Ngó sen mang đến cho chúng ta hương vị thanh mát, các món ăn phổ biến nhất từ ngó sen chính là các món gỏi. Nhưng liệu rằng, bạn đã biết cách làm ngó sen tươi không bị đen, trắng giòn chưa. Cùng Siêu thị Sen Đại Việt tìm hiểu nhé.
Ngó sen là phần non nhất của cọng lá sen, nằm sát gốc của cây sen. Khi những lá sen non vừa mọc và nổi lên trên mặt nước, lá vẫn còn cuốn lại thành một vòng thì những người ta sẽ dùng tay đưa dọc theo cọng lá sen xuống tới gốc sen, vừa rút nhẹ và vừa bẻ để lấy được hết phần ngon nhất.
Ngó sen có màu trắng sữa, giòn, sờ vào mát lạnh. Là nguồn dinh dưỡng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn ngon. Có thể ăn sống như hoa quả, hoặc đem nấu thành những món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng như: gỏi, xào, nộm, chè, hầm lẩu…
Vitamin C và khoáng chất trong ngó sen có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa tế bào, giúp ngăn ngừa tình trạng da thô ráp. Nếu thường xuyên dùng ngó sen sẽ giúp cải thiện các vấn đề về da, giúp làn da mịn màng, trắng hồng tự nhiên.
Ngó sen chứa hàm lượng chất xơ dồi dào, có khả năng thúc đẩy nhu động ruột hoạt động hiệu quả hơn, kích thích hỗ trợ hệ tiêu hóa. Nhờ đó, giúp người ăn giảm cảm giác thèm ăn, giúp quá trình ăn kiêng trở nên dễ dàng hơn.
Hàm lượng vitamin B trong ngó sen có tác dụng an thần, giúp thư giãn tinh thần, tạo sự vui vẻ và lạc quan. Hãy bổ sung ngó sen vào thực đơn hàng ngày để giúp giảm căng thẳng, ngăn ngừa trầm cảm.
Vitamin C, vitamin B, chất xơ cùng các chất điện giải giúp nhuận tràng tự nhiên, ngăn ngừa chứng táo bón và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.
Ngó sen có khả năng thanh nhiệt và đào thải các độc tố tích tụ trong gan -cơ quan nội tạng quan trọng của cơ thể. Nhờ đó mà gan luôn được bảo vệ khỏe mạnh.
Mất ngủ là tình trạng nhiều người gặp phải, nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Để điều trị mất ngủ, bạn có thể ăn ngó sen để bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết như đường glucoza, canxi, photpho, sắt, vitamin C, arginin, tyrosin… Bạn có thể ăn sống ngó sen, luộc lấy nước uống vào mỗi tối để giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Như vậy qua bài viết chia sẻ của Siêu thị Sen Đại Việt, bạn đã biết cách làm ngó sen tươi không bị đen, trắng giòn. Hãy lưu ngay bí quyết sơ chế nguyên liệu tuyệt vời này, để làm nên những món ngon từ sen cho gia đình thân yêu chúng mình nhé.
Sen Đại Việt - Sen của Người Việt
Link nội dung: https://world-link.edu.vn/cach-lam-goi-ngo-sen-trang-gion-a65941.html