Mì vịt tiềm vốn là một món ăn truyền thống của người Hoa. Khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã nhanh chóng được mọi người yêu thích bởi hương vị đậm đà và bổ dưỡng. Có thể nói rằng, không đâu có được những quán mì vịt tiềm chất lượng như quận 5 - quận người Hoa tại Sài Gòn. Hãy cùng Halo khám phá những quán mì vịt tiềm quận 5 nức tiếng nhất nhé.
Nhắc đến mì vịt tiềm quận 5 thì không thể bỏ qua Tiệm mì vịt tiềm Hải Ký. Quán Hải Ký có thâm niên lâu đời tại Sài Gòn, ra đời vào năm 1976 với mặt bằng khá nhỏ. Giờ đây, quán đã khang trang và rộng rãi hơn.
Tiệm mì Hải Ký gây ấn tượng với thực khách bởi hai điều. Thứ nhất là nước dùng mì vịt tiềm có 4 - 5 loại thuốc Bắc như “ba-coong”, hoa hồi, trần bì (vỏ quýt),… Hương vị chuẩn y hệt nguyên gốc. Vịt cũng được chiên sơ qua để có lớp da giòn. Sau đó được thả vào nồi nước dùng ninh đến khi chín mềm, thấm trọn gia vị.
Ảnh: @constance.reportfood
Sợi mì được làm từ bột mì Nhật kết hợp cùng trứng gà và trứng vịt. Từ đó, tạo nên những sợi mì dai ngon đặc trưng của Hải Ký. Kết hợp cùng đùi vịt da giòn chín mềm và nước dùng thơm lừng, đậm đà. Tất cả mọi thứ dường như đều hài hòa, khiến cho thực khách ăn một lần rồi là sẽ nhớ mãi.
Nhược điểm duy nhất của quán là mức giá không hề rẻ. Bạn sẽ phải bỏ ra hơn 100.000 để có bát mì vịt tiềm. Tuy nhiên, phần đông khách hàng đều cho rằng mức giá đó là xứng đáng so với chất lượng
Một quán mỳ có mức giá có thể nói là đắt nhất Sài Gòn - Thiêm Huy Mì Gia. Tuy nhiên với mức giá đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Thực đơn có mì vịt tiềm mềm, mì vịt tiềm chiên giòn hay mì vịt tiềm nấm đông cô.
Dù là món ăn nào thì bạn cũng sẽ chinh phục bởi hương thơm lừng và vị đậm đà từ nước dùng. Một tô mì ở đây rất chất lượng, mì nhiều, góc ¼ đùi vịt đảm bảo ăn no luôn. Sợi mì ở đây được làm theo kiểu Hoa đúng chuẩn vừa thơm vừa dai, được trụng vừa tới nên ăn rất mượt.
Ảnh: @tructhanhjourney
Vịt chiên thì có lớp da giòn giòn, sau ngấm gia vị nên ăn rất đã. Còn thịt vịt tuy hơi nạc nhưng được ninh mềm nhừ nên ăn vẫn rất ngon. Đặc biệt, nếu bạn gọi mì vịt tiềm nấm đông cô thì sẽ cảm nhận thêm mùi nấm thơm lừng.
Vì nơi đây là một quán chuyên về ẩm thực người Hoa nên đảm bảo các món ăn luôn mang đúng hương vị truyền thống. Không gian rộng rãi, phục vụ chu đáo kèm hương vị ngon miệng nên dù mức giá đắt đỏ thì vẫn có nhiều thực khách chấp nhận chi trả cho bữa ăn tại đây.
Tiếp theo trong danh sách quán mì vịt tiềm quận 5 là quán Sâm. Quán này cực nổi tiếng, và luôn trong tình trạng đông khách. Nếu bạn đi trễ tầm 8h - 9h là sẽ phải đợi bàn đó.
Với công thức bí truyền kết hợp với cái tâm, tiệm luôn mang đến những món ăn chất lượng nhất. Hai món bạn không nên bỏ qua: đó là sủi cảo và mỳ vịt tiềm. Sủi cảo ở đây làm 1 viên cực to, bạn sẽ phải cắn 3 - 4 lần mới hết được. Một tô sẽ có 5 viên sủi cảo ăn bao no luôn.
Ảnh: Sưu tầm
Mỳ vịt tiềm thì rất thơm và ngọt vị. Sợi mì được trụng vừa tới, ăn dai dai và mì cũng được cho khá nhiều, thịt bịt mềm, ngấm gia vị. Nếu muốn ăn đùi góc tư thì bạn dặn chủ quán nhé.
Ngoài ra còn có mì đùi gà chiên, sủi cảo đùi gà chiên cũng rất ngon. Lưu ý là ở đây sẽ có cả lá hẹ, nên bạn nào không thích ăn hẹ thì cũng dặn chủ quán luôn nha.
Xem thêm: 10 quán ốc Gò Vấp chất lượng
Một trong những hàng mì vịt tiềm quận 5 chuẩn vị Hoa khác chính là Quyền Ký Mì Gia. Với chất lượng của mình, quán đã có rất nhiều chi nhánh phủ khắp Sài Gòn. Vì thế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một cơ sở gần mình nhất.
Công thức gia truyền và hơn 40 năm kinh nghiệm làm bếp đã tạo nên hương vị thơm ngon. Sợi mì dai, Thịt vịt được chọn lựa kỹ lưỡng, lấy phần đùi là chủ yếu và được tẩm ướp kỹ nên khi ăn mềm và ngon.
