Cách nói chuyện với Crush: Gợi ý những chủ đề giúp câu chuyện thú vị hơn

1. Làm thế nào để duy trì cuộc trò chuyện thật thoải mái và tự nhiên?

Đọc thêm

1.1 Sự lắng nghe

Trong bất cứ cuộc trò chuyện nào cũng cần phải có sự lắng nghe. Mọi người sẽ nghĩ rằng nghe dễ hơn nói nhưng thực tế không phải vậy. “Nghe là cả một nghệ thuật” vì không phải lúc nào bạn cũng có đủ hiểu về chủ đề bạn đang nói. Để cách nói chuyện với crush ...

Đọc thêm

1.2 Duy trì giao tiếp bằng ánh mắt

Đây cũng là một cách để người ấy biết rằng bạn tập trung vào cuộc nói chuyện. Hãy nhìn thẳng vào người đối diện để họ thấy bạn chỉ quan tâm tới anh ấy/cô ấy và cuộc trò chuyện hiện tại, không phải bất cứ thứ gì đã diễn ra xung quanh hay những điều đang diễn ra trong đầu bạn lúc ấy.

Đọc thêm

1.3 Quan tâm đến cuộc nói chuyện

Hãy thực sự quan tâm đến cuộc trò chuyện, đây là điều kiện tối thiểu giúp bạn và crush đến gần nhau hơn. Bạn có thể quan tâm bằng cách đặt câu hỏi không chỉ thể hiện sự tập trung mà còn mong muốn học hỏi thêm.Vậy cách nói chuyện với crush như thế nào là thể hiện sự quan tâm? Bạn cần kết hợp body language (ngôn ngữ cơ thể), ánh mắt hay việc đặt câu hỏi với người ấy. Ví dụ như tư thế vươn người tới trước để người ta biết bạn đang lắng nghe, thả lỏng cơ thể và hướng ánh mắt về người nói.Bạn không nên có những hành động khiến người đối diện cảm thấy thiếu sự tôn trọng như lấy điện thoại ra nhắn tin liên tục, rung chân, nhìn chỗ khác, … Đây là những hành động sẽ làm “mất điểm” của bạn trong mắt anh ấy/cô ấy đấy nhé.

Đọc thêm

1.4 Liên kết

Liên kết là gì? Ở đây, liên kết là cách mà người nào đó nói về vần đề có nhiều khía cạnh, bạn có thể nắm bắt thông tin và tiếp nối cuộc trò chuyện từ ấy. Chẳng hạn khi crush kể về chuyến du lịch ở Đà Nẵng, bạn có thể nói về chủ đề du lịch hoặc chia sẻ trải nghiệm của chính bạn. Có thể nói, liên kết sẽ giúp bạn định hướng cách nói chuyện với crush sẽ thế nào và nói chủ đề gì tiếp theo.

Đọc thêm

1.5 Tìm điểm chung giữa hai người

Bạn có nhận ra rằng, khi giao tiếp và nói về những sở thích, đam mê giống nhau thì cuộc nói chuyện sẽ rất thú vị hay không? Đương nhiên, nếu bạn đang thích ai đó và cũng chưa hiểu hết về họ thì rất khó để tìm điểm chung. Nhưng bạn hoàn toàn có thể nhận ra đặc điểm ấy xuyên suốt các giai đoạn khi nói chuyện hoặc qua người bạn trung gian.

Đọc thêm

2. Bắt đầu cuộc nói chuyện với crush có khó không?

Câu trả lời là không nếu bạn biết cách. Coolmate sẽ giúp bạn 10 cách bắt chuyện với crush cực kỳ tinh tế nhé.

Đọc thêm

2.1 Bắt đầu với sở thích hay đam mê của crush

Bất kể ai cũng có sở thích hay niềm đam mê của riêng mình. Và họ cũng muốn trao đổi, chia sẻ về điều đó cho những người khác. Bắt đầu cuộc nói chuyện thông qua sở thích chính là cách hiệu quả để bạn và crush hiểu nhau hơn. Đôi khi, người ấy có niềm đam mê nhưng khó có thể thực hiện được, nếu bạn đến và tâm sự với họ, sẽ là “liều thuốc” tinh thần rất lớn đấy. Còn chờ đợi gì mà không dùng cách nói chuyện với crush cực thú vị thế này?Ảnh: Thegioididong

Đọc thêm

2.2 Lời mở đầu “truyền thống” pha chút hài hước và thú hút

Bạn cũng biết rằng, không phải lúc nào cũng có thể kiếm được chủ đề hấp dẫn để nhắn tin với crush. Mặc dù vậy, nếu chưa có ý tưởng nào để bắt chuyện với người ấy, đừng chần chừ mà hãy cầm điện thoại lên và bắt đầu từ cách mở đầu “truyền thống” như lời chào, lời hỏi thăm. Nhưng hãy “biến hóa” để những câu hỏi trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn, đừng “nhạt” quá nhé.Ảnh: thegioididong

