7 cách nấu súp bào ngư không tanh để tẩm bổ cho cả gia đình

Cách sơ chế bào ngư nấu súp không tanh

Bào ngư là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu không được sơ chế đúng cách thì món ăn có thể để lại mùi tanh lẫn các dị vật như cát, rong biển, bùn…. Vì vậy, việc làm sạch nguyên liệu là điều mà bạn cần thực hiện ngay từ đầu, cụ thể như sau:

Đọc thêm

Mách bạn 7 cách nấu súp bào ngư thơm ngon bổ dưỡng

Đọc thêm

1. Cách nấu súp bào ngư nấm đông cô

Súp bào ngư nấm đông cô (nấm hương) là món ăn được ưa chuộng tại nhiều nhà hàng cao cấp. Súp có màu vàng nhạt, hương thơm hấp dẫn nhờ sự hòa quyện của bào ngư, nấm đông cô cùng các loại gia vị.Nguyên liệuCách thực hiệnBước 1: Sơ chế nguyên liệuBước 2: Nấu nước dùngBước 3: Xào nấm đông côBước 4: Hoàn thành

Đọc thêm

2. Cách nấu súp bào ngư đông trùng hạ thảo

Bào ngư và đông trùng hạ thảo là những thực phẩm quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Món ăn rất thích hợp cho cả gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ hoặc mẹ sau sinh. Cách nấu súp bào ngư đông trùng hạ thảo như sau:Nguyên liệuSơ chếCách nấu

Đọc thêm

3. Cách nấu súp bào ngư vi cá để không làm mất chất bổ của vi cá

Súp bào ngư vi cá được nấu từ các nguyên liệu quý bao gồm bào ngư, vi cá, hải sâm, nấm hương và các loại rau củ. Món súp này có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như:Nguyên liệu nấu súp bào ngư vi cá Cách thực hiệnBước 1: Sơ chế Bước 2: Luộc và ngâm vi cá, bào ngư và hải sâmBước 3: Nấu súp

Đọc thêm

4. Cách nấu súp bào ngư táo đỏ

Trong văn hóa Trung Hoa, súp bào ngư táo đỏ thường được xuất hiện trong các dịp đặc biệt như cúng lễ, tiệc tùng. Món ăn này có sự kết hợp giữa hai nguyên liệu quý hiếm là bào ngư và táo đỏ, mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao.Nguyên liệu cần có để nấu súp bào ngư táo đỏ:Các bước thực hiện:Bước 1: Sơ chế nguyên liệuBước 2: Pha hỗn hợp nước súpBước 3: Hầm bào ngư và nấu súp

Đọc thêm

5. Cách nấu súp bào ngư hải sản

Súp bào ngư hải sản được chế biến từ các nguyên liệu cao cấp như bào ngư, tôm, sò điệp, nấm hương… Món ăn mang đến hương vị thơm ngon, thanh mát và là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa tối.Nguyên liệuCách làmBước 1: Sơ chế nguyên liệuBước 2: Nấu nước dùngBước 3: Xào bào ngư và hải sảnBước 4: Nấu súp

Đọc thêm

6. Cách nấu súp bào ngư thuốc Bắc

Súp bào ngư thuốc Bắc được biết đến như một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ cho cơ thể. Một số vị thuốc thường được sử dụng trong món bào ngư hầm thuốc Bắc bao gồm, nhân sâm, đương quy, bạch truật, hoài sơn, táo đỏ…Nguyên liệu nấu súp bào ngư thuốc BắcCách nấu:Bước 1: Làm sạch và chuẩn bị bào ngưBước 2: Sơ chế các nguyên liệu khácBước 3: Nấu nước dùng cùng các vị thuốc BắcBước 4: Nấu chín bào ngư:

Đọc thêm

7. Cách nấu súp bào ngư tổ yến

Súp bào ngư tổ yến là một món ăn ngon và bổ dưỡng, có nhiều công dụng cho sức khỏe, chẳng hạn như:Ngoài ra, súp bào ngư tổ yến còn có hương vị thơm ngon, ngọt thanh, dễ ăn. Bạn có thể kết hợp với các loại rau củ, nấm, táo đỏ, bắp ngô để tăng thêm phầ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

world-link