Nên chọn những quả tim có màu đỏ tươi. Bề mặt tim trơn bóng, mềm mại, màng bao tim dính liền với cơ tim. Khi ấn vào thấy đàn hồi, có chút chất dịch huyết hồng tươi tiết ra.
Tuyệt đối không nên mua và sử dụng những quả tim mềm nhũn, giữa màng tim với cơ tim có nước vàng, có mùi ôi, hoặc mùi thuốc tây, to bất thường, thâm đen, sẫm màu hoặc nhợt nhạt, bề mặt sần sùi, tụ máu hoặc có những hạt trắng như hạt gạo,… vì rất có thể là tim heo bệnh hoặc bị ngâm hóa chất..
Ngoài ra, khi bổ quả tim heo ra, nếu thấy máu đông, hoặc chất lỏng màu sẫm đen bên trong, đó là những quả tim heo không tươi ngon, heo bị bệnh, nên tránh sử dụng để đảm bảo an toàn.
Tim heo mua về bạn nên dùng dao bén cắt làm đôi để dễ dàng hơn trong quá trình sơ chế và làm sạch.
Sau đó, các bạn cho tim heo vào một cái thau sạch có một chút muối (muối hột thì càng tốt). Dùng tay vò, bóp mạnh tim heo thật kĩ từng rãnh, góc của tim heo để loại bỏ chất nhầy và lượng máu tồn đọng trong tim..
Xả sơ với nước rồi cho thêm một ít giấm vào tim, tiếp tục bóp, vò mạnh tay, sau đó xả lại với nước sạch từ 2 - 3 nước, rồi để cho tim ráo nước.
Sau đó, cho rượu trắng vào và tiếp tục vò bóp thật sạch bề mặt của tim heo. Lần này rửa sơ tim heo lại 1 lần với nước sạch là được để vị thơm của rượu còn lưu lại sẽ giúp lúc chế biến các món ăn thơm ngon hơn.
Tham khảo chảo chống dính đang kinh doanh tại Điện máy XANH để xào tim heo dễ dàng hơn nhé!Trên đây là 2 cách thực hiện món tim heo xào cần tỏi và tim heo xào bông hẹ thơm ngon, đơn giản cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp thực hiện món ăn để chiêu đãi cả gia đình nhé!
*Nguồn tham khảo tổng hợp từ kênh Feedy VN và Bếp Của Vợ.
Link nội dung: https://world-link.edu.vn/cach-thai-tim-lon-a45436.html