Cách tắt ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin và tăng tốc cho điện thoại Android

Điện thoại của bạn chạy chậm, nhanh hết pin hơn bình thường, nguyên nhân có thể là do thiết bị có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm. Đừng lo lắng, hãy cùng Điện máy XANH xem qua bài viết dưới đây để biết cách tắt ứng dụng chạy ngầm nhằm tiết kiệm pin và tăng tốc cho Android nhé.

Đọc thêm

1Tại sao nên tắt ứng dụng chạy ngầm?

Ứng dụng chạy ngầm là các ứng dụng mặc dù bạn không sử dụng mà chúng vẫn hoạt động ngầm trên điện thoại. Đây là một trong những nguyên nhân làm cho máy của bạn tiêu tốn nhiều tài nguyên như hao pin, RAM,...Từ đó, nó làm cho điện thoại của bạn nhanh hết pin, nóng máy có hiện tượng bị lag, chạy chậm hơn so với bình thường, hoặc có thể nghiêm trọng hơn là bị đứng, đơ máy. Vì thế, việc bạn cần làm là tắt hết các ứng dụng chạy ngầm đó để hạn chế tối đa lỗi máy nhé.

Đọc thêm

2 Tìm và tắt các ứng dụng chạy ngầm

Bước 1: Trong Cài đặt, bạn kéo xuống dưới nhấn vào mục Thông tin điện thoại > Chọn Thông tin phần mềm.Bước 2: Để xuất hiện mục Cài đặt cho người phát triển, bạn cần chạm 5 lần mục Số hiệu bản tạo.Bước 3: Quay lại menu Cài đặt > Chọn mục Cài đặt cho người phát triển > Chọn tiếp Dịch vụ đang chạy.Bước 4: Tại đây, màn hình hiển thị các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại, bạn chọn ứng dụng cần đóng và nhấn nút Dừng để tắt ứng dụng đó đi.Bước 5: Nhấn chọn OK để tắt ứng dụng đó.

Đọc thêm

3Tắt nhanh ứng dụng chạy ngầm bằng phím đa nhiệm

Phương pháp này khá đơn giản bạn chỉ cần thao tác vài bước là xong, không cần sự hỗ trợ của bất kỳ phần mềm nào. Tuy nhiên, cách này tắt nhanh chóng nhưng không triệt để.Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại, bạn nhấn chọn phím đa nhiệm bên góc trái.Bước 2: Nhấn chọn Đóng tất cả.

Đọc thêm

4Tải các ứng dụng dọn dẹp trên Android

Để tối ưu việt dọn dẹp các ứng dụng chạy ngầm trên Android, bạn có thể dùng một số ứng dụng dưới đây để hỗ trợ nhé.

Đọc thêm

Ứng dụng Phone Clean

Phone Clean là một trong những ứng dụng dùng để dọn dẹp rác, tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android được nhiều người sử dụng.Ưu điểm:Nhược điểm:

Đọc thêm

Ứng dụng Greenify

Greenify giúp bạn lựa chọn và xác định ứng dụng hoạt động ngầm nào đó để đưa vào chế độ ngủ đông khi bạn không cần sử dụng nó, nhằm hạn chế hao pin.Ưu điểm:

Đọc thêm

5Sử dụng trình tiết kiệm pin để hạn chế các tác vụ chạy ngầm

Đối với dòng điện thoại có hệ điều hành Android 7.0 trở lên bạn có thể sử dụng trình tiết kiệm pin để hạn chế các tác vụ chạy ngầm, các bước thực hiện như sau:Bước 1: Vào mục Cài đặt > Kéo xuống nhấn chọn Bảo trì thiết bị.Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng hình viên PIN > Màn hình điện thoại hiển thị một bảng có các chế độ pin từ thấp đến cao, chọn 1 trong 3 mức bạn muốn tiết kiệm pin.Bước 3: Sau khi đã chọn chế độ tiết kiệm pin, nhấn Áp dụng để hoàn thành.Với chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã biết cách tắt ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin và tăng tốc cho Android nhé! Chúc bạn thành công.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

world-link