Cách nấu lẩu vịt nấu chao béo thơm và hấp dẫn cho cả gia đình

Những cơn mưa mùa hè bất chợt mang theo chút se lạnh, thật còn gì bằng một nồi lẩu nghi ngút khói gắn kết các thành viên sau một ngày dài tất bật. Nếu đang phân vân nên thưởng thức món lẩu nào, thì lẩu vịt nấu chao sẽ là một gợi ý đầy hấp dẫn cho gia đình mình.

Làm sao để có được nồi lẩu vịt nấu chao thơm béo, đậm đà? Cùng Bone & Pot tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tìm chọn những nguyên liệu và cách nấu lẩu vịt nấu chao thật ngon nhé!

1. Giới thiệu món lẩu vịt nấu chao

Lẩu vịt nấu chao là món ăn dân dã thơm ngon nức tiếng của người dân miền Tây Nam Bộ và đã dần phổ biến vào những mâm cơm, bàn tiệc của người dân khắp dải đất hình chữ S bởi đây là món lẩu thơm ngon từ sự kết hợp của vịt (ngan), khoai môn, rau tươi và đặc biệt không thể thiếu đó chính là chao. Tưởng chừng phức tạp nhưng lại rất đơn giản và nhanh chóng hoàn thành.

Nước lẩu có vị cay nồng của chao được cân bằng bởi sự thanh mát, ngọt lành của nước dừa, nước hầm vịt. Khoai môn ngọt bùi, hòa quyện cùng nước lẩu thơm béo đậm đà. Chấm một miếng thịt vịt mềm, mọng nước vào chén chao béo béo, cay cay sự thăng hoa trong ẩm thực gọi ngay tên món lẩu vịt nấu chao.

Món lẩu vịt nấu chao thơm béo, đậm đà

Món lẩu vịt nấu chao thơm béo, đậm đà

2. Lẩu vịt nấu chao ăn với rau gì ngon nhất?

Để tăng thêm hương vị cho món lẩu, bạn có thể kết hợp cùng các loại rau tươi ngon. Đối với món lẩu vịt nấu chao, thì dưới đây là các loại rau hay được các gia đình, quán ăn dùng kèm nhất và dần trở thành thói quen khi ăn lẩu vịt nấu chao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm các loại rau khác như nấm rơm, nấm kim châm, dọc mùng, các loại rau ngò… tùy theo sở thích gia đình để tạo ra một sự kết hợp vừa miệng và đa dạng cho lẩu vịt nấu chao.

Các loại rau hay được các gia đình, quán ăn dùng kèm lẩu vịt nấu chao

Các loại rau hay được các gia đình, quán ăn dùng kèm lẩu vịt nấu chao nhất

3. Hướng dẫn chọn nguyên liệu nấu món vịt nấu chao

Để được thành phẩm một nồi lẩu vịt nấu chao thơm ngon, thì khâu chuẩn bị nguyên liệu phải được lựa chọn kỹ lưỡng.

Có thể bạn quan tâm:

  • Bí quyết nấu lẩu Tứ Xuyên đơn giản tại nhà đúng vị Hoa cay nồng, đậm đà
  • Tổng hợp 10 món lẩu chua cay hấp dẫn, đậm đà để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình
  • Bí quyết làm nước lẩu sa tế đậm đà đúng chuẩn, tốt cho sức khỏe

4. Cách nấu lẩu vịt nấu chao béo thơm ngây ngất

Hãy cùng Bone & Pot tìm hiểu cách nấu lẩu vịt nấu chao nhanh gọn để thưởng thức hương vị đậm đà của món ăn này.

4.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Dưới đây là những nguyên liệu cho khẩu phần 4 người ăn, các bạn lưu lại để dễ dàng chuẩn bị nhé.

4.2 Thực hiện chế biến

Vịt sau khi rửa sạch và khử mùi, chặt thành các miếng vừa ăn để chuẩn bị cho bước ướp thịt. (Lưu ý cần khử mùi hôi vịt, thì món ăn mới thơm ngon, hấp dẫn người dùng).

2 củ khoai môn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt thành khúc to vừa ăn. Ngâm khoai môn vào nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ phần mũ khoai, giúp khoai ráo sạch. Vớt khoai ra để khô, sau đó mang đi chiên đến khi lớp ngoài khoai vàng đều.