Ảnh: @yuht.nguyen
Ưu điểm lớn nhất chính là nước lèo, nước lèo được ninh với nhiều loại gia vị thuốc Bắc nên thơm nhức mũi luôn. Ngọt vị nhưng không phải từ bột ngọt mà từ nước xương. Nước lèo ở đây cũng thanh hơn, không nhiều dầu mỡ như các chỗ khác.
Ngoài mì vịt tiềm, món mì hoành thánh của quán cũng có hương vị thơm ngon có sức hút đối với nhiều thực khách.
Ưu điểm của Hưng Ký Mì Gia là thực đơn rất phong phú, chủ yếu là các món ăn Trung Hoa. Trong đó, món mì vịt tiềm (115.000Đ) là món bạn không nên bỏ qua. Với kinh nghiệm gia truyền lâu năm, chất lượng món ăn ở đây sẽ làm bạn phải gật đầu tấm tắc khen ngon.
Khi gọi mì vịt tiềm, bạn sẽ được phục vụ một tô mì nóng hổi và đầy ú ụ. Hương thơm dịu nhẹ của thuốc Bắc, sợi mì vàng óng ả, rau xanh và nhất là nguyên chiếc đùi to bự chảng kèm thêm 2 miếng thịt nữa. Phải nó là ăn bao no luôn.
Ảnh: @eat.tothemoon
Vịt được chiên giòn phần ngoài, bên trong thì mềm ẩm mượt mà. Đặc biệt được làm rất kỹ nên không hề có mùi hôi. Nước dùng đậm đà, thêm chút sate cay cay thì ngon hết ý.
Quán nằm ở mặt đường Trần Hưng Đạo dễ tìm. Không gian quán khá nhỏ, khu bếp ngay ngoài nên bạn có thể quan sát đầu bếp chế biến. Quán có tông màu đỏ - trắng đẹp mắt, bàn ghế bố trí gọn gàng, quạt mát càng làm bữa ăn thêm ngon.
Tiệm mì Trung Hoa khu Chợ Lớn thì Huê Ký Mì Gia là một cái tên đáng gờm. Thương hiệu mì vịt tiềm quận 5 gia truyền này có thực đơn rất phong phú đủ món ngon. Nào là mì gà tiềm, mì vịt tiềm, sủi cảo, hoành thánh,… Buổi tối còn có thêm lẩu dê và lẩu vịt cũng rất ngon.
Ảnh: @thanhchau.33
Một tô mì vịt tiềm của quán sẽ làm cho thực khách thỏa mãn từ màu sắc, mùi thơm cho đến hương vị. Sợi mì được chế biến từ trứng, đem lại cảm giác beo béo, vừa dai vừa mướt. Đi cùng là đùi vịt to và dậy vị. Thịt được hầm lâu trong nước dùng nên vừa mềm mà cũng đậm vị.
Quán Yau Chan được rất nhiều thực khách yêu thích chứ không riêng người dân quận 5. Quán nằm ngay mặt đường Trần Phú khá dễ tìm. Thêm vào đó là không gian quán được decor khá chất theo phong cách Trung Hoa.
Mì vịt tiềm chính là món “tủ” và được nhiều khách khen vì độ thơm ngon. Để làm nên hương vị hấp dẫn cho món ăn thì quán chú trọng vào khâu chế biến thịt vịt với nước dùng.
Ảnh: @hnthaoanh37
Thịt vịt ở Yau Chan được tẩm ướp kỹ lưỡng đem chiên giòn rồi mang đi hầm cùng hạt sen, táo tàu, quế, đinh hương… tạo nên hương vị hấp dẫn. Nước dùng được chế biến cầu kỳ theo công thức gia truyền. Nước xương heo ninh để tăng để có vị ngọt thanh sau đó kết hợp cùng các loại gia vị thuốc Bắc và thảo mộc để tạo nên mùi thơm đặc trưng.
Bên cạnh đó, quán cũng bán thêm món bò kho, hủ tiếu, hoành thánh… cũng đáng để thưởng thức.
Hồng Ký Mì Gia là tiệm mì vịt tiềm quận 5 có “tuổi đời” khá trẻ. Tuy vậy, với chất lượng và sự yêu mến của thực khách, quán đã nhanh chóng khẳng định được tên tuổi của mình. Đến với nhà hàng Trung Hoa này, bạn sẽ được “mãn nguyện” với rất nhiều món ăn thơm ngon đặc sắc.
Và tất nhiên không thể bỏ qua món hot nhất thực đơn - mì vịt tiềm. Bạn có thể chọn mì vịt tiềm thịt (49k), mì vịt tiềm đùi (59k) hoặc mì vịt tiềm ¼ (99k). Sợi mì tự làm theo công thức truyền thống nên ăn khác biệt, vừa thơm vừa mềm. Đùi vịt to da vàng rụm và thịt thơm ngon.
Ảnh: @xxngocgiakhangxx
Bí quyết cho món mì lừng danh này chính là phần nước lèo. Hầm từ 100% xương heo, bò theo một công thức đặc biệt trong 10h, tạo ra độ trong, ngọt cùng hương vị đậm đà khó cưỡng.
Bên cạnh đồ ăn, Hồng Ký Mì Gia cũng gây ấn tượng bởi không gian rộng rãi và sạch sẽ. Cách decor tái hiện phong cách Trung Hoa rất ấn tượng. Tác phong phục vụ chuyên nghiệp làm hài lòng các thực khách.
Trên đây là danh sách 9 quán mì vịt tiềm quận 5 gia truyền siêu nổi tiếng. Còn chần chừ gì nữa mà không thử những hương vị mới mẻ nhỉ?
Xem thêm:
Link nội dung: https://world-link.edu.vn/mi-vit-tiem-ngon-nhat-sai-gon-a67866.html