Cách làm bánh Trung thu Đài Loan ngàn lớp

1. Nguyên liệu làm bánh Trung thu trứng muối ngàn lớp kiểu Đài Loan

70ml whipping cream2g gelatin3 lòng đỏ trứng muối50g đường bột10g bột Custard10g cream cheese230g bột mì số 840g bột mì số 1345g bơ lạt45ml dầu ăn>>> Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh trung thu Đài Loan

Đọc thêm

2. Cách làm bánh Trung thu Đài Loan ngàn lớp

Đọc thêm

Bước 1: Làm phần nhân

Ngâm nở 2g gelatin, sau đó cho vào chảo cùng 70ml whipping cream và 10g cream cheese. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, thêm 20g đường bột, 10g bột custard và trứng muối nghiền, đảo đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Đổ hỗn hợp vào tô hoặc hộp thủy tinh đã lót màng bọc thực phẩm và bọc kín. Để nhân bánh vào ngăn đông tủ lạnh trong 3 tiếng.Phần nhân bánh Trung thu trứng muối

Đọc thêm

Bước 2: Pha bột nước

Hòa tan 30g đường trong 80ml nước. Trộn đều 130g bột mì số 8, 20g bột mì số 13, 20ml dầu ăn và 20g bơ lạt đã đun chảy. Sau đó, thêm nước đường đã pha vào hỗn hợp và nhào bột cho đến khi bột đạt độ mịn, dẻo. Để bột nghỉ trong 30 phút.Phần bột nước bánh Trung thu trứng muối

Đọc thêm

Bước 3: Pha bột dầu

Trộn 100g bột mì số 8, 20g bột mì số 13, 25ml dầu ăn và 25g bơ lạt đã đun chảy. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn.Phần bột dầu bánh Trung thu trứng muối

Đọc thêm

Bước 4: Tạo hình bánh

Dùng dụng cụ cán bột, cán mỏng 20g bột nước. Đặt 10g bột dầu vào giữa, sau đó gói kín và tạo hình thành viên tròn. Cán mỏng lần nữa và lặp lại quá trình này từ 2-3 lần. Cuối cùng, cuộn tròn hai đầu bột, cán mỏng và đặt 10g nhân trứng muối đã đông lạnh vào giữa. Bọc kín và nặn thành viên tròn.Nắn bánh

Đọc thêm

Bước 5 Nướng bánh

Làm nóng lò trước khi nướng. Đặt bánh lên khay đã lót giấy nến và nướng ở 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, lấy bánh ra, phết một lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ trứng và dầu mè đã lọc qua rây lên mặt bánh, rắc mè đen và nướng tiếp ở 150 độ C trong 10 phút. Lưu ý: Bạn đặt bánh lên khay nướng có lót giấy nến cùng 1 chén nước lọc để bánh không bị khô.Nướng bánh

Đọc thêm

Bước 6 Thành phẩm

Bánh Trung thu trứng muối sau khi nướng sẽ có màu vàng ươm, tỏa mùi thơm béo ngậy. Bánh hoàn thành sẽ có các lớp bột tách ra rõ ràng, không quá khô nhưng vẫn giữ được độ giòn vừa phải. Nhân bánh mềm mịn, màu vàng đậm, thơm mùi bơ kết hợp với hương vị đặc trưng của trứng muối.>>> Tìm hiểu thêm: Các loại bánh trung thu Đài Loan siêu ngon hót hòn họt

Đọc thêm

3. Khóa học làm bánh Trung thu Đài Loan

Bạn đam mê với bánh Trung thu Đài Loan và đang mày mò học cách làm bánh vậy hãy khám phá khóa học làm bánh Trung thu Đài Loan online của École Tahu nhé!Chương trình đào tạo làm bánh được thiết kế từ những kỹ thuật cơ bản nhất như chọn nguyên liệu, các...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

world-link