Ăn cải kale có tác dụng gì? Lưu ý khi ăn cải kale để đảm bảo an toàn

Được biết tới là một loại rau giàu chất xơ, vitamin, acid folic nên cải Kale luôn là sự lựa chọn của nhiều người trong thực đơn hàng ngày. Vậy nên, để hiểu rõ hơn về tác dụng của cải kale đối với sức khỏe con người là gì? Hãy cùng Pharmacity khám phá chi tiết trong bài viết sau.

Đặc điểm, giá trị dinh dưỡng của cải kale

Cải Kale hay cải xoăn và cái gọi chung của một loại cây thân thảo, được xếp chung nhóm cùng súp lơ bắp cải hay cải rổ. Lá cải Kale có màu xanh hoặc tím, phần viền lá thường sẽ săn lại, khi ăn sẽ có vị đắng.

Được biết, loại rau này rất dồi dào các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, Vitamin K, Vitamin C, vitamin A,… và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

height=

Đặc điểm cải xoăn kale

Ăn cải kale có tác dụng gì?

Theo nghiên cứu, cải kale là một loại rau xanh lá cây có thể mang đến rất nhiều tác động tích cực đối với sức khỏe, bao gồm:

Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể

Cải xoăn là nguồn cung cấp dồi dào vitamin A, C, K cùng các loại khoáng chất như kali, canxi, magie, sắt và đồng để hỗ trợ vào việc chăm sóc sức khỏe một cách tổng thể.

height=

Trong cải xoăn kale có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ

Cung cấp chất chống oxy hoá

Các chất chống oxy hóa như quercetin, flavonoids và kaempferol trong rau cải kale có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào bởi các gốc tự do gây ra.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Cải kale có khả năng ổn định huyết áp, thúc đẩy lưu thông máu và hạn chế nguy cơ mắc phải một số bệnh lý về tim mạch.

Cải thiện thị lực

Vitamin A là một hợp chất quan trọng trong việc tăng cường thị lực và bảo vệ sức khỏe cho mắt sáng khỏe.

height=

Trong cải kale có chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Bổ sung vitamin C trong cải kale có khả năng thúc đẩy tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể phòng chống virus gây bệnh.

Hỗ trợ sức khỏe xương

Vitamin K có tác dụng giúp cho cơ thể đẩy nhanh khả năng hấp thụ canxi và khoáng chất, nên ăn cải xoăn sẽ giúp cho xương được bền chắc hơn.

Cung cấp chất xơ và giảm cân

Cải kale có lượng lớn chất xơ, khi ăn vào sẽ tạo cảm giác no lâu nên hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân.

height=

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả khi ăn cải xoăn kale

Chất chống vi khuẩn và viêm

Một số hợp chất trong cải kale có tác dụng kháng khuẩn chống viêm giúp gia tăng sự đề kháng một cách tổng thể.

Phòng chống ung thư

Nước ép cải kale qua nghiên cứu cho thấy có thể giúp phòng chống ung thư bởi có chứa hợp chất glucosinolate - có khả năng ức chế lại sự phát triển của các tế bào ung thư.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Được biết hàm lượng chất xơ trong cải xoăn có khả năng giảm bớt nồng độ glucose tốt cho các bệnh nhân đái tháo đường tuýp 1. Kể cả khi mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 ăn cải kale thường xuyên có thể hỗ trợ một phần trong quá trình điều trị bệnh hiệu quả.

height=

Cải xoăn kale tốt cho người bị tiểu đường

Ăn cải xoăn kale có tốt không?

Theo thông tin nghiên cứu gần đây cho thấy, việc sử dụng cải kale hàng ngày là rất tốt cho sức khỏe, nhưng chỉ nên bổ sung một lượng vừa đủ và tốt nhất là 3 - 4 lần/tuần.

Xem thêm: Ăn cải thảo có tác dụng gì? Giá trị dinh dưỡng trong cải thảo

Đối tượng nên hạn chế ăn cải xoăn kale

Khuyến cáo những đối tượng sau đây nên hạn việc chế ăn rau cải xoăn kale. Theo đó:

Một số lưu ý khi ăn cải kale để phát huy tối đa tác dụng

Nhằm thu được ích lợi tối đa các giá trị dinh dưỡng từ cải xoăn kale, mọi người cần lưu ý tới một số điểm quan trọng như sau:

Kết luận

Với những thông tin trên đây chắc hẳn mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về tác dụng của cải kale. Quả thật đây là một loại rau tốt cho sức khoẻ, nhưng cũng cần sử dụng đúng cách để phát huy tốt tác dụng và đảm bảo an toàn nhé.

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Xin lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Xem thêm:

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/rau-cai-xoan-kale-a44628.html