Bánh cáy là gì? Bánh cáy đặc sản ở đâu và làm từ gì, cách làm bánh cáy

1 Bánh cáy là gì?

Bánh cáy là một loại bánh được làm từ gạo nếp, có màu sắc rất bắt mắt nhờ lấy màu đỏ từ quả gấc và màu vàng từ quả dành dành. Bên cạnh đó, vị ngọt của bánh đến từ vị ngọt của mạch nha, thoảng đâu đó là hương thơm đặc trưng từ gạo nếp quyện lẫn với vị béo thơm của vừng, đậu phộng, mứt dừa và tinh dầu bưởi.Bánh cáy thường xuất hiện nhiều nhất vào thời điểm mùa Tết, bên cạnh các loại bánh quen thuộc như bánh chưng, bánh dày,… và mâm ngũ quả để dâng lên bàn tờ tổ tiên.

Đọc thêm

2 Bánh cáy đặc sản ở đâu?

Bánh cáy là đặc sản của làng Nguyễn, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng thuộc tỉnh Thái Bình nước ta. Theo tương truyền rằng, bánh cáy là món bánh dân gian có nguồn gốc từ thời vua Lê - chúa Trịnh vào thế kỷ 17, và người làm ra loại bánh này chính là bà Ng...

Đọc thêm

3 Bánh cáy làm từ gì?

Gọi là bánh cáy nhưng loại bánh này không phải làm từ con cáy. Thay vào đó chúng được làm từ gạo nếp, vừng, đậu phộng kết hợp với nhiều nguyên liệu quả và lá khác để tạo ra màu vàng, trắng, xanh cho miếng bánh, nhất là màu cam giống như con cáy vậy!Bánh có độ giòn nhưng vẫn tạo cảm giác dẻo dai khi ăn, nhất là vị ngọt và vị bùi giữa các nguyên liệu mà người dân làng Nguyễn (tỉnh Thái Bình) sử dụng.Hơn nữa, khi ăn bánh cáy, người dân Thái Bình thường hay nhâm nhi bên tách trà xanh nóng vào những ngày trời se lạnh. Vị trà ấm hòa lẫn với vị cay thơm nóng của gừng có trong miếng bánh, giúp cho tinh thần của người ăn cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng hơn.

Đọc thêm

4 Cách làm bánh cáy

Cách làm bánh cáy cần trải qua nhiều giai đoạn để có được hương vị ngọt, béo và bùi tự nhiên của các nguyên liệu được sử dụng.Trước tiên, bạn chia nếp thành 2 phần: 1 phần đồ xôi với nước quả gấc để tạo màu đỏ, còn 1 phần đồ xôi với nước quả dành dành...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

world-link