Đọc thêm

2.3 Giả vờ nhắn tin nhầm

Không cần phải nói nhiều, đây có lẽ là cách nói chuyện với crush được rất nhiều anh chàng/cô nàng sử dụng. Cách nhắn tin này được các “quân sư” tình yêu lựa chọn để giúp bạn mình bắt đầu cuộc trò chuyện với người ấy mà không hề “giả trân”.Bạn có thể lựa chọn những tin nhắn hay hình ảnh có liên quan tới sở thích, những tấm hình meme hài hước để tăng hiệu quả cuộc trò chuyện. Mặc dù nhắn nhầm, nhưng biết đâu crush của bạn “dính thính” và chủ động bắt chuyện ngược lại thì sao.

Đọc thêm

2.4 Rep lại story của crush

Cùng với cách giả vờ nhắn tin nhầm, 90% các chàng trai/ cô gái dùng cách này để bắt đầu nói chuyện với người mình thích. Đây cũng là cách thể hiện sự quan tâm của bạn với những điều crush vừa chia sẻ.Tuy nhiên, hãy lựa chọn đúng story trên Facebook hoặc Instagram để phản hồi với crush. Không nên rep lại tất cả những story mà người ấy đăng lên. Story về tâm trạng, tư vấn, đồ ăn là những story có nhiều thứ để khai thác và dễ tìm điểm chung. Điều này giúp cuộc nói chuyện được sâu sắc hơn và xây dựng tình cảm nhiều hơn với crush.

Đọc thêm

2.5 Giúp đỡ crush trong việc học và công việc

Nếu bạn và crush học chung trường hay làm cùng một công ty, hãy để ý xem người ấy có đang gặp vấn đề khó khăn không. Từ đó, tìm cách nói chuyện với crush trên tinh thần giúp đỡ trong học tập, công việc. Nhân tiện giúp crush đến “rung động” luôn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên giúp lĩnh vực hay công việc bạn am hiểu và thành thạo thôi nhé, chứ không lại “mất điểm” đấy.

Đọc thêm

2.6 Đăng story bằng câu hỏi để gợi mở câu chuyện

Bạn cảm thấy crush cũng muốn tìm hiểu và nói chuyện với mình, có thể thử đăng story mang tính khơi gợi câu chuyện. Coolmate gợi ý cho bạn nhé: “Trời lạnh rồi, cần ai đó để sưởi ấm trái tim”. Hay bạn có thể thử đăng story liên quan đến chủ đề mà crush thích. Nếu người ấy không trả lời dù đã xem, đừng bỏ cuộc, thử lại 2-3 lần nữa xem.

Đọc thêm

2.7 Hỏi ý kiến hoặc xin lời khuyên từ crush

Người bạn thích có kinh nghiệm và trải nghiệm trong lĩnh vực bạn chưa bao giờ thử hay giỏi hơn bạn trong lĩnh vực nào đó. Bạn hãy thử bắt chuyện để xin lời khuyên và hỏi ý kiến từ crush. Sau đó, tranh thủ cơ hội tiếp tục trò chuyện với chủ đề khác cũng như gây ấn tượng với người ấy.

Đọc thêm

2.8 Chia sẻ những điều hay ho trên mạng xã hội

Crush của bạn là người hài hước hay thích bắt trend, đừng quên chia sẻ với họ những bài đăng trên bạn xã hội mà bạn cảm giác họ sẽ hứng thú. Từ đó chuyển hướng sang những chủ đề, câu chuyện khác. Một cách nói chuyện với crush, đồng thời làm thân với anh ấy/cô ấy hơn.

Đọc thêm

2.9 Nói một chút về bản thân bạn

Có rất nhiều cách để bắt đầu một câu chuyện, và đơn giản nhất đó là giới thiệu đôi nét về bản thân mình. Đây là cách nói chuyện với crush mà bạn có thể tham khảo nếu đây là lần đầu tiên bạn nói chuyện hoặc nhắn tin với người ấy.Mạnh dạn nói bất kể điều gì mà mình đang nghĩ tới. Thậm chí, bạn ngập ngừng hay ấp úng vì ngại thì cũng đủ để crush cảm nhận sự cố gắng và chân thành. Hãy tự tin lên nào!Việc giới thiệu đôi điều về bản thân là một cách khởi đầu câu chuyện tốt. Từ đây, bạn có thể khai thác tiếp câu chuyện từ thông tin mà mình nắm được qua đoạn giới thiệu của hai người với nhau.

