8 Lĩnh vực Thiết kế đồ họa được theo đuổi nhiều nhất năm 2023

1. Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu - Lĩnh vực thiết kế đồ họa không bao giờ lỗi mốt

Bộ nhận dạng thương hiệu là bộ mặt của doanh nghiệp, thể hiện bản sắc, cá tính và thông điệp vô hình mà doanh nghiệp hoặc tổ chức muốn truyền tải đến khách hàng, đối tác của họ.Nhà Thiết kế bộ nhận dạng chuyên nghiệp cộng tác với các bên liên quan về q...

Đọc thêm

2. Business & Advertising: Tiếp thị và thiết kế quảng cáo

Thiết kế quảng cáo từ lâu đã được các công ty ưa dùng như một phương thức để thúc đẩy doanh số bán hàng, tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng mục tiêu. Do đó, thiết kế đồ họa ở lĩnh vực này tạo ra các hình ảnh mang nội dung ấn tượng, hấp dẫn và thân thiện, giúp các doanh nghiệp quảng bá hiệu quả hơn.Trong thế giới graphic design hiện nay, đây cũng là lĩnh vực mà designer làm việc nhiều nhất do số lượng ấn phẩm lớn.Designer hoạt động trên lĩnh vực quảng cáo ngoài việc thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa như Adobe Illustrator và Adobe Photoshop, họ cũng phải nắm chắc công đoạn in ấn cũng như thông số kỹ thuật hình ảnh trên các nền tảng trực tuyến.

Đọc thêm

3. Lĩnh vực Thiết kế đồ họa: Thiết kế giao diện web và ứng dụng

Giao diện trang web được ví như một “mặt tiền” của doanh nghiệp. Một giao diện web có thiết kế đẹp, chuyên nghiệp sẽ tạo lòng tin mạnh mẽ hơn đối với khách hàng, người xem.Thiết kế giao diện tập trung vào trải nghiệm hình ảnh và các yếu tố đồ họa như nút, menu,… Do đó, nhiệm vụ của nhà thiết kế giao diện là phải cân bằng sự lôi cuốn mỹ thuật với hiệu quả chức năng sử dụng.Khác với các lĩnh vực khác của graphic design, trong mảng thiết kế giao diện, ngoài thành thạo phần mềm đồ họa, bạn cần kiến thức về các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS và JavaScript cũng như làm việc chặt chẽ với UX designer và UI developer để tạo ra những sản phẩm hiệu quả, hấp dẫn.

Đọc thêm

4. Packaging & Label: Thiết kế bao bì và nhãn mác

Bao bì không chỉ dừng lại với chức năng chứa đựng và bảo vệ sản phẩm bên trong, ngày nay nó còn trở thành cơ hội để các nhãn hàng gửi gắm câu chuyện thương hiệu phía sau mỗi sản phẩm. Nghệ thuật thiết kế bao bì chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến thức thị giác và hình ảnh thương hiệu.Công việc của nhà thiết kế bao bì trải rộng trên nhiều lĩnh vực: hàng tiêu dùng nhanh, ngành hóa - mỹ phẩm, điện tử,… Để đảm nhiệm vị trí này họ cần nắm chắc kiến thức trong thiết kế in ấn và công nghiệp. Bên cạnh đó linh hoạt đáp ứng nhu cầu nhà sản xuất cũng như cập nhật liên tục thị hiếu người tiêu dùng.

Đọc thêm

5. Book & Magazine: Thiết kế ấn phẩm xuất bản

Sách, báo, tạp chí in truyền thống,… chính là các ấn phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực in ấn, xuất bản.Ngoài chuyên môn thiết kế đồ họa, designer để làm tốt công việc này cần hiểu và cần thông tạo kiến thức về thuật ngữ báo chí, quản lý màu, in ấn và xuất bản kỹ thuật số. Phần mềm được họ ưa dùng chủ yếu là QuarkXPress và InDesign.

Đọc thêm

6. Thiết kế nội thất - Lĩnh vực Thiết kế đồ họa nhiều cơ hội việc làm

Thiết kế nội thất không chỉ gồm việc phân khu chức năng các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt mà trên hết, thiết kế nội thất là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (có khảo sát cả các yếu tố tinh thần, tâ...

Đọc thêm

7. Vẽ minh họa

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm minh họa trong cuộc sống thường ngày, có thể là trong truyện tranh, quảng cáo, tạp chí, báo, sách hướng dẫn, áp phích cho biểu diễn hoặc phim ảnh, hoặc ngay cả trong thời trang.Hiện nay, sự tiến bộ và phát triển của khoa học công nghệ, cái mà ta gọi là kỷ nguyên kỹ thuật số, là cơ hội nghề nghiệp cho các họa sĩ minh hoạ phát triển nhanh và dễ dàng hơn.

Đọc thêm

8. Thiết kế đồ họa chuyển động

Thiết kế đồ họa chuyển động là thiết kế những hình ảnh đồ họa sử dụng cảnh quay video/animation để tạo ra ảo giác về chuyển động hoặc xuất hiện động.Về cơ bản, thiết kế chuyển động là một nguyên tắc áp dụng các nguyên tắc thiết kế đồ họa để làm phim và sản xuất video thông qua việc sử dụng các hình ảnh động và hiệu ứng hình ảnh. Ví dụ bao gồm phim, video, văn bản động và hình động và ứng dụng trên web.Xem thêm: Phân biệt Thiết kế đồ họa và Thiết kế Đa phương tiện: https://biu.edu.vn/phan-biet-thiet-ke-da-phuong-tien-va-thiet-ke-do-hoa/

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

world-link