượng cholesterol xấu có trong máu, cho bạn một trái tim khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, món ăn này còn chứa hợp chất chống oxy hóa cùng “kho tàng” vitamin phong phú giúp chống lại sự bào mòn nhan sắc do thời gian gây ra cũng như gìn giữ làn da sáng mịn.

Ngoài bổ sung năng lượng, món ngon này còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhờ công dụng giúp no lâu và giảm thèm ăn của yến mạch, từ đó hạn chế việc nạp calo thừa vào cơ thể.

Lợi ích khi ăn đậu hũ non yến mạch
Lợi ích khi ăn đậu hũ non yến mạch

Công thức làm đậu hũ non yến mạch

Nguyên liệu

Nguyên liệu chính của món đậu hũ non yến mạch
Nguyên liệu chính của món đậu hũ non yến mạch

Chế biến

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng yến mạch cán dẹt thì hãy ngâm qua nước trước khi nấu nhé.

Bạn có thể dùng thành phẩm như cách dùng đậu hũ bình thường như là làm nguyên liệu cho các món ăn chay hoặc mặn. Chỉ cần làm đúng với công thức trên, bạn sẽ cho ra mẻ đậu hũ non yến mạch cực ngon lại dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công.

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/dau-hu-non-yen-mach-de-duoc-bao-lau-a43062.html