Cách làm lẩu Thái chua cay thơm lừng ngon chuẩn vị tại nhà

Nguyên liệu làm lẩu Thái

- Thịt bò.- Tôm.- Mực/bạch tuộc.- Ngao.- Bún tươi.- Các loại rau nhúng lẩu.- Nấm tươi.- Chanh, đường, muối, mì chính, ớt xiêm, wasabi.- Xương ống.- Lá chanh, riềng, sả, tỏi, hành tây, cà chua, quế, tương cà, sa tế.

Đọc thêm

Cách làm lẩu Thái hải sản đậm đà tại nhà

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu

- Xương ống bạn rửa thật sạch, chặt đôi. Nên dập dập khớp ống xương, bằng cách này khi ninh xương sẽ tiết ra nước ngọt và thơm hơn.- Tôm bạn bỏ đầu, bóc phần chỉ đen ở sống lưng. Mực và bạch tuộc cũng sơ chế sau đó thái miếng vừa ăn.- Ngao ngâm nước vo gạo có thêm vài lát ớt tươi để chừng 30 phút sẽ nhả được hết phần đất, cát bên trong.- Thịt bò rửa cùng nước muối rồi thái thành từng miếng mỏng. Thịt ăn kiểu này sẽ nhanh chín và rất mềm, thơm.- Sả tươi bạn đập dập, 1 phần cắt khúc, phần còn lại băm nhuyễn. Tỏi, riềng thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch. Cà chua, hành tây thái múi cau.- Rau nấm rửa sạch, để ráo nước.

Đọc thêm

Bước 2: Nấu nước lẩu Thái

- Xương ống sau khi đã sơ chế bạn chần sơ qua nước sôi. Bước này sẽ giúp cho nước dùng ngọt, thơm, trong và quan trọng là không bị hôi.- Bỏ xương ống đã chần sơ vào nồi nước rồi bật bếp, đun sôi.- Khi nước xương sôi chừng 20 phút thì bạn cho vào đây ...

Đọc thêm

Bước 3: Thưởng thức

- Múc nước lẩu ra nồi chuyên dụng, bật bếp. Xếp các loại đồ nhúng ăn kèm cùng rau lên bàn và thưởng thức.- Nồi nước lẩu sôi bạn nhúng ngao, tôm, mực, thịt bò cùng rau nấm vào, chờ chín là có thể ăn luôn.Nước dùng lẩu thơm ngon, vị chua chua cay cay đậm đà chuẩn vị Thái rất hợp với những ngày trời mưa hoặc tiết trời chuyển sang se se lạnh.

Đọc thêm

Mẹo nấu lẩu Thái ngon như ngoài hàng

Cách làm lẩu Thái đơn giản ai cũng có thể học theo nhưng để nấu ngon như nhà hàng thì phải cần bí kíp. Dưới đây là một số mẹo nấu lẩu Thái ngon mà không phải ai cũng nói cho bạn:- Bạn có thể sử dụng xương gà thay thế cho xương ống. Xương gà ngọt thanh và ít chất béo hơn so với xương ống.- Phần nguyên liệu ăn kèm với lẩu được chuẩn bị tùy vào khẩu vị của mỗi người. Thông thường phần thịt nhúng lẩu sẽ có tôm, mực, thịt bò.- Không nên nhúng quá nhiều thực phẩm cùng lúc. Thay vào đó bạn nên ăn đến đâu nhúng đến đó như thế món ăn sẽ ngon hơn.- Nếu thích nước dùng chua hơn bạn có thể thêm nước cốt me, giấm bỗng…

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

world-link