Cách luộc gà cúng giao thừa vừa đẹp vừa không bị nứt

Theo tục truyền, gà trống là con vật linh thiêng, tượng trưng cho sự dũng cảm, mạnh mẽ và phẩm chất cao quý. Gia chủ cúng gà đên giao thừa nhằm thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với tổ tiên và lời cầu mong về sự bình an, thịnh vượng trong năm mới. Dưới đây là cách luộc gà cúng giao thừa đẹp không bị nứt được Elmich tổng hợp, các bạn tham khảo nhé!

Cách chọn gà cúng

Chọn gà cúng ngày Tết là một việc quan trọng, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn gà cúng đẹp, ngon và mang lại may mắn. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn chọn được con gà cúng ưng ý:

Ngoài ra, để gà luộc đẹp thì cần nồi luộc chất lượng và kích thước phù hợp. Bạn có thể lựa chọn các mẫu nồi luộc gà của Elmich nhé!

19noithuong

Cách tạo dáng gà đẹp, đơn giản cho mâm cúng

Để mâm cúng được đẹp thì phải tạo dáng gà trước khi luộc chín. Đây cũng là một trong những bí quyết cách luộc gà cúng giao thừa vừa đẹp vừa ngon mà chị em nội trợ cần nắm vững. Cụ thể:

1. Tạo dáng gà quỳ

Tạo dáng gà quỳ là một cách buộc gà đơn giản và phổ biến nhất được rất nhiều người áp dụng. Với các tạo dáng này gà cúng sẽ nhìn tự nhiên hơn và có thể nhìn thấy được đầy đủ các bộ phận đầu, cánh, chân. Khi đặt gà cúng trên mâm nhìn sẽ to hơn, bắt mắt hơn nhiều.

Cách thực hiện:

Cách tạo dáng gà quỳ
Cách tạo dáng gà quỳ

Xem thêm:

2. Tạo dáng gà chầu

Tạo dáng gà chầu có cách làm khá phức tạp, tốn nhiều thời gian, công sức hơn so với cách tạo dáng gà quỳ. Cách tạo dáng này thường được sử dụng trong những dịp lễ đặc biệt quan trọng như cúng giao thừa. Tạo dáng gà chầu trên mâm cúng thể hiện được lòng thành kính của gia chủ đối với ông bà tổ tiên và cầu năm mới mưa thuận gió hòa, mọi việc đều may mắn.

Cách thực hiện:

Cách tạo dáng gà chầu
Cách tạo dáng gà chầu

3. Tạo dáng gà bay

Tạo dáng gà bay rất dễ thực hiện giống như với cách tạo dáng gà quỳ. Cách này thường được sử dụng trong các đám cúng, đám giỗ. Dù làm là người chưa có kinh nghiệm thì cũng có thể làm được cách tạo hình đơn giản này.

Cách thực hiện:

Cách tạo dáng gà bay
Cách tạo dáng gà bay

4. Tạo dáng gà cánh tiên

Tạo dáng gà cánh tiên rất được yêu thích trong các dịp lễ, tết, đặc biệt là trong ngày cúng giao thừa. Tạo hình gà cánh tiên sau khi luộc chín rất đẹp, cái tên của nó cũng rất đẹp mang nhiều ý nghĩa của sự may mắn, cầu mong thuận buồm xuôi gió.

Cách thực hiện:

Tạo dáng gà cánh tiên
Tạo dáng gà cánh tiên

Cách luộc gà cúng giao thừa với tạo hình đẹp mắt

Khi đã tạo hình được dáng gà như ý bạn cho gà vào nồi để luộc chín. Tuy nhiên cần phải luộc gà đúng cách thì gà mới giữ được dáng đẹp, không bị nứt. Dưới đây là cách luộc gà cúng giao thừa đẹp mắt, hấp dẫn thực hiện đơn giản với các lưu ý sau:

Chuẩn bị

Sơ chế

Luộc gà

Cho gà vào bát tô để luộc giúp da không bị nứt
Cho gà vào bát tô để luộc giúp da không bị nứt

Vớt gà và tạo dáng

Lưu ý: Gà có trọng lượng lớn thì thời gian luộc sẽ lâu hơn.

Lời kết

Với cách tạo dáng gà và cách luộc gà cúng giao thừa trên sẽ giúp mâm cúng của bạn đẹp mắt hơn, hấp dẫn hơn nhiều. Chúc bạn thực hiện thanh công để có được mâm cúng giao thừa đẹp để dâng lên tổ tiên.

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/cach-dat-ga-cung-giao-thua-a43457.html