Tác dụng của trái khổ qua là gì? Ăn nhiều có tốt không?

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là một loại thực phẩm quen thuộc của người Việt, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều khổ qua cũng có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe. Vậy đâu là tác dụng của trái khổ qua?

Cùng tìm hiểu lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

Thông tin dinh dưỡng của khổ qua

Khổ qua là trái gì

Để biết được ăn khổ qua có tác dụng gì, bạn cần hiểu được loại thực phẩm có chứa những thành phần dinh dưỡng nào. Thực tế, khổ qua chứa nhiều chất vitamin và dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Khoảng 100g khổ qua sống có chứa:

Ăn khổ qua có tác dụng gì? Khổ qua rất giàu vitamin C giúp tăng cường sức khỏe phòng chống bệnh tật, tạo xương và làm lành vết thương. Nó cũng chứa nhiều vitamin A, rất tốt cho thị lực và làn da.

Bên cạnh vitamin, khổ qua còn chứa nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa:

Khổ qua bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia, 100g khổ qua cung cấp 21 kcal và 93,95g nước, là một sự lựa chọn hoàn hảo cho ai muốn giảm cân. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất xơ, đáp ứng khoảng 8% nhu cầu chất xơ hàng ngày của một người.

Các tác dụng của trái khổ qua

1.Hỗ trợ kiểm soát đường huyết

Một trong những công dụng tuyệt vời của khổ qua là giúp hỗ trợ kiểm soát và làm giảm đường huyết ở những người bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là do các thành phần của chiết xuất khổ qua dường như có sự tương đồng về cấu trúc với insulin động vật.. Để có thể kiểm soát đường huyết, bạn có thể ăn khổ qua sống, bột khổ qua hoặc nước ép khổ qua.

Tuy nhiên, các nghiên cứu về công dụng này của khổ qua vẫn chưa nhiều và những nghiên cứu này nhỏ, không ngẫu nhiên hoặc mù đôi nên chưa có giá trị về mặt thống kê, do đó bạn đừng nên dùng khổ qua như một phương pháp thay thế thuốc nhé.

Cách làm trà khổ qua hỗ trợ chữa tiểu đường, hạ cholesterol

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/an-kho-qua-nhieu-co-tot-khong-a56578.html