Đọc thêm

2.10 Gây ấn tượng đầu tiên bằng tin nhắn “thả thính”

Bắt đầu cuộc nói chuyện với crush bằng cách này khá mạo hiểm nhưng biết đâu nó lại mang tới hiệu quả cao thì sao. Việc “thả thính” sẽ thể hiện rõ ý đồ của bạn với crush và cảm giác ngại ngùng hay khó xử của người ấy là không tránh khỏi. Nhưng nếu anh ấy/cô ấy thích và ấn tượng sâu sắc với câu thả thính ấy thì có nghĩa là crush đang cho phép bạn đến gần hơn, muốn tìm hiểu điều thú vị về con người bạn đấy.

Đọc thêm

3. Gợi ý 101 chủ đề giúp cuộc nói chuyện của crush thú vị hơn

Đọc thêm

3.1 Chủ đề ăn uống

“Con đường ngắn nhất đến trái tim là thông qua dạ dày”. Câu nói này không chỉ đúng với đàn ông mà còn cả nữ giới. Mỗi người sẽ luôn có một vài sở thích về ăn uống hay ý kiến về một loại đồ ăn, thức uống nào đó. Điều đó là đủ để bắt đầu cuộc nói chuyện.Nếu hai bạn đang ngồi cùng bàn ăn sao bạn không thử đưa ra ý kiến của mình về món ăn vừa được đưa lên. Hoặc bạn có thể chia sẻ cách nấu nướng các món mà bạn từng làm. Bạn đang ăn khuya, hãy chia sẻ với đối phương về đồ ăn như thế nào thì thích hợp (không bị béo), ăn bao nhiêu, … Mình chắc rằng chủ đề này sẽ giúp cách nói chuyện với crush của bạn tự nhiên và thoải mái hơn đấy.

Đọc thêm

3.2 Phim ảnh, âm nhạc

Phim ảnh hay âm nhạc luôn là “món ăn” tinh thần không thể thiếu của mỗi chúng ta. Vậy nên, chủ đề đặc biệt mà không khai thác thì quá phí phạm phải không? Bạn hãy tìm hiểu xem anh ấy/cô ấy thích gì trong cuộc sống, bằng các câu hỏi liên quan đến âm nhạc, phim ảnh, nghệ thuật hoặc diễn viên, ca sĩ yêu thích và ấn tượng nhất, …

Đọc thêm

3.3 Sở thích

Luôn luôn là như thế, trao đổi về sở thích vẫn là cách nói chuyện với crush hiệu quả nhất. Nếu trước đó, bạn đã tìm hiểu thông tin người ấy thích gì hay đam mê điều gì đó đặc biệt. Thì đừng bỏ qua chủ đề này nhé.

Đọc thêm

3.4 Công việc, học tập

Với các chàng trai, Coolmate khuyên bạn nên đứng ở vai trò là người lắng nghe hơn là nói quá nhiều về công việc hay dự án bạn đang làm. Đặc biệt, nếu nàng đang gặp khó khăn hay trở ngại trong công việc hay học tập mà bạn chỉ chăm chăm nói về mình thì các nàng sẽ “bỏ” đi đấy.

Đọc thêm

3.5 Du lịch

Khác với chủ đề công việc hay học tập ở trên, các chàng trai khi nói đến du lịch thì chúng mình mong muốn bạn chia sẻ nhiều hơn. Nhất là về những trải nghiệm, những địa điểm mà nàng chưa từng đến. Chắc hẳn nó sẽ thực sự thú vị đấy.

Đọc thêm

3.6 Thú cưng

Một trong những cách nói chuyện với crush mà bạn nhất định phải thử đó là nói về thú cưng của người ấy. Bạn có thể hỏi về kỷ niệm đáng nhớ của crush với thú cưng của mình hay tại sao lại nuôi thú cưng, … Hoặc hãy xin tấm hình của người ấy với “người bạn nhiều lông” ấy. Đôi lúc, chính thú cưng lại là cầu nối giúp bạn và người ấy đến gần nhau hơn thì sao? Ảnh: Thegioididong

Đọc thêm

3.7 Cuộc sống

Bạn biết đấy, mỗi ngày có rất nhiều sự kiện, vấn đề mới xoay quanh chúng ta, bạn và người ấy cũng không ngoại lệ. Trao đổi về những điều đó kết hợp cùng ý kiến cá nhân là lựa chọn tuyệt vời.Ảnh: oxii.vn

Đọc thêm

Lời kết,

Trên đây, chỉ là một số cách nói chuyện với crush mà Coolmate đã tìm hiểu và cảm thấy tâm đắc nhất. Nếu còn chủ đề gì thú vị thì chia sẻ với chúng mình nhé.>>> Xem thêm:

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

world-link