Công thức nấu lẩu thái hải sản ngon đánh bay cái lạnh

Nguyên Liệu Nấu Lẩu Thái Hải Sản

Để có một nồi lẩu thái hải sản ngon, nguyên liệu tươi ngon là rất quan trọng. Cùng xem một nồi lẩu thái hải sản ngon sẽ cần chuẩn bị những gì nhé! Xương ống bò: 500g1/2 quả dứa1/2 củ hành tây2 cây sả2 củ gừng2 quả cà chua1 củ hành tím1 cây hành láGia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột canh,...Hải sản và rau ăn kèm: Tùy sở thích

Đọc thêm

Công thức nấu lẩu thái hải sản chua cay đánh bay cái lạnh

Đọc thêm

Sơ chế đồ nhúng lẩu thái hải sản

Xương ống bò rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn.Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc.Gừng cạo vỏ, đập dập, cắt lát.Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Đọc thêm

Nấu nước dùng lẩu thái hải sản

Nước dùng là yếu tố quyết định hương vị của món lẩu thái hải sản. Để có được một nồi nước dùng thơm ngon, đậm đà, chỉ cần vài bước đơn giản: Cho xương ống bò vào nồi, đổ ngập nước, thêm dứa, sả, gừng, cà chua, hành tím vào nấu sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, bạn nhớ hớt bọt bên trên để nước lẩu thái hải sản trong hơn. Cuối cùng, thêm lá chanh và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 45 phút cho nước dùng ngọt với lửa vừa. Trong thời gian này, đừng vội bỏ đi, tránh cho nước bị cạn!

Đọc thêm

Thưởng thức lẩu thái hải sản

Nước dùng lẩu thái hải sản có màu vàng cam đẹp mắt, vị ngọt thanh, chua chua, cay cay, thơm lừng mùi sả gừng. Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho những dịp tụ họp gia đình, bạn bè những ngày đông se lạnh như thế này. Mùa mưa, thời tiết se l...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

world-link