Gần đến ngày dự sinh, các bà bầu thường được khuyên nên ăn chè mè đen hay chè vừng đen để dễ đẻ, bớt đau cũng như có nhiều sữa cho bé bú. Chính vì thế, cách nấu chè mè đen cho bà bầu sắp sinh được nhiều người quan tâm và tìm kiếm.
Những chia sẻ dưới đây của Hello Bacsi sẽ giúp bạn “bỏ túi” một vài cách nấu chè mè đen cho bà bầu sắp sinh đơn giản. Đồng thời, giúp bạn giải đáp một số băn khoăn về việc bà bầu ăn chè mè đen như bà bầu nên ăn chè vừng đen khi nào, tại sao nên ăn chè mè đen vào tháng cuối thai kỳ, ăn mè đen có tác dụng gì cho bà bầu…
Bà bầu ăn chè mè đen trong tháng cuối thai kỳ không chỉ dễ đẻ, có nhiều sữa mà còn giúp bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe để có đủ sức vượt cạn. Đặc biệt, trong thành phần của món chè mè đen còn có bột sắn dây có thể giúp làm mát cơ thể, bổ máu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách nấu chè mè đen cho bà bầu:
Có thể bạn quan tâm: Mách mẹ bầu cách nấu canh bông atiso ngon, mát, bổ dưỡng
Thực tế, mè đen là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe cho bà bầu do chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi như sắt, canxi, axit amin, protein, axit oxalic, vitamin B, C và E. Do đó, mè đen được khuyên dùng thường xuyên trong quá trình mang thai để giúp thai nhi tăng trưởng và phát triển.
Bà bầu ăn chè vừng đen khi nào là băn khoăn rất thường gặp. Một số người cho rằng bà bầu không nên ăn mè đen trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai vì dễ bị sảy thai, sinh non. Trong khi bà bầu ăn chè mè đen trong tháng cuối lại được khuyến khích vì mè đen là thực phẩm kích thích sinh nở hiệu quả.
Tuy nhiên, hiện cũng chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy bà bầu ăn mè đen không an toàn hay mè đen gây sảy thai do làm tăng nhiệt độ cơ thể và gây mất cân bằng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể dùng mè đen để chế biến thành các món ăn bổ dưỡng trong quá trình mang thai.
Hơn nữa, theo kinh nghiệm dân gian, bà bầu nên ăn chè mè đen trước khi sinh, cụ thể là vào khoảng tuần thứ 37 của thai kỳ để quá trình sinh nở diễn ra nhanh, bà bầu ít đau đớn. Ngoài ra, bà bầu ăn chè mè đen cũng giúp kích thích tuyến sữa giúp sau sinh sữa mẹ về dồi dào, chất lượng sữa cũng cải thiện và chứa nhiều dinh dưỡng.
Ngoài tác dụng dễ đẻ và lợi sữa theo kinh nghiệm dân gian, bà bầu ăn mè đen trong thai kỳ còn nhận được những lợi ích như:
Trên đây là cách nấu chè vừng đen cho bà bầu thơm ngon, bổ dưỡng, giúp dễ đẻ và lợi sữa. Dù mè đen có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bà bầu nên tránh ăn nhiều trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Ngoài ra, bà bầu chỉ nên ăn chè mè đen vừa phải và tránh ăn khi bị các bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, viêm ruột… do mè đen có tác dụng nhuận tràng có thể khiến các tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn.
Có thể bạn quan tâm: Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu tẩm bổ, mẹ đã biết hay chưa?
[embed-health-tool-pregnancy-weight-gain]
Link nội dung: https://world-link.edu.vn/cach-nau-che-vung-den-loi-sua-a67896.html