Chiên khoai môn với nhiệt độ 180 độ C, trong khoảng 15 phút

Chiên khoai môn với nhiệt độ 180 độ C, trong khoảng 15 phút

Ướp thịt vịt với hỗn hợp: sả + ½ sốt gừng + ½ số hành tím + ½ muỗng canh muối + ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 2 cục chao. Ướp trong vòng 30 phút hoặc hơn để thịt ngấm gia vị.

Sau khi sơ chế vịt thì tiến hành ướp gia vị

Sau khi sơ chế vịt thì tiến hành ướp gia vị

Nấu lẩu thịt trong 15 phút

Nấu lẩu thịt trong 15 phút

Chờ dầu trong nồi nóng, cho hành tím và tỏi băm vào phi thật thơm. Sau đó, cho hết phần thịt vịt đã sơ chế trước đó vào xào đến khi thịt săn, thêm vài muỗng cà phê dầu màu điều trộn lên cho thịt có màu đẹp. Khi thấy thịt vịt săn đều, cho 500ml nước dừa vào và đậy nắp nấu trong 15 phút.

Sau 15 phút, bạn cho khoai môn đã chiên ở trên vào và thêm 500ml nước lọc vào nồi, tiếp tục đậy nắp nấu. Khi nồi lẩu sôi trở lại lên thì nếm thử, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Khi nồi lẩu sôi trở lại lên thì nếm thử

Khi nồi lẩu sôi trở lại lên thì nếm thử, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp

Cho vào chén 2 miếng chao + 1 muỗng cà phê nước chao + 1 muỗng cà phê đường + 3 muỗng cà phê nước nóng + ½ muỗng cà phê nước cốt chanh khuấy tan gia vị. Cho tỏi và ớt băm vào để dậy mùi hơn hoặc nếu có ớt sa tế thì nước chấm sẽ càng ngon hơn.

Cách làm chao chấm

Cách làm chao chấm

Vậy là đã hoàn thành các bước nấu một nồi lẩu vịt nấu chao ngon, đậm đà. Cùng bắc ngồi sang bếp nhỏ để gia đình cùng quây quần thưởng thức thôi.

Thịt vịt mềm ngọt thấm đều mùi thơm đặc trưng của chao, thêm mùi thơm nồng của sả, tỏi hành phi. Ăn kèm với khoai môn bùi vị, rau muống giòn sần sật, lạ miệng. Món lẩu được chế biến không cầu kỳ rất thích hợp thực hiện trong các buổi đoan viên gia đình, tụ họp cùng bạn bè. Đừng quên dùng kèm với bún hoặc mì gói, thêm thật nhiều rau sống để đảm bảo ăn ngon không lo thiếu chất nhé.

Xem thêm:

  • Lẩu Thái tại Bone & Pot: Giao thoa tinh hoa ẩm thực Thái và Hồng Kông
  • Lẩu rong biển tại Bone & Pot: Điểm đến lý tưởng cho những tín đồ món lẩu rong biển
  • Món lẩu bao tử hầm tiêu xanh - Sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình tại nhà hàng Bone & Pot

Thành phẩm món lẩu vịt nấu chao

Thành phẩm món lẩu vịt nấu chao

5. Những lưu ý quan trọng khi nấu lẩu vịt nấu chao

Để nấu món lẩu vịt được trọn vị, thơm ngon khó cưỡng, dưới đây là một số bí quyết và gợi ý cho đầu bếp gia đình:

6. Tổng kết

Vậy là Bone & Pot đã chia sẻ đến bạn cách nấu lẩu vịt nấu chao ngon, chuẩn bị lại gọn. Hy vọng, bữa cơm cuối tuần của gia đình sẽ thêm phong phú với món ăn hấp dẫn này. Đừng quên theo dõi Bone & Pot để cập nhật những công thức nấu các món ăn ngon và mẹo làm bếp đa dạng nhé!

Bone & Pot là nhà hàng lẩu ẩm thực mang phong cách Hồng Kông ấm cúng, mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực đa dạng và độc đáo với các món lẩu đậm đà, dimsum hấp dẫn. Nếu chị em đang tìm kiếm một quán ăn ngon cho gia đình, hãy ghé qua Bone & Pot để thưởng thức và tạo ra những kỷ niệm ấn tượng cùng người thân yêu. Đặt bàn ngay!

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/lau-chao-vit-a65810.html