Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Không Tanh Đúng Kiểu Hàn Quốc

Theo người Hàn Quốc, canh rong biển tượng trưng cho sự an lành và hạnh phúc. Chính vì thế, nó trở thành món ăn truyền thống, không thể vắng mặt trong những bữa ăn hàng ngày đặc biệt là những dịp sinh nhật của người Hàn. Hôm nay, CET sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu canh rong biển khô không bị tanh và đúng kiểu Hàn Quốc.

Rong biển khô được biết đến là nguyên liệu dinh dưỡng, có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể và tăng cường sức khỏe cho con người, nhất là những người đang ốm. Với vị thanh mát và đặc trưng từ món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc thì nó ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Món canh bổ dưỡng này có thể được được sử dụng bất kỳ vào buổi nào trong bữa cơm. Cùng tham khảo cách nấu đúng kiểu hàn Quốc và không bị tanh ngay sau đây!

canh rong biển hàn quốc

Canh rong biển là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe có thể ăn vào bất kỳ buổi nào trong bữa cơm(Nguồn: Internet)

Nguyên liệu nấu canh rong biển

Hướng dẫn nấu canh rong biển thịt bò Hàn Quốc không tanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

hình ảnh rong biển khô

Rong biển khô khi đã ngâm và làm sạch (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiến hành chế biến

Bước 3: Hoàn thành

Canh rong biển nấu với gì?

Ngoài thịt bò thì rong biển có thể nấu với nhiều nguyên liệu khác như: Sườn non, tôm khô, đậu hũ non, thịt lợn hoặc cá… cũng đều hấp dẫn, lạ miệng và giảm mùi tanh của rong biển.

Rong biển khô nấu canh mua ở đâu?

Rong biển để nấu canh là loại rong biển khô, vì thế bạn dễ dàng mua ở các chợ, cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị lớn như Co.opmart, Big C, Lotte, Aeon Mall, Emart. Hay đặt hàng trên các trang web bán hàng trực tuyến như Tiki, Lazada… đều được.

Đặc biệt, các siêu thị tiện lợi như Circle K, Ministop, Family mart, K-Market… sẽ thoải mái chọn lựa đúng loại rong biển mà mình thích nhất.

Lưu ý: Nguyên tắc chung khi chế biến món canh này là bạn nên đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút là được, không nên đun quá lâu vì như vậy sẽ khiến rong biển bị dai hoặc nhừ, món canh sẽ không ngon.

cách nấu canh rong biển khô không tanh

Bạn có thể nấu rong biển với các nguyên liệu khác như thịt bằm, đậu phụ,hải sản hoặc rong biển chay (Nguồn: Internet)

Tổng kết

Cách nấu canh rong biển không bị tanh và đúng kiểu Hàn Quốc thật đơn giản phải không nào? Đây là món ăn nhẹ bụng, thích hợp với những người thừa cân béo phì vì không có nhiều calo và chất béo nhưng lại có thành phần dinh dưỡng như: Canxi, sắt, protein, vitamin và những khoáng chất khác.

Nếu bạn và gia đình đều yêu thích món ăn truyền thống của người Hàn Quốc này thì hãy dành học ngay cách nấu canh rong biển khô trong chuyên mục Món ăn ngon, chỉ cần vài phút chuẩn bị nguyên liệu và vài thao tác đơn giản bạn đã có được món ăn bổ dưỡng thơm ngon cho gia đình. Nếu không muốn ăn kèm với thịt bò, bạn cũng có thể nấu rong biển với các nguyên liệu khác như: Thịt băm, đậu phụ, hải sản hoặc rong biển chay đều được. Chúc các bạn thành công!

Link nội dung: https://world-link.edu.vn/canh-rong-bien-kho-a68618.html