Đi du lịch Đài Loan có cần visa không? Hướng dẫn thủ tục xin visa nhập cảnh 2023

1. CÁC LOẠI VISA ĐƯỢC CẤP TẠI ĐÀI LOAN

Hiện nay tại Đài Loan cho phép cung cấp nhiều loại visa tuỳ thuộc vào từng mục đích của chuyến đi khi bạn dừng chân tại Đài Loan. Đối với mỗi loại visa sẽ có những yêu cầu và những mức độ xét duyệt khác nhau, bạn cần phải xem xét thời hạn lưu trú, mục đích chuyến đi của mình để xin loại visa phù hợp: Visa là giấy phép thông hành giúp bạn nhập cảnh. Đối với visa du lịch Đài Loan sẽ cho phép bạn được nhập cảnh 1 lần và có hiệu lực trong vòng 9- ngày. Bên cạnh đó, với visa được nhập cảnh 1 lần bạn sẽ được lưu trú tối đa trong vòng 14 ngày. Ngoài ra, visa du lịch Đài Loan nhập cảnh nhiều lần sẽ có hiệu lực trong 2 năm và bạn có thể lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày.

Đọc thêm

2. CÔNG DÂN VIỆT NAM ĐI DU LỊCH ĐÀI LOAN CÓ CẦN VISA KHÔNG?

Du lịch Đài Loan luôn là sự lựa chọn tối ưu dành cho những ai mong muốn đi du lịch nước ngoài. Với vị trí địa lý không nằm quá xa Việt Nam nhưng lại sở hữu những phong cảnh hữu tình, đẹp đến ngoạn mục cùng với nền văn hoá đặc sắc, Đài Loan luôn là đi...

Đọc thêm

3. AI ĐƯỢC ĐĂNG KÝ VISA ONLINE

Công dân Việt Nam vẫn có thể nhập cảnh Đài Loan nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau, thì bạn sẽ được nhập cảnh với việc đăng ký visa online. Ngược lại, nếu bạn không thuộc vào đối tượng, hay không đáp ứng được các yêu cầu sau đây bạn vẫn phải ch...

Đọc thêm

3. HƯỚNG DẪN CÁCH XIN VISA ONLINE KHI ĐI DU LỊCH ĐÀI LOAN

Đọc thêm

3.1 Quy trình làm thủ tục xin visa online Đài Loan

Nếu như bạn thuộc vào nhóm những đối tượng đáp ứng được những yêu cầu để được xin visa online Đài Loan thì bạn hãy tiến hành thực hiện visa theo những bước sau: ​Hình ảnh đơn xin visa Đài Loan.

Đọc thêm

3.2 Lưu ý khi nhập cảnh Đài Loan bằng e - visa

Đọc thêm

4. THỦ TỤC XIN CẤP VISA THỊ THỰC ĐÀI LOAN

Trường hợp bạn không thuộc vào đối tượng đáp ứng nhu cầu có thể xin visa online Đài Loan thì bạn sẽ phải bắt buộc xin visa truyền thống mới có thể nhập cảnh vào Đài Loan. Giống như những quốc gia khác, hồ sơ thủ tục xin visa Đài Loan cũng tương đối đơn giản, bạn không cần phải quá lo lắng bạn chỉ cần chuẩn bị chu đáo các giấy tờ cần thiết.

Đọc thêm

4.1 Hồ sơ xin visa thị thực Đài Loan

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ bao gồm: ​Visa online bạn có thể làm ngay tại nhà.

Đọc thêm

4.2 Bạn phải nộp hồ sơ xin cấp visa tại đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để xin hồ sơ cấp visa thị thực Đài Loan bạn có thể nộp hồ sơ tại Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc để làm thủ tục.Tại Hà Nội: Tại thành phố Hồ Chí Minh:

Đọc thêm

4.3: Thời gian xử lý hồ sơ xin cấp visa trong bao lâu?

Sau khi bạn nộp hồ sơ xin cấp visa tại Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc bạn có thể nhận lại visa trong vòng 5 ngày kể từ ngày bạn nộp hồ sơ tại Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc. Nếu như bạn muốn nhận visa trong thời gian ngắn bạn cần phải đóng thêm 50% chi phí làm visa. Nhiều du khách lựa chọn Đài Loan là điểm đến cho chuyến hành trình của mình.

Đọc thêm

4.4 Lệ phí xin visa Đài Loan

Đối với giấy nhập cảnh Đài Loan sẽ được cấp hoàn toàn miễn phí cho mọi công dân Việt nam đủ điều kiện nộp, còn đối với loại visa truyền thống được cấp tại Văn phòng Kinh tế và văn hoá Đài Bắc sẽ có lệ phí được chia như sau: Lệ phí sẽ được đóng bằng tiền đô la Mỹ, nếu như hồ sơ của bạn không được chấp nhận cũng sẽ không được hoàn trả phần lệ phí. Các vấn đề như khách Việt đi du lịch Đài Loan có cần visa không? Xin visa đi du lịch Đài Loan như thế nào? đã được giải quyết trong bài viết ở trên. Zoom Travelhy vọng rằng bạn sẽ hoàn thành được visa của mình trong thời gian tương lai. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình thì hãy tham khảo ngay tại đây hoặc liên hệ qua số điện thoại 0903.909.074 để được tư vấn tận tình!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

world-link